Tạo hình dạng trong CorelDraw – Khái niệm cơ bản CorelDRAW

Hướng dẫn CorelDRAW này của Bachkhoatrithuc.vn giới thiệu khái niệm cơ bản về tạo hình dạng trong CorelDraw, tập trung hoàn toàn vào việc tạo các phần tử từ các hình dạng cơ bản bằng cách sử dụng một số công cụ hình dạng của chương trình. Ngoài ra, chúng ta sẽ làm quen với một số công cụ, thanh công cụ và docker dành riêng để thay đổi các hình dạng nói trên.

Hãy cùng tôi kích hoạt CorelDRAW X7 để tạo một quả bí ngô thu hoạch đơn giản với hình chữ nhật và hình elip.

1. Từ hình chữ nhật đến bí ngô

Bước 1

Tạo một Tài liệu mới và vẽ một hình chữ nhật với Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật) (F6). Chọn hình chữ nhật mới được vẽ và trong Property Bar (Thanh thuộc tính), bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thay đổi hình dạng và bán kính của các góc của nó. Chọn Round Corners (Góc tròn) và nhập 2.0″ chocác Corner Radius (Bán kính góc).

Hình chữ nhật sang Hình chữ nhật tròn

Bước 2

Để điều chỉnh các nút của hình dạng, hãy chọn hình chữ nhật tròn và nhấn Convert to Curves (Chuyển đổi thành Đường cong) (Control-Q). Sử dụng Pick Tool (Công cụ chọn), Tỉ lệ hình chữ nhật bo tròn vào trong nên mỏng hơn. Sau đó, sử dụng Shape Tool (Công cụ Hình dạng) (F10) để điều chỉnh các nút của hình sao cho phần trên của hình hẹp hơn phần dưới (xem bên dưới).

Chuyển đổi sang Curves và Điều chỉnh các nút

Bước 3

 1. Sao chép (Control-C)Dán (Control-V) hình chữ nhật tròn, sử dụng Pick Tool, Nhấn đúp chuột đối tượng đã sao chép để bạn có thể xoay đối tượng về phía trung tâm của thiết kế.
 2. Sao chépDán hình bên trái và chọn Mirror Horizontally (Đối chiếu theo chiều ngang) bên trong Property Bar (thanh thuộc tính). Một lần nữa, điều chỉnh các nút của từng hình bằng Shape Tool (Công cụ định hình) vậy là bạn đã có thêm một quả bí ngô xù xì.
 3. Trong Object Manager (Quản lý đối tượng) đặt hai hình bên phía sau hình ở giữa. Dán một phần bí ngô khác phía sau ba đối tượng đã được vẽ. Quay nó đến trung tâm, Tỉ lệ nó xuống và điều chỉnh các nút khi cần thiết.
 4. Tôi đã chọn tổng cộng sáu đối tượng. Group (Nhóm) (Control-G) hình bí ngô của bạn với nhau.
Sao chép và dán các đối tượng để tạo bí ngô

Bước 4

Chọn từng phần của quả bí ngô trong Object Manager (Quản lý đối tượng) và trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng) (Alt-Enter), thay đổi Outline thành null và với từng đối tượng Tô màu chuyển sang màu da cam khác nhau. Từ trước ra sau, tôi đã chọn bốn sắc thái sau:

 • #FFB02D
 • #FF9C1E
 • #FF862C
 • #FF782C

Sao chépDán nhóm bí ngô và Ungroup (Bỏ nhóm) (Control-U) các vật thể. Với tất cả chúng vẫn được chọn, nhấn Weld (Hàn) bên trong Property Bar. Khi bạn Sao chépDán một đối tượng, bạn sẽ nhận thấy nó đã được căn chỉnh với mục gốc của nó. Đẩy vật hàn ra sau nhóm bí ngô trong Object Manager và đặt Outline sang màu cam đậm (#F74A00) với độ dày (weight) 4,0pt.

Thay đổi thuộc tính đối tượng

2. Từ hình elip đến lá và thân

Bước 1

 1. Sử dụng Ellipse Tool (Công cụ hình elip) (F7) để vẽ một vòng tròn (giữ Control để giữ cho nó có hình dạng đồng nhất).
 2. Chọn Convert to Curves (Chuyển đổi sang đường cong) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) và sử dụng Shape Tool để kéo nút bên phải ra bên phải, mở rộng hình thành một giọt nước mắt sang một bên.
 3. Với Smear Tool (Công cụ bôi nhọ) lựa chọn Pointy Smear bên trong Property Bar và đưa phía bên phải đến một điểm. Điều chỉnh kích thước và áp suất của dụng cụ theo ý thích của bạn.
 4. Chuyển sang Smooth Smear và cẩn thận chải nó qua hình dạng chiếc lá để nó trông dài hơn và giống một chiếc lá đang lắc lư, vẫy gọi hơn.
 5. Hình elip của bạn trở nên chân thực như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Hình dạng cuối cùng của tôi được nhìn thấy dưới đây.
Tạo một chiếc lá từ một hình elip và công cụ Smear

Bước 2

 1. Đặt chiếc lá lên trên quả bí ngô. Điều chỉnh Tỉ lệQuay khi cần thiết. Sao chépDán chiếc lá để bạn có hai chiếc. Thêm một Outline (Đường viền) với độ dày 2,0pt bên trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng).
 2. Vẽ một hình elip chia đôi chiếc lá đầu tiên.
 3. Bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) thay đổi hình dạng đã vẽ từ hình elip đến vòng cung. Đặt màu sắc đường viền để phù hợp với màu đường viền của lá.
 4. Chọn cả hai vòng cung và chiếc lá, và chọn Intersect (Giao nhau) bên trong Property Bar. Delete (Xóa bỏ) đối tượng vòng cung trong Object Manager (Quản lý đối tượng) và đặt đường viền của hình dạng mới được tạo với độ dày 2,0pt.
 5. Sao chép, Dán Quay cho chiếc lá thứ hai. Hãy chắc chắn rằng gân của lá nằm sau lá đầu tiên trong Object Manager.
Sử dụng Tính năng Arc của Công cụ Ellipse

Bước 3

Đối với thân cây, chúng ta sẽ sử dụng hai công cụ hình dạng thay thế.

 1. Bắt đầu với 3-Point Ellipse Tool (Công cụ hình elip 3 điểm) và vẽ một đường bằng chiều rộng thân cây của bạn.
 2. Sau khi nhấp chuột, hãy kéo công cụ lên trên để tạo hình elip. Giữ nó nằm ngang và tương đối hẹp.
 3. Đặt Fill (Đổ màu) chuyển sang màu nâu (#996633).
 4. Sử dụng 3-Point Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật 3 điểm) để kéo một đường ngang qua chiều rộng của hình elip và kéo một hình chữ nhật xuống theo chiều dài thân cây của bạn.
 5. Đặt cả hai đối tượng ở màu nâu cho FIll (màu nền) và null cho màu đường viền (Outline).
 6. Sao chépDán hình elip hai lần và đặt một ở dưới cùng của hình chữ nhật. Hàn (Weld) một trong các hình elip trên cùng, hình chữ nhật và hình elip dưới cùng với nhau.
Sử dụng Công cụ đa giác 3 điểm

Bước 4

 1. Thay đổi màu của đối tượng được hàn thành màu nâu sẫm hơn (#663300).
 2. Sử dụng Shape Tool (Công cụ định hình) để chọn các nút ở đáy của hình dạng thân cây và đưa chúng vào trong.
 3. Giữ cho đáy được làm tròn bằng cách điều chỉnh cả hai nút và tay cầm nút. Nhóm hai đối tượng với nhau.
 4. Đặt cuống bên dưới ba phần đầu tiên của quả bí ngô (có thể bạn sẽ phải Bỏ nhóm các đối tượng này để đặt nó). Thêm màu nâu sẫm cho đường viền đến hình dạng thân chính của 2,0–3,0pt độ dày.
Để tất cả chúng cùng nhau

Bước 5

Bên dưới Polygon Tool (Công cụ đa giác) (Y) bên trong Toolbox (Hộp công cụ), có rất nhiều công cụ hình dạng tùy chỉnh. Lấy Spiral Tool (Công cụ xoắn ốc) (A) thiết lập số lượng Spiral Revolutions2 và đã chọn Logarithmic Spiral (Xoắn ốc logarit). Vẽ một vài hình xoắn ốc và đặt chúng gần thân và lá.

Tạo xoắn ốc dễ dàng

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Bạn đã học được những điều cơ bản của CorelDRAW, sử dụng Ellipse ToolRectangle ToolProperty BarObject ManagerObject Properties và Smear Tool. Bạn có thể tạo những đối tượng nào khác bằng các loại đa giác và hình dạng tùy chỉnh

tạo hình dạng trong CorelDraw

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tạo hình dạng trong CorelDraw, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship