Sử dụng và chỉnh sửa đồ họa vector có sẵn trong Adobe Illustrator và CorelDRAW

Cho dù bạn đang cần đồ họa có sẵn để in hay web, tác phẩm nghệ thuật vector thường làm tốt nhất, dễ dàng thu nhỏ và chỉnh sửa. Trong thủ thuật nhanh này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ khám phá cách sử dụng và chỉnh sửa đồ họa vector có sẵn trong cả Adobe Illustrator và CorelDRAW.

1. Tải xuống và định vị tệp của bạn

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta cần lấy một tệp vectơ và đảm bảo rằng nó có thể sử dụng được. Với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng hình minh họa véc tơ Các Khái niệm Thiết kế Phẳng cho Giáo dục.

Tải xuống tệp của bạn và giải nén thư mục. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, chỉ cần Nhấn đúp chuột tệp đã tải xuống để giải nén nó. Nếu bạn đang sử dụng máy Windows, Click chuột phải thư mục đã nén và sau đó nhấn Extract All… để giải nén nó.

Trích xuất nội dung thư mục zip của bạn

Bước 2

Từ đây, bạn có thể di chuyển tệp hoặc thư mục của mình đến bất kỳ nơi nào bạn muốn để lưu trữ nội dung đồ họa của mình. Thông thường, việc lưu trữ chúng trong thư mục được đánh dấu là “Tài nguyên” hoặc “Tài sản” sẽ rất hữu ích cho bản thân bạn trong tương lai.

Định vị và sắp xếp các tệp đã tải xuống của bạn

2. Chỉnh sửa tệp trong Adobe Illustrator

Bước 1

Mở tài liệu Al của bạn trong tập tin Adobe Illustrator. Trong trường hợp này, tôi đã mở tệp có nhãn 04.AI. Chúng ta sẽ tập trung vào phần trên cùng của hình minh họa vector.

Mở tệp ai của bạn trong Adobe Illustrator

Bước 2

Các tệp vectơ có sẵn tốt sẽ dễ dàng điều hướng trong bảng điều khiển Layers. Chúng sẽ được dán nhãn rõ ràng để bạn có thể tận dụng tối đa tệp bạn đã mua và cần sử dụng.

Trong trường hợp của tệp này, chúng tôi có hình minh họa trên cùng có nhãn là Education (Giáo dục) và các đối tượng là Grouped (Nhóm) cùng nhau, tách biệt khỏi nền.

kiểm tra nội dung trong bảng điều khiển lớp

Bước 3

Chọn toàn bộ lớp Educationcủa bạn và đi đến Edit > Edit Colors > Recolor Art (Chỉnh sửa > Chỉnh sửa màu > Recolor Art) để dễ dàng thay thế các màu được tìm thấy trong tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều cách phối màu khác nhau và bảng màu tạo sẵn, tạo màu mới hoặc chọn màu sắc từ bảng điều khiển Swatches.

tô màu lại tác phẩm nghệ thuật để thay đổi nhanh chóng

Bước 4

Như bạn có thể thấy bên dưới, bạn có thể thay đổi đáng kể giao diện của đồ họa vector gốc chỉ bằng cách tô màu lại cho nó. Đây là một trong những chỉnh sửa phổ biến nhất được thực hiện đối với đồ họa vector có sẵn và biết cách thực hiện dễ dàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các đối tượng vectơ riêng lẻ bằng Direct Selection Tool (Công cụ chọn trực tiếp) (A) và thay đổi màu tô của chúng theo cách thủ công.

đổi màu với bảng màu đã đặt hoặc từ bảng mẫu màu của bạn

Bước 5

Một chỉnh sửa phổ biến khác là move (di chuyển), transform (biến đổi) và reuse (sử dụng lại) nội dung từ đồ họa vector có sẵn. Chọn nhóm đối tượng của bạn, Click chuột phải và chọn Ungroup (Bỏ nhóm) để giải phóng các đối tượng của bạn khỏi bố cục hiện tại của chúng.

tách nhóm nội dung để chỉnh sửa thêm

Bước 6

Sau khi được tách nhóm, nội dung của hình minh họa của bạn dễ dàng được định cấu hình lại, cho phép bạn tạo các biểu tượng bổ sung, thay đổi bố cục hình minh họa hoặc xóa các thành phần theo ý muốn.

di chuyển xóa và chỉnh sửa các biểu tượng một cách dễ dàng

Bước 7

Bạn cũng có thể điều chỉnh Tỉ lệ (Scale), Xoay (R) Di chuyển các biểu tượng từ tệp vectơ của bạn xung quanh và tạo một mẫu liền mạch, lặp đi lặp lại với bảng điều khiển Pattern Options (Tùy chọn mẫu), mang lại một mục đích hoàn toàn mới cho đồ họa mà bạn đã tải xuống.

chỉnh sửa chúng thành một mẫu với bảng tùy chọn mẫu

3. Chỉnh sửa đồ họa vector trong CorelDRAW

Bước 1

Mở tập Al trong tập tin CorelDRAW. Giống như Adobe Illustrator, bạn sẽ thấy tệp được sắp xếp thành nhiều nhóm trong một lớp. Bạn có thể dễ dàng xem tệp của mình bao gồm những gì trong phần Object Manager (Quản lý đối tượng).

Mở tệp ai của bạn trong coreldraw và ghi chú nội dung của nó

Bước 2

Tôi đã phóng to một trong các đối tượng. Đáng buồn thay, chúng không được đặt tên như tôi mong muốn, nhưng như bạn có thể thấy, bạn có toàn quyền kiểm soát mọi đối tượng và có thể Nhóm (Control-G) hoặc Bỏ nhóm (Control-U) khi bạn thấy phù hợp để chỉnh sửa các thành phần đối tượng riêng lẻ.

Sắp xếp và chỉnh sửa các thành phần đối tượng khi bạn thấy phù hợp

Bước 3

Bạn có thể tô màu lại một đối tượng trong phần Object Properties (Thuộc tính đối tượng) hoặc một trong các bảng màu như bạn làm với bất kỳ đối tượng đường cong nào khác trong CorelDRAW. Ngoài ra, từ đây bạn có thể thay đổi các thuộc tính của từng đường cong khi bạn thấy phù hợp.

tô màu lại các đối tượng trong docker thuộc tính đối tượng

Bước 4

Thay đổi màu sắc (color), độ trong suốt (transparency), kích thước (size), xoay (rotation), vị trí (position) hoặc các thuộc tính khác của đối tượng trong tệp minh họa rất đơn giản vì bạn có toàn quyền kiểm soát các mục như thể bạn đã tự tạo chúng. Những thay đổi đơn giản như thế này tương tự như những thay đổi chúng ta đã thảo luận ở trên khi làm việc trong Adobe Illustrator.

Dễ dàng thay đổi thuộc tính đối tượng bằng cách chọn chúng trong trình quản lý đối tượng docker

Bước 5

Ngoài ra, bạn có thể Bỏ nhóm (Ungroup) bố cục và di chuyển các biểu tượng khác nhau lại với nhau để tạo thành các biểu tượng và hình minh họa mới. Điều này đặc biệt đúng đối với đồ họa chứng khoán vector là bộ ký tự, biểu tượng bàn và đồ họa thông tin.

Thay đổi vị trí các biểu tượng để tạo ra một cái gì đó mới

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Thật tuyệt vời khi đã khám phá một số kỹ thuật đơn giản để tô màu lại và chỉnh sửa tệp vectơ có sẵn trong cả Adobe Illustrator và CorelDRAW. Những ý tưởng và hướng dẫn ở đây thực sự chỉ là phần nhỏ. Bạn có thể khám phá các dải màu và các đài phun nước, các hiệu ứng vector và raster, các mẫu, phong cách đồ họa, v.v.!

Chỉnh sửa đồ họa vector thật dễ dàng

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hay nhất cách cách sử dụng và chỉnh sửa đồ họa vector có sẵn trong cả Adobe Illustrator và CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship