Tôi nên sử dụng phần mềm thiết kế logo nào?

Nếu bạn chưa quen với thế giới thiết kế logo, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn phải đưa ra là bạn nên sử dụng phần mềm nào cho công việc. Trong loạt Mẹo nhanh này, hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn xem xét một số tình huống thiết kế phổ biến và cách bạn có thể tìm thấy chương trình phần mềm thiết kế logo phù hợp nhất để giải quyết dự án của mình.

Tôi nên sử dụng phần mềmthiết kế logo nào?

Logo có thể trông đủ đơn giản, nhưng những ý tưởng sáng tạo của bạn có thể thực sự thất bại nếu bạn không chọn phần mềm tốt nhất cho công việc.

Tất cả các nhà thiết kế logo sẽ có quy trình thiết kế ưa thích của riêng họ. Nhiều người thích làm việc từ các thiết kế vẽ tay, quét chúng vào máy tính và số hóa chúng từ đó. Để làm cho một logo trở nên linh hoạt để làm việc và chỉnh sửa—cũng như dễ dàng chia tỷ lệ—bạn sẽ luôn có được một khách hàng hài lòng hơn nếu bạn tạo một logo được vector hóa. Đây là những tùy chọn phần mềm tốt nhất để tạo thiết kế vector đó.

Adobe Illustrator

phần mềm thiết kế logo

Illustrator là một chương trình yêu thích của các nghệ sĩ véc tơ và nó cũng là một chương trình thực sự linh hoạt, trực quan để tạo các logo dựa trên đồ họa.

Một chương trình minh họa và nghệ thuật véc tơ, Illustrator hoàn hảo để tạo các thiết kế logo từ đầu hoặc bạn có thể làm việc với các thiết kế được quét bằng cách đặt chúng trên một bản vẽ và sử dụng bảng điều khiển Image Trace.

Logo nhóm tuyệt vời được tạo trong Adobe Illustrator

Lợi thế chính: Illustrator là một chương trình vector nâng cao cũng dễ sử dụng và trực quan. Từ việc tạo các thiết kế một màu đơn giản đến các logo kiểu 3D phức tạp hơn, Illustrator xử lý cả hai cách dễ dàng như nhau. Khả năng quản lý màu sắc của chương trình cũng rất tuyệt vời.

Những bất lợi: Làm việc từ tác phẩm nghệ thuật được quét đã được theo dõi có thể làm mất đi một số phẩm chất của thiết kế ban đầu. Nhưng điều này có thể dẫn đến một thiết kế logo bóng bẩy hơn, vì vậy có thể được coi là một lợi thế cũng như bất lợi.

CorelDRAW

tên một phần mềm đồ họa

Đối thủ chính của Illustrator, CorelDRAW là một sự thay thế tuyệt vời. Nó thường cảm thấy dễ dàng hơn để bắt đầu và thiếu chuông và còi đi kèm với Illustrator CC, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn chắc chắn cho những người mới làm quen với thiết kế vector hoặc logo.

Một số lượng lớn các nhà thiết kế logo vẫn trung thành với Corel và yêu thích tính dễ sử dụng và thái độ không cầu kỳ mà nó mang lại cho thị trường vector.

Danh thiếp được tạo trong CorelDRAW

Lợi thế chính: CorelDRAW là một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách hơn cho Illustrator và bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc tạo hầu hết các thiết kế logo.

Những bất lợi: Một số người hâm mộ Illustrator sẽ lập luận rằng CorelDRAW thiếu các tính năng nâng cao và tinh tế, và bạn sẽ thấy rằng hầu hết các cơ quan thiết kế và xây dựng thương hiệu đều trung thành với các sản phẩm của Adobe.

Adobe InDesign (The Curveball)

indesign loại logo

InDesign? Đối với logo?

Nó có thể không phải là lựa chọn thông thường để thiết kế logo, nhưng nếu logo của bạn dựa trên kiểu chữ hơn là dựa trên đồ họa, thì InDesign hoàn toàn phù hợp để thao tác kiểu chữ ở cấp độ nâng cao.

Hãy xem hướng dẫn này về cách thiết kế các loại logo để khơi nguồn sáng tạo của bạn!

Kết luận

Thực sự có hai phần trong quá trình thiết kế logo.

Trước tiên, bạn cần sáng tạo và phác thảo logo của mình, và phần này của quy trình thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân—bạn có thích vẽ tay và sau đó phác thảo logo của mình không (Illustrator là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này), hay bạn muốn tạo biểu trưng kiểu của mình từ đầu và linh hoạt hơn với các hiệu ứng kiểu chữ (xem InDesign để giúp bạn ra khỏi đây).

Phần cuối cùng của quy trình là nơi mà sự lựa chọn phần mềm trở nên thực sự quan trọng. Đây là lúc bạn tạo phiên bản cuối cùng của logo ở định dạng dễ sử dụng. Không khách hàng nào muốn một logo JPEG cứng nhắc; họ sẽ muốn có thể chỉnh sửa và chia tỷ lệ phiên bản véc-tơ. Với ý nghĩ đó, tốt nhất bạn nên chuyển sang một chương trình vectơ như Illustrator hoặc CorelDRAW để hoàn thiện và xuất logo của bạn.

Miễn là bạn có thể đưa các thiết kế nháp của mình vào một chương trình vector, thực sự không có cách nào đúng hay sai để thiết kế logo!

Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn và tìm hiểu sở thích phần mềm cá nhân của bạn để thiết kế logo. Bạn có phải là người yêu thích mọi thứ của Adobe hay bạn thích sự dễ sử dụng của CorelDRAW? Bạn có phải là người ủng hộ các logo vẽ tay trước khi số hóa không? Chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây!

banner ngang freeship

Banner vuông freeship