Canva: Tạo biểu ngữ – Banner YouTube

Tạo biểu ngữ – Banner YouTube

Bạn đang bắt đầu một kênh YouTube mới và cần trợ giúp để thiết kế trang chủ cho kênh của mình? Một thiết kế tuyệt vời cho biểu ngữ của bạn, còn được gọi là kênh nghệ thuật có thể mang lại cho trang của bạn giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp, đồng thời lôi kéo người xem xem nội dung của bạn.

Nếu bạn chưa quen với thiết kế đồ họa và YouTube, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Canva, một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí, để tạo ra thiết kế của bạn. Các mẫu của Canva có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn và có kích thước phù hợp với kích thước của YouTube.

Một thách thức với các biểu ngữ YouTube là tạo ra một thiết kế phù hợp với tất cả các thiết bị. Với 70% lượt xem trên YouTube trên thiết bị di động, điều quan trọng là phải điều chỉnh kích thước hình ảnh của bạn để trông đẹp mắt trên điện thoại.

Các Mẫu nghệ thuật kênh YouTube giúp bạn bố trí thiết kế của mình cho các thiết bị khác nhau. Tùy thuộc vào loại thiết bị, YouTube sẽ cắt hình ảnh. Trên TV, nó sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh, nhưng trên các thiết bị khác, nó sẽ cắt bỏ hầu hết hình ảnh và chỉ hiển thị khu vực ở giữa. Ở phần sau của bài học này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng mẫu này để đảm bảo tất cả thông tin quan trọng đều nằm trong vùng an toàn này.

Ảnh chụp màn hình của mẫu YouTube Channel Art

Bắt đầu với Canva

Hãy bắt đầu bằng cách truy cập Canva.com và tạo một tài khoản miễn phí. Để biết thêm thông tin về cách tạo tài khoản Canva, hãy xem bài học Tạo bài đăng trên Facebook của chúng tôi.

Các mẫu YouTube của Canva có nhiều bố cục khác nhau và phù hợp với các chủ đề khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình để tìm một lựa chọn vừa phù hợp với đặc điểm kênh của bạn, vừa có bố cục phù hợp với các thiết bị khác nhau.

Xem thêm:  Canva: Tạo bài đăng trên Facebook

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi muốn tạo hình ảnh cho một kênh làm bánh để khiến mọi người hào hứng xem các video hàng tuần của chúng tôi về cách làm bánh rán.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách chọn Hình ảnh kênh YouTube trên trang chủ.

ảnh chụp màn hình các biểu tượng trang chủ Canva

Chọn một mẫu

Canva đã tạo các danh mục mẫu khác nhau cho các chủ đề kênh khác nhau bao gồm du lịch, làm đẹp và âm nhạc. Bạn có thể duyệt qua những thứ này hoặc bạn có thể sử dụng Thanh tìm kiếm để gõ một hoặc nhiều từ khóa. Đây có thể là một chủ đề, chẳng hạn như món ăn hoặc thậm chí là một màu. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm kiếm một mẫu màu vàng.

ảnh chụp màn hình của "màu vàng" kết quả tìm kiếm mẫu

Bạn sẽ thấy một loạt các thiết kế mẫu. Cái này có tất cả các yếu tố quan trọng ở trung tâm, vì vậy nó sẽ trông tuyệt vời trên điện thoại thông minh. Và nền vững chắc sẽ loại bỏ bất kỳ vấn đề nào với việc cắt xén hình ảnh hoặc đồ họa.

Ảnh chụp màn hình của mẫu trên canvas

Tùy chỉnh văn bản

Bây giờ chúng ta có một thiết kế mà chúng ta thích, chúng ta sẽ thực hiện một vài thay đổi để tùy chỉnh nó.

Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi văn bản. Chúng tôi sẽ thay đổi tiêu đề thành tên kênh của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi có thể cho mọi người biết một chút về kênh của chúng tôi.

Ảnh chụp màn hình của văn bản tùy chỉnh

Tìm một hình ảnh mới

Bây giờ là lúc để tìm một hình ảnh phù hợp với thông điệp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chọn hình ảnh cũ và nhấp vào biểu tượng thùng rác (Delete) trong thanh menu để nhường chỗ cho một hình ảnh mới.

ảnh chụp màn hình biểu tượng thùng rác với "Xóa bỏ"

Tại thời điểm này, bạn có thể tải lên logo của mình hoặc hình ảnh khác. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng một trong các đồ họa vector của Canva bằng cách nhấp vào Elements. Chúng tôi sẽ tìm kiếm hình ảnh của red donuts.

Bạn sẽ thấy cả hình ảnh miễn phí và trả phí. Hình ảnh trả phí được đánh dấu bằng giá hoặc vương miện. Những hình ảnh này thường có giá một đô la mỗi bức. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều hình ảnh miễn phí để lựa chọn, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào những hình ảnh đó.

ảnh chụp màn hình của "bánh rán đỏ" kết quả tìm kiếm hình ảnh

Khi bạn tìm thấy cái mình thích, bạn có thể nhấp vào nó để thêm nó vào thiết kế.

ảnh chụp màn hình của bánh rán với thay đổi kích thước

Thay đổi kích thước ảnh

Nếu hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn có thể kéo tay cầm ở góc hoặc bên để thay đổi kích thước nó. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ giảm kích thước.

ảnh chụp màn hình của bánh rán với thay đổi kích thước

Sau đó, chúng tôi sẽ đặt nó ở cùng một vị trí như hình ảnh trước đó.

di chuyển hình ảnh bánh rán bên cạnh văn bản

Kiểm tra bố cục với mẫu YouTube

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thiết kế của mình sẽ trông đẹp mắt trên YouTube, vì vậy bây giờ là lúc tải lên Mẫu nghệ thuật kênh YouTube và đặt nó trên thiết kế của chúng tôi.

Xem thêm:  Canva: Tạo bài đăng trên Facebook

Bạn có thể tìm mẫu trên trang Hỗ trợ của Google này: Tạo hoặc chỉnh sửa hình ảnh kênh. Cuộn xuống Nguyên tắc về kích thước và mẫu biểu ngữ YouTube. Sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống và nhấp vào Mẫu nghệ thuật kênh để tải nó xuống.

Ảnh chụp màn hình trang trợ giúp YouTube với mẫu hình ảnh kênh

Mẫu nằm trong một tập tin nén. Bạn sẽ cần giải nén hoặc giải nén nó trước khi có thể sử dụng nó trong Canva. Quy trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng PC hay Mac.

Bây giờ, hãy quay lại Canva để tải nó lên và kiểm tra nó với thiết kế của chúng ta. Nhấp chuột Tải lên sau đó chọn Tải lên một hình ảnh hoặc video.

ảnh chụp màn hình của "Tải lên một hình ảnh hoặc video" cái nút

Điều hướng đến Thư mục Mẫu hình ảnh kênh và sau đó mở tệp PNG.

ảnh chụp màn hình tệp mẫu YouTube trong trình quản lý tệp

Bây giờ chúng ta có thể đặt mẫu YouTube này trên thiết kế của mình bằng cách kéo mẫu qua cạnh của mẫu Canva. Nó sẽ khớp vào vị trí sao cho vừa với toàn bộ khung vẽ.

ảnh chụp màn hình của mẫu YouTube trong Canva

Nếu mẫu YouTube khó nhìn thấy thiết kế biểu ngữ, bạn có thể thay đổi độ trong suốt (transparency). Trong thanh menu, chúng tôi sẽ nhấp vào biểu tượng trong suốt. Và sau đó chúng tôi có thể hạ nó xuống cho đến khi hình ảnh của chúng tôi hiển thị.

ảnh chụp màn hình thay đổi độ trong suốt

Chúng tôi sẽ kiểm tra xem văn bản và hình ảnh có vừa với khu vực trung tâm không. Nếu không, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh ngay bây giờ. Khi bạn làm xong, bạn có thể xóa mẫu YouTube bằng cách nhấp vào Xóa bỏ phím trên bàn phím của bạn.

Xuất bản trên YouTube

Khi bạn đã sẵn sàng xuất bản thiết kế của mình trên YouTube, bạn có thể nhấp vào Tải xuống trong thanh trình đơn.

ảnh chụp màn hình của "Tải xuống" thực đơn

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đặt loại tệp thành PNG và sau đó nhấp vào Tải xuống cái nút.

ảnh chụp màn hình của "PNG" loại tập tin và "Tải xuống" cái nút

Cuối cùng, chúng ta hãy đi đến của bạn trang YouTube. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình tài khoản Googlerồi chọn Kênh của bạn.

ảnh chụp màn hình menu tài khoản YouTube

Tiếp theo, nhấp vào Tùy chỉnh kênh.

ảnh chụp màn hình thanh menu YouTube

Tại đây, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa hình ảnh kênh của mình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo biểu ngữ cho trang của mình, bạn sẽ thấy Thêm hình ảnh kênh trong không gian biểu ngữ.

ảnh chụp màn hình không gian nghệ thuật kênh trống với "Thêm hình ảnh kênh" cái nút

Sau đó chúng ta có thể kéo và thả tập tin từ thư mục Tải xuống.

ảnh chụp màn hình tệp đang được kéo và thả

YouTube sẽ hiển thị cho bạn một xem trước thiết kế của bạn trên TV, thiết bị di động và máy tính để bàn. Nếu nó không hoàn toàn phù hợp, bạn có tùy chọn để Điều chỉnh kích thước (Adjust Crop) ngay tại đây trên YouTube.

ảnh chụp màn hình biểu ngữ YouTube trên các thiết bị khác nhau

Vì mọi thứ đều ổn, chúng tôi sẽ nhấp vào Select để thêm nó vào trang.

ảnh chụp màn hình biểu ngữ YouTube cuối cùng

Bây giờ bạn đã có một khởi đầu thuận lợi trên một kênh YouTube tuyệt vời. Chúng tôi khuyến khích bạn bắt đầu thiết kế hình ảnh kênh của riêng mình. Thiết kế này sẽ thể hiện cá tính của kênh và khiến mọi người hào hứng với nội dung video của bạn.

Xem thêm:  Canva: Tạo bài đăng trên Facebook

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn đã chia sẻ cho bạn cách tạo biểu ngữ trên Youtube với Canva một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn tạo được những bức ảnh thật đẹp trên Youtube của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship