Nghệ thuật Excel – Excel Art là gì? & Cách bắt đầu tạo ảnh của riêng bạn

Bạn không cần phải có khả năng nghệ thuật để tạo tác phẩm nghệ thuật trong Excel. Tất cả những gì bạn cần là sự kiên nhẫn và thời gian. Đồ họa pixel cổ điển đã bắt đầu quay trở lại. Nếu bạn muốn tạo ảnh nghệ thuật pixel của riêng mình và tạo nó trong Excel, bạn có thể. Hãy cùng học cách tạo ảnh nghệ thuật Excel (Excel Art) qua bài viết hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn

Nếu bạn có thời gian và óc sáng tạo, Excel Art là một cách thú vị để giết thời gian và thỏa sức sáng tạo.

Bài viết này giải thích Excel Art là gì và cách tạo tác phẩm nghệ thuật Excel của riêng bạn. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số thông tin về Excel, khám phá một số câu hỏi và câu trả lời phổ biến cũng như chia sẻ các mẹo về Excel.

Nghệ thuật Excel là gì?

Theo Business Insider, Tatsuo Horiuchi được biết đến với việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật Excel tuyệt vời. Horiuchi đã phát hiện ra rằng bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật trên Excel thay vì chỉ sử dụng nó như một công cụ bảng tính. Nghệ thuật Excel của Horiuchi đã được lưu hành trực tuyến trong nhiều năm.

Nhiều người tạo pixel art trong Excel. Nghệ thuật điểm ảnh là nơi nghệ thuật được chia nhỏ thành dạng đồ họa và màu sắc cơ bản. Loại hình nghệ thuật này cũng thường thấy nhất trong các trò chơi điện tử.

Cách tạo Excel Art

Nếu bạn đã xem tác phẩm nghệ thuật trong Excel của Tatsuo Horiuchi, bạn có thể được truyền cảm hứng từ nó và muốn tạo tác phẩm của riêng mình. Có thể tạo nghệ thuật pixel của riêng bạn trong Excel bằng phương pháp theo dõi. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau.

Đây là hướng dẫn:

1. Chọn một hình ảnh

Chọn hình ảnh mà bạn muốn sử dụng.

Tốt nhất là chọn một hình ảnh đơn giản vì sẽ dễ dàng theo dõi một hình ảnh đơn giản hơn. Nếu bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh để làm cho nó nhỏ hơn, nó sẽ hoạt động tốt hơn.

2. Thêm hình ảnh vào nền

Thêm hình ảnh vào nền

Bấm vào Page Layout phía trên thanh công cụ để thêm hình ảnh của bạn vào nền. Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Background. Công cụ tìm tệp của bạn xuất hiện. Chọn tệp hình ảnh của bạn từ công cụ tìm tệp.

3. Điều chỉnh Thu phóng

Điều chỉnh thu phóng

Có một thanh Thu phóng ở góc dưới bên phải cửa sổ của bạn; điều chỉnh mức thu phóng đến khoảng 60%. Điều này cho phép bạn nhìn rõ hình ảnh và ô.

Thật không may, hình ảnh lặp lại chính nó. Không có cách nào để khắc phục điều này. Nhưng nó sẽ không thành vấn đề. Chỉ cần bỏ qua các bản sao khác của hình ảnh và tập trung vào bản sao bạn muốn theo dõi.

4. Điều chỉnh các cột

Điều chỉnh các cột.

Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh kích thước cột. Để điều chỉnh tất cả các cột, hãy nhanh chóng giữ phím Command trên bàn phím của bạn và từng tiêu đề cột mà hình ảnh của bạn bao phủ. Tiếp theo, bấm vào Format trong thanh ở trên cùng phía trên cửa sổ Excel của bạn.

Thay đổi độ rộng của cột.

Khi bạn bấm vào tùy chọn Format, một menu thả xuống. Bấm vào Tùy chọn Column (Cột). Khi bạn chọn tùy chọn cột, một menu sẽ xuất hiện. Chọn Chiều rộng… (Width…) từ menu đó.

Khi chọn chiều rộng, một hộp xuất hiện để bạn có thể nhập chiều rộng bạn muốn. Tôi sẽ làm cho nó 4,50.

Bạn có thể cần lặp lại bước này để bao phủ toàn bộ hình ảnh của mình.

5. Điền vào các ô để theo dõi hình ảnh

Điền vào ô.

Bạn muốn theo dõi hình ảnh mà bạn đã lấy làm nền.

  1. Nhấp vào (các) ô mà bạn muốn bắt đầu điền để theo dõi chúng.
  2. Bấm vào tab Home. Thanh công cụ có một nút Fill Color. Bấm vào mũi tên bên cạnh nút này.
  3. Một menu màu xuất hiện. Chọn màu bạn muốn. (Nó có thể khác với màu gốc.) Nếu bạn chọn nhiều ô, chỉ cần bấm vào một ô và giữ chuột trong khi kéo xuống cột hoặc hàng để chọn tất cả các ô bạn muốn.

6. Xóa ảnh nền

Xóa hình nền.

Bấm vào tab Page Layout phía trên thanh công cụ. Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Delete. Bây giờ bạn đã hoàn tất. Hãy xem những gì bạn đã hoàn thành khi tạo tác phẩm nghệ thuật Excel.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để tạo các ảnh nghệ thuật Excel (Excel Art), giúp quá trình làm việc của bạn trở nên mạch lạc, chuyên nghiệp hơn và phát triển khả năng nghệ thuật và sáng tạo của bạn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship