Cách thêm bóng đổ trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau, bạn sẽ khám phá cách thêm bóng đổ Drop Shadow trong Illustrator và tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về hiệu ứng đổ bóng trong Illustrator.

Cách thêm bóng đổ trong Illustrator

Bước 1

Để thêm bóng đổ trong Illustrator, hãy chọn (các) hình dạng của bạn và chỉ cần vào Effect > Stylize > Drop Shadow. Điều này sẽ mở cửa sổ Drop Shadow, nơi bạn có thể chọn cài đặt của bóng đổ trong Illustrator.

Hãy chắc chắn rằng bạn ô Preview đã được chọn để có bản xem trước trực tiếp với hiệu ứng được áp dụng và để nhận thấy bất kỳ thay đổi nào bạn chọn thực hiện.

họa sĩ minh họa bóng đổ

Bước 2

Tùy chọn Mode, bạn có thể chọn chế độ hòa trộn của bóng đổ trong Illustrator. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Overlay, nhưng hãy thử các chế độ hòa trộn khác. Bạn có thể dùng các nút mũi tên up/down từ bàn phím của bạn để dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ hòa trộn.

chế độ hòa trộn bóng đổ của Illustrator

Bước 3

Opacity giá trị đặt độ trong suốt của bóng đổ trong Illustrator.

Di con trỏ qua giá trị hiện có và lăn con lăn chuột để dễ dàng điều chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng các nút mũi tên hoặc chỉ cần nhập giá trị mong muốn vào trường nhập liệu. Giữ xuống Shift  khi bạn nhấp vào một trong các nút mũi tên đó sẽ tăng/giảm giá trị theo 10%. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ giữ nó ở 50%.

độ mờ của Illustrator đổ bóng

Bước 4

Offset X Y kiểm soát vị trí của bóng đổ trong Illustrator.

X Offset di chuyển bóng của bạn theo chiều ngang, trong khi Y Offset di chuyển bóng của bạn theo chiều dọc. Đặt giá trị âm bất cứ khi nào bạn muốn di chuyển bóng của mình lên hoặc sang trái. Đối với những ví dụ này, chúng tôi sẽ đặt cả hai giá trị thành 15px.

đổ bóng Illustrator offset

Bước 5

Blur cài đặt kiểm soát độ mờ của bóng của bạn.

Bạn có thể đặt cái này thành 0px để thêm một bóng đổ sắc nét hoặc tăng nó để làm cho bóng của bạn lớn hơn. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ đặt nó thành 20px.

đổ bóng Illustrator mờ

Bước 6

Với Color, bạn có thể đặt màu cho bóng đổ trong Illustrator.

Chỉ cần nhấp vào bánh xe màu và chọn màu phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ giữ màu đen mặc định.

đổ bóng màu Illustrator

Bước 7

Với Darkness, màu của bóng đổ bị ảnh hưởng bởi màu tô của hình dạng của bạn.

Đặt giá trị này thành 0% để sử dụng cùng một màu cho bóng của bạn được dùng để tô hình. Chỉ cần tăng Darkness bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng bóng tối hơn của màu tô cho hiệu ứng bóng đổ của mình. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể nhấp vào OK và đó là cách bạn tạo bóng đổ trong Illustrator.

bóng tối Illustrator bóng tối

Bây giờ bạn đã biết vị trí của bóng đổ trong Illustrator, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của mình. Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn thật sữ hữu ích với bạn.

thêm bóng đổ
banner ngang freeship

Banner vuông freeship