Cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop, trong hướng dẫn này, Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn một phương pháp rất đơn giản, nhanh chóng phù hợp với tất cả các màu ngay cả khi đổi áo sơ mi đen thành áo sơ mi trắng! Giúp bạn tạo ra vô vàn những bức ảnh với màu sắc khác lạ, thú vị theo mong muốn của bạn.

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Photoshop này

  • Cách đổi màu quần áo trong Photoshop
  • Cách đổi màu áo trong photoshop
  • Cách đổi màu áo trong Photoshop từ đen sang trắng
  • Cách đổi màu trang phục trong Photoshop
  • Cách đổi màu áo trong ảnh

Bước 1

Nếu chúng ta muốn thay đổi màu áo, trước tiên chúng ta cần tách áo ra khỏi nền của nó. Để làm điều này, dùng Object Selection Tool (W) và phác thảo chiếc áo. Nếu áo sơ mi hiển thị ở một vài khu vực riêng biệt, hãy chọn tất cả chúng bằng cách giữ nút Shift chính trong quá trình lập dàn ý.

lấy công cụ chọn đối tượng
phác thảo một phần của áo sơ mi

Công cụ này sử dụng các thuật toán đặc biệt để đoán những gì bạn đang cố chọn, vì vậy bạn không cần phải chính xác trong lựa chọn của mình.

phác thảo toàn bộ áo sơ mi

Bước 2

Nhấp chuột Select and Mask ở thanh trên. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình để đảm bảo không có cạnh sắc giữa áo và nền, đồng thời thêm hoặc xóa bất kỳ thứ gì khỏi vùng chọn mà lựa chọn tự động không chính xác. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn New Layer with Layer Mask cho Output và bấm OK.

sử dụng chọn và mặt nạsử dụng chọn và mặt nạsử dụng chọn và mặt nạ
tinh chỉnh lựa chọn

Nếu bạn muốn thay đổi màu áo sơ mi trong Photoshop một cách thực tế, tạo vùng chọn rõ ràng là bước quan trọng nhất!Điều này sẽ dạy bạn không chỉ cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop mà còn cả cách chọn các đối tượng khó như tóc để bạn cũng có thể thay đổi màu của nó!

Bước 3

Đặt tên cho lớp mới này Áo sơ mi, nhấp chuột phải nó và chọn Convert to Smart Object. sau đó nhấn đúp chuột hình thu nhỏ để mở tệp và một lần nữa chọn Convert to Smart Object.

tạo hai lớp đối tượng thông minh

Bước 4

Đi đến Filter > Camera Raw Filter. Tìm Color Grading tiết diện. Tạo màu mới cho áo bằng cách kéo vòng tròn trong bánh xe màu để chọn màu và kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng của màu.

Nếu áo sơ mi của bạn tối màu vừa phải, hãy bắt đầu với phần Midtones. Nếu trời tối, hãy bắt đầu với Shadows. Nếu trời sáng, hãy bắt đầu với Highlights. Sau đó điều chỉnh các phần còn lại để phù hợp với màu đã chọn.

đổi màu áo

Khi thay đổi màu áo trong Photoshop, bạn cần điều chỉnh cẩn thận màu sắc của Midtones, Shadows và Highlights. Bạn không muốn chúng quá tương phản!

Bước 5

Nhấn Control-S và quay trở lại tập tin trước đó. Áo đã đổi màu! Để làm cho nó thuyết phục hơn, chúng ta vẫn cần làm sâu thêm bóng tối. Để làm điều này, nhân đôi Áo sơ mi lớp và thay đổi nó Blend Mode thành Multiply.

áo đổi màu
thay đổi chế độ hòa trộn để nhân lên

Bước 6

Nhấp chuột phải sao chép và chọn Blending Options. Bên trong phần Blend If, hãy kéo điểm đánh dấu màu trắng phía dưới sang bên trái để loại bỏ bóng khỏi vùng sáng. Giữ Alt phím để tách điểm đánh dấu để tạo hiệu ứng chuyển tiếp nhiều hơn.

điều chỉnh bóng tối
điều chỉnh bóng tối

Bước 7

Để làm cho hiệu ứng thậm chí còn thuyết phục hơn, Bản sao các Áo sơ mi layer một lần nữa và chọn bản gốc. Đi đến Filter > Blur > Gaussian Blur và tăng Radius để hòa màu áo vào các phần khác của bức ảnh.

thêm độ mờ gaussian

Bước 8

thêm một Layer Mask vào layer mờ này và tô màu đen cho nó. Sau đó dùng cọ mềm màu trắng vẽ lên những vùng bạn muốn màu áo xuất hiện. Hiệu ứng này sẽ làm cho chiếc áo hòa hợp hơn với môi trường. Thoải mái điều chỉnh độ mờ (Opacity) để làm cho hiệu ứng tinh tế hơn.

thêm một lớp mặt nạ

Màu sắc có xu hướng phản chiếu vào môi trường của chúng, đặc biệt nếu chúng sáng. Việc thiếu sự phản chiếu này có thể làm cho hiệu ứng kém thuyết phục hơn

Bước 9

Nếu bạn muốn thay đổi màu áo bây giờ, chỉ cần nhấn đúp chuột bất kỳ của Áo sơ mi lớp và điều chỉnh Camera Raw Filter lần nữa.

ví dụ về màu áo khác

Bước 10

Bạn có thể nhận thấy rằng khá khó để đạt được màu sắc rất tươi sáng theo cách này, chưa kể đến màu trắng tinh khiết. Vì vậy, nếu bạn muốn Photoshop một màu áo sơ mi từ đen sang trắng, đây là những gì bạn cần làm:

Đi vào bên trong Bộ lọc thô của máy ảnh (Camera Raw Filter) một lần nữa và nhấp vào ba dấu chấm bên phải để chọn Reset to Default. Sau đó đi đến phần Căn bản (Basic). Ở đây bạn cần làm một vài điều: tăng Exposure, Highlights, Shadows,và Blacks và giảm nhẹ Tương phản bão hòa.

điều chỉnh cài đặt độ sáng
biến áo đen thành áo trắng

Nếu bạn muốn thay đổi màu quần áo trong Photoshop từ đen sang trắng, sẽ khó hơn một chút so với việc chỉ thay đổi Hue, nhưng vẫn khá đơn giản!

Bước 11

Sau đó, bạn có thể tự do đi đến Color Grading phần một lần nữa và đạt được tất cả các màu sắc tươi sáng!

áo sáng màu

Làm tốt lắm!

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop và cách thay đổi màu áo sơ mi từ đen sang trắng!

thay đổi màu quần áo

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật hữu ích với bạn trong quá trình chỉnh thay đổi màu quần áo trong Photoshop. Giúp bạn tạo ra vô vàn những bức ảnh với màu sắc khác lạ, thú vị theo mong muốn của bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship