Canva: Thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi

Bạn có muốn thúc đẩy một sự kiện sắp tới? Cho dù đó là sự kiện kinh doanh hay cá nhân, thiết kế và in tờ rơi có thể giúp thu hút sự chú ý của mọi người—đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu một lượng nhỏ khán giả địa phương.

Có nhiều tùy chọn trực tuyến để thiết kế và in tờ rơi. Một lựa chọn là Canva, một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí cho phép bạn chọn từ nhiều mẫu tờ rơi khác nhau. Canva thực hiện hầu hết công việc thiết kế cho bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tạo và chia sẻ thông điệp của mình.

Sau khi hoàn thành thiết kế tờ rơi, bạn có các tùy chọn để in tờ rơi của mình bằng Canva hoặc tải xuống để in với công ty khác hoặc tại nhà.

ảnh chụp màn hình của thiết kế tờ rơi cuối cùng

Trong bài học này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh mẫu tờ rơi Canva và xem xét các tùy chọn để in chúng.

Bắt đầu với Canva

Hãy bắt đầu bằng cách truy cập Canva.com và tạo một tài khoản miễn phí. Để biết thêm chi tiết về cách bắt đầu với Canva, hãy xem bài học Tạo bài đăng trên Facebook của chúng tôi.

Chọn một mẫu

Canva có các tờ rơi với nhiều phong cách phù hợp với mọi sự kiện. Trong trường hợp này, chúng tôi muốn tạo một tờ quảng cáo cho buổi giới thiệu mở cửa cho văn phòng bác sĩ thú y. Nhấn vào Tờ rơi (Flyer) để bắt đầu.

ảnh chụp màn hình các biểu tượng trang chủ Canva

Bạn co thể thử tìm kiếm theo các từ khóa khác nhau. Trong trường hợp này, Sức khỏe (Health) đã cho chúng tôi một số tùy chọn mẫu tốt. Sau đó, chỉ cần nhấp vào mẫu để bắt đầu.

ảnh chụp màn hình của "Sức khỏe" tìm kiếm mẫu

Một số mẫu bao gồm các thiết kế cho cả hai mặt của trangnhưng chúng ta sẽ làm cho nó đơn giản và chỉ sử dụng mặt trước.

ảnh chụp màn hình của tờ rơi hai mặt

Tùy chỉnh văn bản

Bây giờ là lúc điều chỉnh mẫu tờ rơi cho phù hợp với đối tượng của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi tiêu đề. Chúng ta sẽ tiếp tục và thay đổi Phòng khám bệnh đến thú y và chúng tôi sẽ giữ phần Mở Căn nhà (Open House).

ảnh chụp màn hình của tiêu đề trước khi thay đổi phông chữ

Nếu văn bản không phù hợp, chúng tôi có thể giảm kích thước phông chữ hoặc thay đổi phông chữ đến một cái gì đó hẹp hơn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn một phông chữ mới qua tô sáng văn bản tiêu đề, sau đó mở menu phông chữ.

ảnh chụp màn hình của menu phông chữ và tiêu đề được đánh dấu

Duyệt qua hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để thu hẹp lựa chọn của bạn. Bạn có thể cần thử một vài phông chữ trước khi tìm ra phông chữ phù hợp nhất với phần còn lại của văn bản. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Bebas Neue.

ảnh chụp màn hình lựa chọn phông chữ

Bây giờ tiêu đề phù hợp hơn nhiều trong hộp văn bản.

ảnh chụp màn hình của tiêu đề sau khi thay đổi phông chữ

Tiếp theo, hãy cá nhân hóa văn bản và đồ họa ở trên cùng. Văn bản màu xanh, chiropractic clinic rất khó đọc, vì vậy chúng tôi sẽ tăng cỡ chữ đến 14.

ảnh chụp màn hình menu thả xuống kích thước phông chữ với "14"

Sau đó, chúng tôi sẽ thay đổi văn bản thành tên doanh nghiệp của chúng tôi.

ảnh chụp màn hình của văn bản nội dung tùy chỉnh

Tiếp theo, tiếp tục làm việc thông qua mẫu để chỉnh sửa văn bản cho sự kiện cụ thể của bạn.

ảnh chụp màn hình của văn bản nội dung tùy chỉnh

Thay thế hình ảnh

Bạn có tùy chọn tải lên hình ảnh hoặc logo của riêng mình hoặc bạn có thể sử dụng một trong các hình ảnh của Canva.

Đầu tiên, chọn hình ảnh cũ và nhấp vào nút biểu tượng thùng rác (Delete) trong thanh menu. Nếu bạn chỉ muốn xóa đồ họa và giữ lại văn bản, bạn có thể nhấp vào Xóa phần tử.

ảnh chụp màn hình biểu tượng thùng rác

Sau đó, bạn có thể đi đến Elements để tìm kiếm một cái mới. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm một paw print. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tìm kiếm một phong cách phù hợp với tờ rơi. Màu sắc ít quan trọng hơn vì Canva thực sự cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi màu sắc cho nhiều đồ họa này. Nhấp vào đồ họa để thêm nó vào thiết kế.

ảnh chụp màn hình của "bàn chân" Tìm kiếm hình ảnh

Nếu bạn thấy một Hộp màu trong thanh menu, bạn có thể nhấp vào nó để thay đổi màu sắc của đồ họa.

ảnh chụp màn hình của bàn chân trước khi thay đổi màu sắc và kích thước

Chúng tôi sẽ chọn một trong những Màu tài liệu sao cho khớp với mẫu.

ảnh chụp màn hình menu màu

Bây giờ bạn có thể thay đổi kích thước của nó và đặt nó ở cùng một vị trí như hình ảnh trước đó và bạn có thể tiếp tục điều chỉnh nó cho đến khi nó trông phù hợp.

ảnh chụp màn hình của đồ họa được thay đổi kích thước

In tờ rơi

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế tờ rơi của mình, bạn có ba tùy chọn để in:

  • In tờ rơi trên máy in tại nhà của bạn.
  • Hãy trả tiền cho Canva để in chúng một cách chuyên nghiệp cho bạn.
  • Tải xuống thiết kế của bạn và gửi cho dịch vụ in ấn chuyên nghiệp của bên thứ ba như Vistaprint hoặc Next Day Flyers.

In nó trên máy in gia đình sẽ sử dụng nhiều mực và màu sắc có thể sẽ không đẹp bằng. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn này, bạn có thể muốn chuyển đổi thiết kế của mình thành tờ rơi đen trắng đơn giản và xóa bất kỳ khối màu lớn nào.

ảnh chụp màn hình của tờ rơi đen trắng

Mặc dù in ấn chuyên nghiệp có thể hơi tốn kém, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. bạn có thể bấm In tờ rơi để xem xét một số tùy chọn mà Canva cung cấp cho bạn để hoàn thiện thiết kế của bạn để in.

ảnh chụp màn hình của "In tờ rơi" trong thanh trình đơn

Sau đó nhấn vào In tờ rơi một lần nữa trong trình đơn thả xuống.

ảnh chụp màn hình của "In tờ rơi" trong trình đơn thả xuống

Hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy quy trình tương tự với các dịch vụ in khác. Canva sẽ yêu cầu bạn chọn loại giấy, bề mặt và số lượng bản sao. Xin lưu ý rằng màu sắc trên màn hình sẽ hơi khác một chút khi được in ra, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đặt hàng một bản duy nhất để đảm bảo rằng bạn thích màu sắc trước khi in một đơn đặt hàng lớn.

ảnh chụp màn hình các tùy chọn in của Canva

Tiếp theo, Canva sẽ yêu cầu bạn kiểm tra bố cục để đảm bảo mọi thứ sẽ trông đẹp mắt khi in ra. Điều này bao gồm việc kiểm tra các cạnh của thiết kế để đảm bảo không có gì bị bỏ sót hoặc bị cắt bỏ.

Bạn sẽ thấy một đường chấm chấm xung quanh các cạnh của tờ rơi. Khoảng cách giữa dòng này và mép của trang là nơi các tờ rơi sẽ được cắt giảm kích thước.

ảnh chụp màn hình của tờ rơi với đường chấm chấm

Đối với đồ họa đi lên đường chấm chấm, như dải màu bên dưới, chúng tôi muốn di chuyển nó ra ngoài đường chấm chấm để đảm bảo rằng không có khoảng trắng giữa đồ họa và mép giấy khi tờ rơi được cắt.

ảnh chụp màn hình của đường chấm chấm sau khi di chuyển gradient

Tiếp theo, Canva cũng sẽ yêu cầu bạn kiểm tra những gì họ gọi là Vùng nguy hiểm. Bất cứ thứ gì xuất hiện trong khu vực màu đỏ có nguy cơ bị cắt, vì vậy bạn có thể cần phải điều chỉnh văn bản và đồ họa của mình.

ảnh chụp màn hình của "Khu vực nguy hiểm"

Nếu sử dụng một dịch vụ in khác, bạn sẽ có các tùy chọn tương tự, nhưng chúng có thể có tên khác nhau. Ví dụ, Vistaprint sử dụng thuật ngữ Đường an toàn thay vì Danger Zone, nhưng về cơ bản nó giống nhau.

ảnh chụp màn hình của "Đường an toàn."

Khi bạn đã kiểm tra xong tờ rơi của mình, bạn có thể trả tiền cho tờ rơi. Mặc dù Canva giúp việc in tờ rơi của bạn trở nên thuận tiện, nhưng nhiều người vẫn muốn tham khảo các dịch vụ in ấn khác nhau để tìm một dịch vụ phù hợp với ngân sách của mình.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo tờ rơi trong Canva và có các tùy chọn để in chúng, chúng tôi hy vọng bạn sẽ bắt đầu thiết kế của riêng mình và khiến mọi người hào hứng với sự kiện tiếp theo của bạn.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn đã chia sẻ cho bạn cách thiết kế tờ rơi với Canva một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn tạo được những bức ảnh thật đẹp cho tờ rơi của bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship