Cách tạo văn bản 3D, hiệu ứng chữ nghệ thuật trong Adobe Illustrator

Trong các bước sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo văn bản 3D trong Illustrator. Chỉ sử dụng một đoạn văn bản và hiệu ứng Xoay 3D, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo văn bản 3D chính trong Illustrator.

Tiếp tục, bạn sẽ học cách sử dụng hiệu ứng văn bản 3D Extrude & Bevel và một số kỹ thuật tạo mặt nạ & pha trộn để thêm hiệu ứng văn bản 3D cải tiến trong Illustrator. Cuối cùng, bạn sẽ học cách thêm bóng đổ và kết cấu tinh tế cho hiệu ứng văn bản 3D của mình trong Illustrator.

Minh họa văn bản 3D

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn về Văn bản 3D này

  • Cách tạo chữ 3D trong Illustrator
  • Cách tạo chữ 3D trong Illustrator
  • Cách biến văn bản của bạn thành nghệ thuật chữ 3D

1. Cách tạo một tài liệu mới và nền

Bước 1

Ấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ phần thả xuống của Units, nhập 850 trong ô width và 600 trong ô height, rồi bấm vào đó nút More Settings. Lựa chọn RGB cho Color Mode và đặt Raster Effects đến Screen (72 ppi)rồi bấm vào Create.

Mở bảng Info (Window > Info) để xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn và đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn.

tài liệu mới

Bước 2

Chọn Rectangle Tool (M) và tập trung vào Toolbar của bạn. Xóa màu khỏi nét vẽ, sau đó chọn màu tô và đặt màu của nó thành R=255 G=180 B=0.

Chỉ cần nhấp vào bản vẽ của bạn để mở hình chữ nhật cửa sổ. Đặt Width đến 870pxHeight đến 630px rồi bấm OK. Đảm bảo rằng hình dạng mới của bạn bao phủ toàn bộ bảng vẽ như trong hình dưới đây. Bây giờ bạn đã thiết lập xong, hãy tìm hiểu cách tạo văn bản 3D trong Illustrator.

công cụ hình chữ nhật

2. Cách tạo chữ 3D trong Illustrator

Bước 1

Chọn Type Tool (T) và mở bảng Character (Window > Type > Character). Chọn phông chữ Etna và đặt kích thước thành 250px và tracking để 100.

Nhấp vào bảng vẽ và thêm văn bản của bạn về như hình bên dưới. Đặt màu thành R=255 G=150 B=0. Đảm bảo rằng văn bản của bạn được chọn và chỉ cần sao chép nó (Control-C). Bạn sẽ cần bản sao này sau.

Công cụ gõ

Bước 2

Đảm bảo rằng đoạn văn bản của bạn được chọn và đi đến Effect > 3D > Rotate. Nhập các thuộc tính được hiển thị bên dưới và nhấp vào OK.

xoay 3D

Bước 3

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được chọn và đi đến Object > Expand Appearance. Đầu tiên, Ungroup (Shift-Control-G) nhóm vừa tạo. Thả clipping mask(Alt-Control-7) và sau đó Ungroup (Shift-Control-G) nhóm kết quả.

Chọn hình dạng bao quanh toàn bộ văn bản của bạn và xóa nó. Chọn các hình tạo nên văn bản của bạn và biến chúng thành một đường phức hợp (Object > Compound Path > Make hoặc Control-8).

mở rộng diện mạo

Bước 4

Đảm bảo rằng đường dẫn phức hợp của bạn được chọn và đi đến Effect > Stylize > Drop Shadow. Nhập các thuộc tính được hiển thị bên dưới và nhấp vào OK.

đổ bóng

3. Cách tạo chữ 3D trong Illustrator

Bước 1

Nhấn Control-F để thêm bản sao văn bản đó vào cùng một chỗ. Thay đổi màu của nó thành R=153 G=153 B=153.

sao chép văn bản

Bước 2

Chọn văn bản màu xám của bạn và đi đến Effect > 3D > Extrude & Bevel. Nhấn vào More Options và nhập tất cả các thuộc tính được hiển thị bên dưới. Đừng quên đánh dấu vào ô Draw Hidden Faces, bấm vào OK và đó là cách dễ nhất để tạo văn bản 3D trong Illustrator.

vát đùn 3D

Bước 3

Đảm bảo rằng văn bản màu xám của bạn vẫn được chọn và chuyển đến Object > Expand Appearance. Chọn Direct Selection Tool (A), chọn các hình tạo nên mặt trước của văn bản (được đánh dấu trong hình đầu tiên) và chỉ cần xóa chúng. Cuối cùng, mọi thứ sẽ giống như trong hình ảnh thứ hai.

tách nhóm

Bước 4

Chọn Move Tool  (V) và chọn nhóm các hình của bạn cùng với đường phức hợp màu cam đó. Nhấp vào cạnh của đường dẫn phức hợp để đánh dấu nó (như trong hình đầu tiên) rồi nhấp vào biểu tượng Vertical Align Top từ bảng Align (Window > Align).

căn chỉnh

Bước 5

Chọn đường phức hợp màu cam của bạn từ bảng Layers (Window > Layers), thêm một bản sao ở phía trước (Control-C > Control-F) và đưa nó ra phía trước (Shift-Control-]). Điền vào hình dạng mới này với màu trắng (R=255 G=255 B=255) và loại bỏ hiệu ứng Drop Shadow (bóng đổ) từ bảng Appearance.

hình dạng màu trắng

Bước 6

Chọn đường dẫn hỗn hợp màu trắng của bạn cùng với nhóm hình dạng và nhấp vào Make Mask từ bảng Transparency (Window > Transparency).

làm mặt nạ

Bước 7

Đảm bảo rằng nhóm bịt ​​mặt của bạn vẫn được chọn và thay đổi nhóm Blending Mode thành Exclusion. Bây giờ bạn đã biết cách tạo các chữ cái 3D trong Illustrator, hãy cách điệu thiết kế này thêm một chút.

chế độ hòa trộn

4. Cách thêm họa tiết tinh tế vào văn bản 3D của bạn trong Illustrator

Bước 1

Chọn hình chữ nhật màu vàng của bạn, thêm một bản sao ở phía trước (Control-C > Control-F) và đưa nó ra phía trước (Shift-Control-]).

Đảm bảo rằng hình dạng mới này vẫn được chọn và tập trung vào bảng Appearance (Window > Appearance). Chọn điền, thay đổi Blending Mode thành Overlay và thay thế màu phẳng bằng gradient tuyến tính được hiển thị bên dưới. Hãy nhớ chọn thanh trượt gradient bên phải và hạ thấp Opacity đến 0%.

độ dốc tuyến tính

Bước 2

Đảm bảo rằng hình được thêm ở bước trước đó vẫn được chọn và tiếp tục tập trung vào bảng Appearance (Window > Appearance).

Thêm màu tô thứ hai bằng cách sử dụng nút Add New Fill và chọn nó. Đặt màu thành màu đen (R=0 G=0 B=0), hạ thấp Opacity đến 7%và thay đổi Blending Mode thành Overlay và sau đó đi đến Effect > Artistic > Film Grain. Nhập các thuộc tính được hiển thị bên dưới, nhấp vào OK và phần hướng dẫn vẽ chữ 3D Illustrator này đã hoàn tất.

hạt phim

Đây là cách hiệu ứng nghệ thuật văn bản 3D của bạn sẽ trông như thế nào. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn văn bản 3D Illustrator này và bạn có thể áp dụng các kỹ thuật trong các dự án tương lai của mình.

Thoải mái điều chỉnh thiết kế cuối cùng và tạo hiệu ứng văn bản 3D của riêng bạn trong Illustrator.

Hiệu ứng nghệ thuật văn bản 3D

Một số thiết kế Nghệ thuật chữ 3D đẹp

minh họa hiệu ứng văn bản 3D
họa sĩ minh họa kiểu 3D
hiệu ứng văn bản logo 3d
minh họa hiệu ứng văn bản 3D cắt lát
truyện tranh minh họa văn bản 3D
banner ngang freeship

Banner vuông freeship