Thủ thuật làm sắc nét ảnh tốt nhất trong Photoshop.

Hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra rằng họ đang phá hủy các bức ảnh của mình khi họ làm sắc nét chúng. Ngay bây giờ, Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để làm sắc nét ảnh trong Photoshop mà không làm hỏng ảnh của bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ sử dụng hai ví dụ, chúng ta sẽ sử dụng một người và một phong cảnh.

Làm nét ảnh người

làm sắc nét ảnh

Phóng to 100% (bạn luôn muốn ở mức 100% để làm sắc nét).

Nhìn vào chiếc vòng tay.

Hãy nhân đôi layer này để chúng ta có thể thực hiện before và after . Cmd/Ctrl+J.

Filter>Sharpen> Unsharp Mask. Đây là cách điều chỉnh được rất nhiều người sử dụng và là một lựa chọn tuyệt vời. Bây giờ, nói chung, tôi muốn giữ radius dưới 1 và sau đó tăng amount lên khoảng 120. Tôi sẽ không thấy nhiều sự khác biệt cho đến khi bạn đạt khoảng 100. Điều đó có vẻ khá tốt.

Nhưng điều tôi muốn làm là tôi muốn thúc đẩy điều này xa hơn một chút để tôi có thể cho bạn thấy những gì chúng tôi muốn làm. Vì vậy, hãy đẩy radius này lên cao hơn và tôi sẽ đẩy nó lên ngay bây giờ. Tôi thấy rất nhiều người làm điều này. Họ đẩy nó lên cao. Bây giờ, rõ ràng, điều này đang làm hỏng nó vì bạn có thể thấy màu trắng đang thổi ra (tôi gọi đây là tiếng xèo xèo). Màu trắng thực sự bị thổi bay ở giá trị nhỏ hơn, nhưng bạn không nhất thiết phải nhìn thấy nó.

OK, đây là mẹo. Xem điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta chuyển xuống FX và chúng ta sẽ chọn các tùy chọn pha trộn dưới các hiệu ứng.

Thao tác này sẽ mở ra các hiệu ứng của hộp thoại kiểu lớp, đi xuống Blend IF, ở phần hòa trộn nâng cao.

Chọn layer này và lấy hình tam giác màu trắng. Bây giờ chúng ta sẽ kéo màu trắng sang bên trái. Lưu ý khi chúng tôi làm điều này, điều này cuộn ra khỏi vùng màu trắng đó.

Hãy để tôi chỉ cho bạn trước. Đó là trước khi chúng tôi triển khai nó. Lưu ý rằng chúng ta có quầng sáng xung quanh cạnh của cây đàn guitar ở đây, quầng sáng xung quanh, hãy xem những quầng sáng đó xung quanh chốt điều chỉnh, vòng đeo tay của cô ấy. Lượt xem trước đó, bùng nổ! Các quầng sáng đã biến mất và nhấp vào OK

Sau khi áp dụng hỗn hợp nếu (lăn bỏ lòng trắng)

3 Phương pháp SHARPENING.

Hãy sử dụng một bức ảnh phong cảnh để thực sự thể hiện điều này. Nó sẽ hoạt động giống nhau trên bất kỳ loại ảnh nào.

Ctrl/Cmd+J ba lần để nhân đôi các lớp.

Đặt tên cho chúng là USM, đó là Unsharp Mask, đó là những gì chúng tôi vừa làm.

SS cho Smart Sharpen và HPS cho High-pass Sharpening (Tôi biết ảnh chụp màn hình bị dán nhãn sai, không liên quan đến chức năng, nhưng ai đó sẽ phải cho tôi biết).

OK, hãy bắt đầu với mặt nạ Unsharp.

Filter>sharpen>unsharp mask.

Đây là những gì tôi vừa cho bạn thấy và đây là nơi nó nóng hổi. Bạn thấy vấn đề này rất nhiều trên ảnh phong cảnh.

Bạn đã có điều đó nóng bỏng trong những điểm nổi bật.

Hãy thực hiện mẹo nhỏ của chúng tôi ở đây mà chúng tôi đã làm ở trên.

Chọn FX, chọn các tùy chọn hòa trộn,

lăn ra khỏi hình tam giác màu trắng

Và bùng nổ, tiếng xèo xèo đã biến mất, xem trước

.

và sau

Tùy chọn thứ hai SMART SHARPEN.

Filter> sharpen>smart sharpen.

OK , bây giờ chúng ta đang ở phần làm sắc nét thông minh, thoạt nhìn, làm sắc nét thông minh dường như hoạt động hơi giống với Unsharp Mask và theo một cách nào đó, nó hoạt động.

Một lần nữa, tôi sẽ đẩy bán kính này lên cao hơn một chút để làm rõ những gì tôi đang làm.

Bây giờ, điều thú vị ở đây là chúng ta có khả năng làm mờ những điểm nổi bật. Vì vậy, xem này, mờ dần những điểm nổi bật. Tại sao nó không được sửa? Bởi vì chúng tôi cần thiết lập âm thanh và cho nó biết những điểm nổi bật khi chúng tôi di chuyển qua. Bây giờ, nó bắt đầu di chuyển nhiều hơn vào âm trung. Vì vậy, điều này cho phép chúng tôi kiểm soát nhiều hơn một chút vì chúng tôi có thể chọn chính xác nơi chúng tôi muốn. Sử dụng fade hoàn toàn giống như sử dụng thủ thuật Blend if trước đây. Vì vậy, làm sắc nét thông minh giống như mặt nạ Unsharp với thanh trượt Blend If (mờ dần) được tích hợp sẵn. (Video trên cho thấy điều này rất rõ ràng).

Làm bóng tối. Chọn Fade chỉ cần xoay hết cỡ và chỉnh tông màu với.

Phương pháp #3: Làm sắc nét ảnh cao

Đối với High Pass Sharpen, hãy thay đổi chế độ hòa trộn thành Overlay.

Filter>other>high Pass.

Điều thú vị về bộ lọc thông cao là chúng ta chỉ có thể lấy các cạnh và không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu.

Hãy xem các phương pháp làm sắc nét này ảnh hưởng như thế nào đến các vùng mịn của hình ảnh. Hãy nhìn lên bầu trời, nếu bạn nhìn vào chiếc mặt nạ không sắc nét. Lưu ý cách nó tăng nhiễu trong khu vực mềm trên bầu trời. Vì vậy, nó không được nhắm mục tiêu. Nó chỉ đánh vào mọi thứ.

Smart Sharpen, bạn có thể thấy nó không thêm quá nhiều.

Độ sắc nét của đường cao tốc khá nhiều, chỉ để lại các khu vực nhẵn.

Vì vậy, Bachkhoatrithuc.vn hy vọng điều này đã giúp bạn mở mang tầm mắt một chút về cách làm nét ảnh của bạn và tránh hiện tượng chói sáng mà tôi thấy trong rất nhiều bức ảnh. Nó chỉ làm hỏng chúng.

Như bạn có thể thấy, chúng tôi nhận được các kết quả khác nhau dựa trên Sharpen mà bạn muốn sử dụng.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship