Canva: Tạo một bài trích dẫn trên Twitter

Tạo một bài trích dẫn trên Twitter

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã nghe thấy tầm quan trọng của việc tích cực hoạt động trên mạng xã hội. Theo báo cáo của Sprout Social, “77% người tiêu dùng cho biết họ có nhiều khả năng mua hàng từ một thương hiệu mà họ theo dõi trên mạng xã hội hơn là một thương hiệu mà họ không theo dõi.”

Nhưng làm thế nào để bạn có được những người theo dõi trên mạng xã hội và chuyển đổi họ thành khách hàng?

Tạo hình ảnh cho tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nghiên cứu cho thấy rằng các bài đăng có hình ảnh tạo ra nhiều tương tác hơn.

Bạn có thể tạo những hình ảnh này một cách nhanh chóng và hiệu quả với Canva, một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí. Các mẫu của Canva, chẳng hạn như mẫu bên dưới, thực hiện hầu hết công việc thiết kế cho bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tạo và chia sẻ thông điệp của mình.

Với Canva, bạn có thể tạo hàng loạt hình ảnh chuyên nghiệp để giữ cho các tài khoản mạng xã hội của mình luôn hoạt động và giúp xây dựng cơ sở khách hàng của bạn.

ảnh chụp màn hình mẫu bài đăng trích dẫn trên Twitter của Canva

Bài học này sẽ tập trung vào việc tạo bài đăng cho Twitter. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trích dẫn bài viết sử dụng các bước sau:

  1. Chọn một trích dẫn (Choose a quote): Duyệt qua internet để tìm báo giá phù hợp với đối tượng của bạn.
  2. Chọn một mẫu (Choose a template): Tìm kiếm các mẫu bài viết trích dẫn của Canva để tìm một mẫu phù hợp với câu trích dẫn của bạn.
  3. Tùy chỉnh văn bản (Customize the text): Nhập trích dẫn của bạn và tên nguồn vào hộp văn bản.
  4. Thay ảnh (Replace the photo): Tải ảnh lên hoặc chọn từ kho ảnh của Canva.
  5. Sử dụng lại mẫu (Reuse the template): Thay thế câu trích dẫn bằng một sự thật thú vị và chọn một hình ảnh mới.

Bắt đầu với Canva

Hãy bắt đầu bằng cách truy cập Canva.com và tạo một tài khoản miễn phí. Bạn có tùy chọn để đăng ký với Tài khoản Google hoặc Facebook hoặc thiết lập một tài khoản bằng cách sử dụng của bạn địa chỉ email. Để biết thêm chi tiết về cách bắt đầu với Canva, hãy xem bài học Tạo bài đăng trên Facebook của chúng tôi.

ảnh chụp màn hình các tùy chọn đăng ký Canva

Sau khi bạn đăng ký, Canva có thể khuyến khích bạn chia sẻ thông tin thẻ tín dụng của mình để đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày. Nếu bạn quyết định làm điều đó, hãy lưu ý rằng bạn sẽ tự động bị tính phí hàng tháng sau khi thời gian dùng thử kết thúc.

Chọn một trích dẫn

Một cách để kết nối với những người theo dõi bạn là chia sẻ dấu ngoặc kép. Nó mang đến cho bạn cơ hội chia sẻ kiến ​​thức từ các chuyên gia, để giải trí, kéo theo nhịp tim và truyền cảm hứng cho những người theo dõi bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những câu trích dẫn nghe có vẻ mới mẻ và chân thành, đồng thời tránh sử dụng quá nhiều những câu trích dẫn.

Bạn có thể tìm thấy những câu trích dẫn về nhiều chủ đề khác nhau tại brainyquote.com. Để được trợ giúp trong việc chọn trích dẫn, hãy xem bài viết này từ Social Media Today.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi muốn tạo nội dung truyền thông xã hội cho một doanh nghiệp bán đồ ăn vặt cho chó. Chúng tôi muốn khai thác mối liên hệ cảm xúc mà những người chủ chia sẻ với những chú chó của họ. Chúng tôi sẽ chọn trích dẫn này của tác giả Edith Wharton:

“My little dog—a heartbeat at my feet.”

Một số trích dẫn được bảo vệ bởi bản quyền. Bạn có thể muốn đọc về các vấn đề bản quyền trên mạng xã hội và xem bài học về Bản quyền và Sử dụng hợp pháp của chúng tôi.

Chọn một mẫu

Canva có hàng nghìn mẫu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thu hẹp lựa chọn để tìm mẫu đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách chọn Bài đăng trên Twitter trên trang chủ.

ảnh chụp màn hình biểu tượng bài đăng trên Twitter

Canva đã tạo các danh mục mẫu Twitter khác nhau một cách thuận tiện cho các sự kiện, thông báo, v.v. Vì chúng tôi đang tạo một bài báo trích dẫn, chúng tôi sẽ nhấp vào bài đăng trích dẫn trên Twitter để thu hẹp tìm kiếm của chúng tôi.

ảnh chụp màn hình Trích dẫn Bài đăng trên Twitter được nhấp vào

Hãy nghĩ xem mẫu nào phù hợp nhất với báo giá của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn ghép nối thông điệp của mình với một bức ảnh về chú chó, do đó, một mẫu đặt cạnh nhau sẽ hoạt động tốt nhất. Nó sẽ tạo điểm nhấn ngang nhau cho bức ảnh và thông điệp.

ảnh chụp màn hình của mẫu đã chọn

Sau đó, chỉ cần nhấp vào mẫu để bắt đầu.

ảnh chụp màn hình mẫu bài đăng trích dẫn của Canva trên canvas

Bây giờ chúng tôi có một mẫu mà chúng tôi thích, chúng tôi sẽ thực hiện một vài thay đổi để tùy chỉnh nó.

Tùy chỉnh văn bản

Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi thông điệp. Chỉ cần chọn nó và bắt đầu nhập trích dẫn của bạn. Bên dưới nó, chúng tôi sẽ thêm tên của tác giả.

ảnh chụp màn hình trích dẫn mới trong hộp văn bản

Tùy thuộc vào lượng văn bản bạn có, bạn có thể muốn thay đổi cỡ chữ. Vì đây là một trích dẫn ngắn nên chúng ta có thể tăng cỡ chữ lên một chút. Chúng ta sẽ chỉ cần nhấp vào hộp văn bản và đi đến thanh menu để thay đổi nó. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng 36.

ảnh chụp màn hình menu thả xuống kích thước phông chữ với "36"

Bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh căn chỉnh. Hộp văn bản được căn giữa theo chiều ngang, nhưng hơi cao theo chiều dọc.

ảnh chụp màn hình của hộp văn bản trước khi căn chỉnh theo chiều dọc

Mặc dù bạn có thể sử dụng chuột để bấm và kéo hộp văn bản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phím mũi tên. Nó chính xác hơn và nó cho phép bạn giữ nguyên tâm theo chiều ngang. Chỉ cần tiếp tục nhấn mũi tên xuống cho đến khi nó được căn giữa theo chiều dọc. Để di chuyển nó nhanh hơn, bạn có thể giữ phím Shift và nhấn phím mũi tên .

ảnh chụp màn hình của hộp văn bản sau khi căn chỉnh theo chiều dọc

Tìm ảnh mới

Bây giờ chúng ta đã có thông điệp của mình, hãy ghép nó với một bức ảnh thực sự kể câu chuyện của câu trích dẫn.

Bạn có một số tùy chọn cho ảnh:

  • Tải lên ảnh của riêng bạn: Nhấp chuột Tải lên để nhập một tệp từ máy tính của bạn hoặc từ một trang web như unsplash.com. Canva sẽ lưu trữ các bức ảnh ở đây để sử dụng trong tương lai.
  • Chọn một hình ảnh có sẵn trên Canva: Nhấp chuột ảnh và nhập một hoặc nhiều từ khóa vào thanh tìm kiếm để tìm ảnh miễn phí và trả phí.

Ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh có sẵn miễn phí của Canva.

Trước tiên, chúng tôi sẽ xóa ảnh hiện tại bằng cách chọn ảnh đó rồi nhấp vào nút biểu tượng thùng rác (Delete) ở đầu trang. Trong trường hợp này, có hai tùy chọn, đó là vì mẫu này bao gồm một thứ gọi là Grid. Lưới là một tính năng của Canva giúp đặt kích thước của hình ảnh và giúp định vị ảnh mới ở cùng một vị trí dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ giữ lưới và nhấp vào Xóa ảnh.

ảnh chụp màn hình biểu tượng thùng rác
ảnh chụp màn hình của lưới trống

Sau khi hình ảnh bị xóa, bạn sẽ thấy lưới ở bên phải của mẫu.

Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm chú chó ảnh để xem liệu chúng tôi có thể tìm thấy ảnh khớp với câu trích dẫn không.

ảnh chụp màn hình của "chú chó" kết quả tìm kiếm ảnh

Khi tìm thấy ảnh ưng ý, bạn có thể kéo ảnh qua lưới cho đến khi ảnh khớp vào vị trí.

ảnh chụp màn hình ảnh con chó được kéo lên lưới

Cuối cùng, chúng tôi sẽ dành một chút thời gian để kiểm tra nó để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

ảnh chụp màn hình ảnh con chó trên lưới

Bây giờ nếu bạn chỉ cần tạo một hình ảnh, bạn có thể dừng ở đây và đăng nó lên Twitter. Nhưng bạn có thể muốn tạo nhiều hình ảnh hơn. Vì chúng tôi có thiết kế chính xác ở nơi chúng tôi muốn, nên chúng tôi đang ở một vị trí thuận lợi để tạo ra nhiều hình ảnh hơn mà không cần nỗ lực nhiều.

Tạo một bài viết mới với mẫu

Để bắt đầu với hình ảnh mới của bạn, hãy nhấp vào Copy Page biểu tượng phía trên hình ảnh.

ảnh chụp màn hình của "Trang Bản sao" biểu tượng

Thao tác này sẽ tạo một bản sao và sau đó bạn chỉ cần thay thế hình ảnh và văn bản để tạo một bài đăng Twitter khác. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chia sẻ một sự thật thú vị về loài chó.

Ảnh chụp màn hình con chó trong ba lô trích dẫn bài viết

Vì chúng tôi đã tìm thấy sự thật này trong một bài báo, nên chúng tôi sẽ đề cập đến nguồn trong hộp văn bản của tác giả. Sau đó, khi chúng tôi đăng nó lên mạng xã hội, chúng tôi thậm chí có thể muốn liên kết đến bài viết trong nội dung bài đăng của mình.

ảnh chụp màn hình câu nói của chó về sức khỏe tim mạch

Nếu bạn đã sẵn sàng tạo thêm hình ảnh, vui lòng lặp lại quy trình. Bạn có thể sử dụng lại mẫu để chia sẻ số liệu thống kê, dữ kiện, câu hỏi, v.v. Tạo hàng loạt hình ảnh nhanh chóng sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để thu thập nội dung thú vị để chia sẻ.

Xuất bản các bài viết

Khi bạn hài lòng với thiết kế của mình, bạn có thể công bố (Publish) trực tiếp lên Twitter hoặc Tải xuống hình ảnh của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống các hình ảnh vì điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn thời điểm đăng từng hình ảnh. Vì vậy, chúng tôi sẽ nhấp vào Tải xuống và sau đó chúng tôi có thể tải nó lên Twitter sau.

ảnh chụp màn hình của các tùy chọn xuất bản

Trước khi tải xuống, chúng tôi sẽ chọn một loại tệp.

ảnh chụp màn hình của các tùy chọn loại tệp

Chúng tôi sẽ đi với một PNG tập tin vì đó là định dạng được đề xuất. Sau đó chúng ta có thể bấm Tải xuống lần nữa.ảnh chụp màn hình của "PNG" loại tập tin và "Tải xuống" cái nút

Khi bạn đã tạo hình ảnh của mình, có thể bạn không muốn đăng tất cả chúng cùng một lúc. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu kết hợp các loại bài đăng tiếp thị này với các bài đăng về sản phẩm và doanh nghiệp của mình. Bạn có thể có được vài tuần hoặc vài tháng từ những hình ảnh này mặc dù bạn mất một thời gian ngắn để tạo ra chúng.

Thường xuyên đăng nhiều loại nội dung sẽ được đền đáp vì nó giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng của mình theo thời gian.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo hình ảnh chất lượng trên Canva, chúng tôi khuyến khích bạn bắt đầu tạo các bài đăng tiếp thị của riêng mình trên Canva.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn đã chia sẻ cho bạn cách tạo bài trích dẫn trên Twitter với Canva một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn tạo được những bức ảnh thật đẹp trên Facebook của bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship