Cách tạo Stipple Brush trong Illustrator

Bạn đã luôn muốn tạo Stipple Brush của riêng mình, nhưng chưa bao giờ biết làm thế nào? Bạn đã đến đúng nơi. Trong hướng dẫn Stipple Brush này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo một cọ vẽ trong Illustrator chỉ trong một phút!

Cách tạo Stipple Brush tùy chỉnh

Bắt đầu bằng cách thiết lập một 200 x 200 px tài liệu, ở trung tâm mà chúng tôi sẽ đặt một 128 x 128 px vòng tròn mà chúng ta sẽ chuyển đổi thành một hướng dẫn tùy chỉnh và sau đó sử dụng để định vị các hình dạng tạo thành cọ vẽ của chúng ta.

tạo bề mặt tham chiếu

Sử dụng Công cụ Brush Blob (Shift-B)tạo một vài hình tròn có kích thước khác nhau, đảm bảo đặt các hình tròn lớn hơn vào bên trong.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy mở bảng Brushes và, với tất cả các hình dạng được chọn, nhấp vào New Brush đảm bảo đặt loại bàn chải thành Scatter.

tạo bàn chải phân tán

Ngay sau khi cửa sổ Brush Options xuất hiện, bắt đầu điều chỉnh cọ vẽ bằng cách thiết lập Size đến Pressure và sau đó hạ thấp giá trị tối thiểu của nó xuống chỉ 28%.

Tiếp theo, hạ thấp Spacing đến 40%thiết lập Rotation đến Random và cho nó một 60º góc, đảm bảo đặt Colorization Method đến Tints để bạn có thể thay đổi màu sắc của nó khi bạn cần.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấn OK và bây giờ bạn sẽ có một bút vẽ chấm tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng trong bất kỳ dự án nào trong tương lai.

Top 5 Bộ dụng cụ minh họa bút vẽ bằng bút lông thú vị

1. Bộ bút chấm cho Illustrator và Photoshop (ABR, AI, EPS)

Bộ cọ chấm cho Illustrator và Photoshop (ABR, AI, EPS)

2. Bộ minh họa bút lông chấm bi (AI)

Bộ minh họa bút lông chấm bi (AI)

3. Các mẫu và cọ kẻ đường viền tốt (AI)

Các mẫu và cọ vẽ mịn (AI)

4. Bút vẽ theo phong cách chiết trung dành cho Illustrator (AI)

Bút vẽ chiết trung dành cho Illustrator (AI)

5. Bộ công cụ trang trí của Fine Liner Type (AI)

Fine Liner Type Decorator's Tool Kit (AI)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship