Cắt hình ảnh thành kích thước chính xác, dễ dàng trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, Bachkhoatrithuc.vn sẽ đơn giản hóa việc cắt xén, cho dù bạn muốn cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình hay bạn muốn cắt hình ảnh theo một kích thước cụ thể để in, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ phép toán nào, Photoshop sẽ làm tất cả cho bạn. Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện việc cắt hình ảnh một các rất dễ dàng.

Điều đầu tiên, hãy lấy công cụ cắt xén mà bạn sẽ thấy trên thanh công cụ bên trái.

công cụ cắt ảnh trong photoshop

Có hai cách làm việc khác nhau.

Đầu tiên là tỷ lệ khung hình và một là thay đổi kích thước.

Cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình không quan tâm đến kích thước, chỉ là hình dạng.

Hãy coi đây là một chiếc bánh pizza và chúng ta sẽ cắt nó thành một hình dạng khác. Nó không làm cho bánh pizza thay đổi kích thước, chúng tôi chỉ cắt một lát nhỏ hơn.

Để chứng minh, hãy tạo một hình vuông. Chọn tỷ lệ khung hình 1×1. Không thành vấn đề nếu đó là hình 2×2, 4×4, tất cả đều là hình vuông và sẽ tạo ra kết quả giống nhau, bởi vì đó chỉ là hình dạng mà chúng tôi quan tâm về tỷ lệ khung hình.

cây trồng để in

Mẹo: Nếu giữ phím alt/option, bạn có thể kéo từ giữa thay vì từ cạnh.

lớp phủ trong cây trồng

Khi bạn áp dụng phần cắt (phím Enter hoặc nhấp vào checkbox) Nó sẽ không thay đổi kích thước bất cứ thứ gì, tất cả những gì nó sẽ làm, chỉ đơn giản là cắt nó thành hình dạng đó.

cây trồng cho phương tiện truyền thông xã hội

Có thể, bạn muốn crop 4×5 cho Instagram? (Số đầu tiên bên trái luôn là chiều rộng và số thứ hai luôn là chiều cao.) Khi bạn thay đổi kích thước vùng cắt, điều này giống như cắt một lát bánh pizza, nó sẽ cắt vùng bạn chọn mà không thay đổi kích thước bất kỳ thứ gì.

thay đổi hình dạng của một bức ảnh

cắt cho instagramkích thước của instagram là bao nhiêu

Các tỷ lệ khung hình phổ biến là:

  • 4×5 cho Instagram,
  • 8 × 10 để in
  • 1×1 square
  • 16×9, được sử dụng cho kích thước video HD cho màn hình tiêu đề, v.v.

Trên thực tế, bạn sẽ thấy những thứ này trong Cài đặt sẵn.

Cắt hình ảnh thành một kích thước cụ thể

Tùy chọn tiếp theo là cắt hình ảnh thành một kích thước cụ thể cho độ phân giải màn hình hoặc bản in. Vì vậy, đây là điều quan trọng. Chúng tôi không còn muốn sử dụng tỷ lệ. Chúng tôi muốn thực hiện W x H X Resolution. (Chiều rộng, chiều cao và độ phân giải.)

cắt đặt trước

Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp bổ sung cho độ phân giải mục tiêu của mình. Điều này RẤT quan trọng, nếu bạn muốn cắt theo kích thước nhất định. Nếu không thêm độ phân giải, nó sẽ không biết nên tạo kích thước như thế nào.

cắt xén độ phân giải

Trừ khi bạn đang làm việc theo pixel, nếu không nó sẽ sử dụng các kích thước pixel đã nhập.

Nhưng giả sử bạn nói với nó 5 inch x 5 inch và không nhập độ phân giải, nó không biết đó là kích thước màn hình inch hay bản in, đó là lý do tại sao bạn cần nhập nội dung nào đó vào trường độ phân giải. Bạn nhập độ phân giải mục tiêu của bạn. Nếu bạn không biết, một nguyên tắc chung là 72 cho màn hình và 300 cho bản in.

Nếu bạn biết cụ thể về độ phân giải, hãy sử dụng 360ppi cho Máy in Epson, 219 cho võng mạc, v.v. Nhưng điều này có thể dễ dàng làm cho lời giải thích đơn giản này trở nên phức tạp, đó KHÔNG phải là mục tiêu của tôi.

Nhập 5×5, lưu ý rằng nó sử dụng pixel theo mặc định (Đơn vị đo lường mặc định, có thể dễ dàng thay đổi từ các quy tắc). Tất cả những gì chúng ta cần làm chỉ là gõ “in” để thay đổi số đo thành inch. Bạn có thể nhập (cm) centimet, (mm) milimét, bất cứ thứ gì bạn muốn. Để biết độ phân giải, hãy nhập 360.

tỷ lệ khung hình để cắt xén

Photoshop tạo một cửa sổ cắt xén. Chúng tôi có thể thay đổi kích thước cửa sổ này thành loại cây trồng bạn muốn. Khi bạn áp dụng nó, hình ảnh sẽ cắt thành hình dạng đó VÀ thay đổi kích thước vùng đã cắt thành Chiều rộng, Chiều cao và Độ phân giải mà bạn đã chọn. Trong trường hợp này, nó sẽ trở thành 5 inch x 5 inch và 300ppi.

thay đổi kích thước ảnh

Mẹo cắt xén Photoshop (Cắt ảnh)

Nếu bạn thích, hành vi cũ chỉ cần nhấn bánh răng nhỏ này và chọn chế độ cổ điển. Ở chế độ Cổ điển (Classic mode), bạn di chuyển vùng cắt, theo cách mới, bạn di chuyển hình ảnh.

tùy chọn công cụ cắt

Khi bạn muốn xuất hình ảnh có kích thước mới và không muốn thay đổi hình ảnh gốc của mình, hãy tệp>lưu một bản sao và tạo một bản sao để bạn không ghi đè lên bản gốc. Tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều đó.

lưu bản sao photoshop ở đâu

Nhấn phím X để thay đổi tỷ lệ khung hình từ dọc sang ngang.

Có một hướng dẫn lớp phủ để giúp bạn cắt xén: chúng ta có thể thay đổi nó. Nhấn phím O. Mỗi lần bạn chạm vào nó, nó sẽ trải qua một loại lớp phủ khác nhau.

xén thành hình vuông

Nếu muốn phóng to crop lớn hơn ảnh, thông thường chúng ta sẽ lấy một vùng trong suốt. Bật Content Aware và khi bạn áp dụng phần cắt xén, Photoshop sẽ tổng hợp các pixel và lấp đầy các vùng trong suốt bằng Content Aware Fill.

nhận biết nội dung

kích thước cây trồngcắt hình ảnh

Xóa pixel. Nếu chúng ta bật xóa các pixel đã cắt và áp dụng cắt, nó sẽ cắt theo kích thước đó, điều đó có nghĩa là các pixel đó hiện đã bị xóa. Nếu bạn tắt Delete Cropped Pixels, không có gì bị xóa. Một cửa sổ được tạo ở kích thước cắt xén, nhưng chúng ta có thể định vị lại hình ảnh bên dưới bằng công cụ di chuyển. (phím V).

xóa các pixel đã cắt nghĩa là gì trong photoshop?

Tôi đã cố gắng làm cho việc cắt hình ảnh trở nên dễ dàng cho bạn. Hi vọng hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ thật hữu ích với bạn trong quá trình cắt hình ảnh.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page