Cách thêm mã Hex trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về cách sử dụng mã hex (Hex code) trong Illustrator. Sau khi tìm hiểu cách thêm mã hex trong Illustrator, bạn có thể dễ dàng tạo bộ màu của riêng mình và kết hợp các thiết kế sống động. 

Độ dốc RGB

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn tô màu hình lục giác minh họa nhanh này

  • Cách tìm màu hex trong Illustrator
  • Cách sao chép và dán màu hex trong Illustrator

Mã Hex là gì?

Mã màu hex bắt đầu bằng ký hiệu dấu thăng (#) và theo sau là mã số 6 ký hiệu. Hai biểu tượng đầu tiên đề cập đến giá trị màu đỏ, hai biểu tượng tiếp theo đề cập đến giá trị màu xanh lá cây và hai biểu tượng cuối cùng đề cập đến giá trị màu xanh lam. Các số được sử dụng cho các giá trị từ 1 đến 9 và các chữ cái được sử dụng cho các giá trị cao hơn 9.

Mỗi 2 ký hiệu các phần tử thể hiện một giá trị màu từ 0 đến 255. Mỗi giá trị được chuyển thành một mã chữ và số duy nhất.

mã hex

Làm cách nào để tôi thấy màu Hex trong Illustrator?

Bước 1

Phương pháp đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra màu hex trong Illustrator là thông qua  Color Picker.

Tập trung vào thanh công cụ của bạn và nhấn đúp chuột các Fill màu sắc hoặc màu Stroke để mở Bộ chọn màu (Color Picker). Bên dưới các giá trị RGB, bạn sẽ tìm thấy mã hex của màu hiện tại. Hãy thoải mái điều chỉnh màu sắc và mã hex sẽ tự động cập nhật.

bộ chọn màu mã hex

Bước 2

Phương pháp thứ hai mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra màu hex trong Illustrator là thông qua bảng Color (Window > Color).

Mở bảng ra để chọn RGB hoặc Web Safe RGB và bạn sẽ có thể xem mã hex ở cuối bảng điều khiển.

bảng màu mã hex

Làm cách nào để thêm mã Hex trong Illustrator?

Sử dụng Hex code trong Illustrator khá đơn giản. Bạn có thể nhập Hex code mới theo cách thủ công hoặc bạn có thể dán mã đó.

Nhấn đúp chuột một mã hex để nhanh chóng chọn nó bất cứ khi nào bạn muốn sao chép hoặc thay thế nó bằng một mã khác. Bây giờ, bạn có thể nhấp chuột phải mã và sử dụng Sao chép/Dán hoặc bạn có thể sử dụng các phím tắt cổ điển: Control-C để sao chép mã hex hoặc Control-V để dán Hex code.

thêm trình minh họa mã bex

Bây giờ bạn đã biết cách thêm mã hex trong Illustrator, hãy thoải mái sử dụng kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship