Cách tạo màu Pantone trong thiết kế của bạn

Việc tạo các đốm màu để sử dụng trên các thiết kế in ấn của bạn không cần phải đau đầu. Mẹo nhanh này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách tạo các mẫu màu Pantone một cách nhanh chóng và dễ dàng, cũng như cách chia sẻ các bảng màu Pantone của bạn với các chương trình Adobe khác.

biểu tượng pantone

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn bảng màu Pantone nhanh này

 • Màu Pantone là gì?
 • Cách tạo mẫu màu Pantone
 • Cách chia sẻ mẫu màu Pantone
 • Cách tìm màu Pantone trong InDesign
 • Cách tìm màu Pantone trong Photoshop
 • Cách tìm màu Pantone trong Illustrator

1. Màu Pantone là gì?

Vậy màu Pantone là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó? Pantone Matching System (PMS) là một hệ thống tái tạo màu được quốc tế công nhận. Một màu Pantone có thể được sao chép với đầu ra màu chính xác như nhau bất kể các nhà sản xuất khác nhau hoặc các địa điểm khác nhau. Về cơ bản, điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng màu Pantone trong thiết kế của mình, máy in sẽ có thể tái tạo chính xác cùng một màu hết lần này đến lần khác. CMYK Ngược lại, màu sắc có thể có những thay đổi nhỏ tùy thuộc vào phần mềm được sử dụng để tạo ra chúng và kỹ thuật được sử dụng để in chúng.

Điều đó nghe có vẻ hơi cụ thể, nhưng bạn thực sự sẽ thấy rằng màu Pantone cực kỳ hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp in ấn và thiết kế chuyên nghiệp. Một ví dụ phổ biến mà bạn có thể muốn chọn màu Pantone là nếu bạn đang thiết kế các mặt hàng có thương hiệu cho một công ty có màu thương hiệu cụ thể. Nếu bạn không muốn màu đó được tái tạo hơi khác trên danh thiếp, tiêu đề thư, bảng chỉ dẫn, v.v., thì màu Pantone sẽ đảm bảo rằng màu thương hiệu sẽ luôn xuất hiện một cách nhất quán.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần biết về màu Pantone trước khi chúng ta bắt đầu tạo chúng:

 • Màu Pantone là màu đốm—Các màu đốm được in trên một bản in riêng để xử lý màu CMYK, vì vậy điều này có thể làm tăng chi phí in thiết kế của bạn.
 • Màu Pantone được xác định bởi một số trong Hệ thống Đối chiếu Pantone—một vài chữ cái bổ sung theo sau số đề cập đến kho giấy mà bạn sẽ in. Các màu Pantone khác nhau được điều chỉnh cho phù hợp với các loại giấy khác nhau (ví dụ: tráng phủ, không tráng phủ), vì loại giấy này có thể ảnh hưởng đến hình thức của màu in.
 • Fun Fact: Mỗi năm, tổ chức này công bố một Màu Pantone cụ thể của năm, dựa trên dự báo của Pantone về xu hướng màu sắc của người tiêu dùng trong năm tới. Các Màu Pantone của năm 2022 Là…
Màu Pantone của năm 2022 là Very Peri

2. Cách tạo các mẫu màu Pantone

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thêm màu Pantone trong InDesign. Các mẫu màu Pantone đơn giản một cách đáng ngạc nhiên để tạo ra trong Adobe InDesign sử dụng mẫu màu bảng điều khiển. Hãy khám phá cách thêm màu Pantone trong InDesign.

Bước 1

Mở ra Adobe InDesign và tạo một tài liệu mới cho Print. Bất kỳ kích thước và số lượng trang nào cũng được, vì chúng ta sẽ chỉ sử dụng tài liệu để tạo bảng mẫu màu của mình.

Mở rộng bảng Swatches (Window > Color > Swatches).

danh sách đầy đủ các mẫu

Chọn và xóa tất cả mặc định CMYK các mẫu màu nằm ở cuối danh sách các mẫu màu, sử dụng nút thùng rác ở cuối bảng điều khiển.

bảng mẫu

Bước 2

Lựa chọn New Color Swatch từ những lựa chọn của bảng điều khiển.

mẫu màu mới

Bên trong cửa sổ New Color Swatch, thay đổiColor Type từ Process thành Spot.

màu đốm mới

Từ phạm vi tùy chọn trong menu tùy chọn của Color Mode, hãy chọn loại Pantone thích hợp. Giả sử chúng ta dự định in trên giấy tráng phủ (trái ngược với giấy mờ không tráng phủ). Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chọn PANTONE + Solid Coated (Tráng phủ rắn).

pantone rắn tráng

Bước 3

Bạn sẽ nhận thấy rằng InDesign hiện đã tải rất nhiều màu Pantone vào menu PANTONE.

Trừ khi bạn đã được khách hàng hoặc đồng nghiệp cung cấp một số Pantone cụ thể để xác định vị trí, bạn nên tham khảo sách màu Pantone trước để giúp xác định màu bạn muốn sử dụng. Ngay cả khi bạn đã hiệu chỉnh màn hình của mình, màu sắc mà bạn có thể nhìn thấy trên máy tính có thể khác với kết quả in ra của bạn. Để đảm bảo bạn không gặp bất ngờ khó chịu, chúng rất đáng để đầu tư!

Bạn có thể cuộn qua các màu được sắp xếp theo số hoặc nhập vào hộp văn bản ở trên để hiển thị một mẫu màu Pantone cụ thể trong menu.

tùy chọn mẫu

Nhấp vào mẫu màu đã chọn của bạn, nhấp vào Add để thêm nó vào bảng Swatches, rồi bấm vào Done để thoát khỏi cửa sổ.

Và bạn có nó rồi đấy! Bạn đã thêm mẫu màu Pantone đầu tiên của mình vào bảng Swatches.

Bước 4

Bạn có thể tiếp tục thêm các mẫu màu Pantone vào bảng Swatches bằng cách sử dụng quá trình tương tự.

Nếu bạn dự định sử dụng các mẫu màu Pantone của mình cho cùng một công việc in hoặc các công việc liên quan, hãy đảm bảo sử dụng đúng loại Pantone cho loại giấy bạn sẽ in.

Cuối cùng, khi bạn đã xây dựng được một bộ sưu tập màu Pantone đáng yêu, bạn đã sẵn sàng lưu bảng màu này dưới dạng bảng màu Pantene, bạn có thể chia sẻ bảng màu này qua các chương trình phần mềm và chia sẻ với người khác qua email hoặc trang web.

bảng mẫu

3. Cách chia sẻ mẫu màu Pantone

Bước 1

Bây giờ, đây là nơi chúng ta tìm hiểu cách tìm màu Pantone trong Photoshop và Illustrator. Trước tiên, chúng tôi sẽ lưu các mẫu màu mà chúng tôi đã thực hiện trên InDesign. Làm nổi bật tất cả của bạn Pantone mẫu màu trong bảng Swatches, sau đó chọn Save Swatches từ menu của bảng điều khiển.

lưu mẫu

Chọn tên tệp cho bảng màu Pantone và vị trí tệp, rồi bấm Save.

lưu pantones

Khi bạn điều hướng đến vị trí tệp, bạn sẽ thấy rằng InDesign đã lưu bảng màu của bạn dưới dạng Adobe Swatch Exchange (ASE) tập tin.

tập tin ase

Bước 2

Bây giờ bạn có thể mở Adobe Illustrator hoặc AdobePhotoshop và sử dụng ngay bảng màu Pantone đã lưu của bạn.

Để làm điều này trong Illustrator mở bảng Swatches (Window > Swatches)và từ trình đơn thả xuống, chọn Open Swatch Library > Other Library.

thư viện khác

Điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp ASE của mình và nhấp vào Open. Illustrator sẽ mở bảng màu của bạn trong một cửa sổ mới.

bảng màu pantone

Trong photoshop mở rộng bảng Swatches (Window > Swatches) và chọn Load Swatches từ menu của bảng điều khiển. Điều hướng đến vị trí tệp ASE của bạn.

tải mẫu

Khi bạn nhấp vào Open Photoshop sẽ thêm các màu Pantone của bạn vào cuối lựa chọn mẫu màu hiện có trong bảng điều khiển.

bảng mẫu

Tạo một bảng màu Pantone ngay hôm nay!

Tạo và chia sẻ các mẫu màu Pantone rất nhanh chóng và đơn giản khi bạn biết cách! Trong mẹo nhanh này, chúng ta đã xem xét ba giai đoạn để tìm màu Pantone và tạo bảng màu Pantone để sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật của bạn:

 • Biết những điều cơ bản về Pantone của bạn—Pantone dựa trên hệ thống khớp màu (PMS) phân loại màu theo số lượng và kho giấy.
 • Tạo mẫu màu Pantone—chúng tôi đã xem xét cách bạn có thể tạo các mẫu màu đốm Pantone trong Adobe InDesign, sử dụng bảng Swatches.
 • Chia sẻ các mẫu màu Pantone của bạn—bạn có thể lưu các mẫu màu Pantone của mình dưới dạng tệp Adobe Swatch Exchange (ASE). Đây là cách bạn tìm thấy màu Pantone trong phần mềm khác. Bạn có thể mở trong các chương trình Adobe khác hoặc chia sẻ với người khác qua email hoặc truyền tệp.

 

banner ngang freeship

Banner vuông freeship