Tạo biểu tượng ống nghiệm bóng bằng CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo biểu tượng ống nghiệm sáng bóng bằng CorelDRAW. Nó sẽ đóng vai trò là hướng dẫn về cách làm cho các đối tượng xuất hiện đẹp mắt trong CorelDRAW bằng cách sử dụng hiệu ứng chuyển màu và độ trong suốt đơn giản.

Bước 1

Trước tiên, bạn cần tạo một hình chữ nhật, sau đó uốn cong các cạnh dưới cùng bên trái và dưới cùng bên phải của hình chữ nhật từ thanh thuộc tính. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy áp dụng một dải màu với sự trợ giúp của Interactive Fill Tool (Công cụ tô màu tương tác). Chọn 10% màu đen cho màu xám trong gradient.

Bước 2

Tạo một hình bầu dục trên đầu hình dạng ống nghiệm của chúng ta và áp dụng cùng một gradient. Tạo một hình bầu dục khác trong hình bầu dục. Chọn cả hai hình bầu dục và nhấp vào tùy chọn Trim (Cắt) từ thanh thuộc tính. Chúng ta sẽ có một chiếc nhẫn giống như hình dạng và hình bầu dục bên trong vẫn còn đó. Di chuyển màu trắng trong gradient của hình bầu dục một chút để nó có chiều sâu.

Bước 3

Lặp lại Bước 1 và Bước 2 để tạo ra một chất giống như hóa chất bên trong ống nghiệm, tuy nhiên lần này chỉ tạo một hình bầu dục.

Bước 4

Tạo một vòng tròn và tô màu nó với một gradient xuyên tâm chuyển từ màu vàng sang màu cam. Sử dụng vòng tròn này để tạo bong bóng như hình bên dưới.

Bước 5

Chuyển đổi hình tròn gần mép mở ống nghiệm thành các đường cong bằng cách chọn tùy chọn Convert to Curve (Chuyển đổi thành đường cong) từ menu Arrange hoặc bằng cách sử dụng lệnh tắt Control + Q trên bàn phím. Chỉnh sửa hình dạng của hình tròn sao cho có vẻ như đáy của hình tròn/bong bóng chìm một phần vào trong ống nghiệm.

Bước 6

Thêm một số độ bóng lên trên các hình tròn bằng cách tạo một hình tròn nhỏ hơn bên trong hình tròn và sử dụng Transparency Tool (Công cụ tạo độ trong suốt) trên hình tròn bên trong.

Bước 7

Tạo thêm hai hình dạng như dưới đây sẽ giúp chúng ta đạt được hiệu ứng giống như thủy tinh cho ống nghiệm của chúng ta. Áp dụng hiệu ứng trong suốt tuyến tính trên chúng.

Bước 8

Tạo một vòng tròn và thêm bóng đổ lên trên nó, sau đó tách bóng đổ ra bằng cách sử dụng phím tắt Control + K hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào đối tượng rồi chọn tùy chọn Break Drop Shadow Group Apart. Xóa vòng tròn, chúng ta sẽ chỉ sử dụng bóng đổ. Kéo dài và nghiêng bóng đổ thành một dạng giống hình bầu dục hơn.

Bước 9

Đặt bóng đổ gần đáy ống nghiệm và làm cho nó có màu Đen 30%. Loại bỏ tất cả các đường viền của ống nghiệm và bạn đã có sẵn biểu tượng ống nghiệm của chúng tôi!

Hoàn thành

Sử dụng các chuyển màu và độ trong suốt đơn giản thực sự có thể giúp đối tượng có cảm giác 3D và bóng bẩy hơn. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này để tạo các đối tượng giống như 3D của riêng mình. Tôi hy vọng bạn thích Mẹo nhanh này.

biểu tượng ống nghiệm

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích cách tạo biểu tượng ống nghiệm trong CorelDRAW một cách đơn giản, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page