Cách tạo và sử dụng Gradient trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo và sử dụng Gradient trong CorelDRAW, cách kết hợp các kiểu và kiểu chuyển màu khác nhau vào một thiết kế biểu tượng trong CorelDRAW. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với Công cụ Interactive Gradient Tool, cho phép người dùng đặt góc, phân bố và vị trí của gradient trong một đối tượng theo cách thủ công. Cuối cùng, chúng tôi sẽ sử dụng cài đặt Chế độ minh bạch và Hợp nhất để kết xuất các đối tượng.

1. Linear và Radial Gradients

Bước 1

Hãy bắt đầu với gradient phổ biến nhất: Linear Gradient. Tôi đã sử dụng Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật) (F6) để vẽ một hình chữ nhật và làm tròn các góc trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Bên trong phần Object Properties (Thuộc tính đối tượng), đặt Outline (Đường viền) là không và chọn Fountain Fill từ tùy chọn Fill (Đổ màu).

Chọn hình vuông đầu tiên, Linear Gradient. Nhấp vào từng màu trong thanh trượt gradient để thay đổi màu trong menu thả xuống. Nhấn đúp chuột trên thanh trượt để thêm màu. Nhấn đúp chuột trên một màu để xóa nó (bạn không thể xóa các màu ngoài cùng bên trái và bên phải). Tôi đặt góc thành 90° vì vậy độ dốc nằm ngang chứ không phải dọc.

Áp dụng một Gradient tuyến tính

Bước 2

Sử dụng Ellipse Tool (Công cụ hình elip) (F7) để vẽ một hình tròn chồng lên hầu hết hình chữ nhật tròn. Từ tùy chọn Fountain Fill trong Object Properties, chọn Radial Gradient. Xin lưu ý rằng radial gradients có thể được áp dụng cho bất kỳ hình dạng nào. Chọn cả hai hình dạng và chọn Intersect (Giao nhau) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Xóa bỏ hình tròn.

Như trước đây, đặt Outline (Đường viền) thành không và thay đổi màu của dải màu (vì chúng sẽ có màu đen và trắng mặc định). Lần này, thay đổi cả hai màu thành màu trắng. Lưu ý biểu tượng kính nhỏ bên dưới thanh trượt gradient; đây là cài đặt Transparency (Độ trong suốt). Chọn màu trắng bên trái và thiết lập Transparency đến 100%.

Xem thêm:  Sử dụng và chỉnh sửa đồ họa vector có sẵn trong Adobe Illustrator và CorelDRAW
Sử dụng chuyển màu xuyên tâm để tạo điểm nhấn

Bước 3

Hãy điều chỉnh Radial Gradient sao cho nó là một điểm nổi bật thay vì chỉ là một vòng tròn lớn màu trắng. Bên trong Toolbar (Thanh công cụ) bạn sẽ tìm thấy Interactive Fill Tool (Công cụ điền tương tác) (G). Điều này cho phép bạn kiểm soát góc, phân bố và vị trí của các dải màu một cách dễ dàng mà không cần phải đặt thủ công các cài đặt Quay, Nghiêng hoặc chuyển đổi khác trong tùy chọn Fountain Fill.

  1. Với Radial Gradient được áp dụng và hình dạng đã chọn, hãy sử dụng Interactive Fill Tool để thay đổi vị trí của toàn bộ gradient.
  2. Nếu bạn Quay hình vuông bên ngoài của gradient và điều chỉnh Tỉ lệ biểu tượng hình tròn (xem bên dưới), bạn có thể thay đổi độ dốc hình tròn thành hình elip.
  3. Quay gradient lần thứ hai sao cho gradient hình elip bây giờ nằm ​​ở giữa hình chữ nhật tròn.
  4. Phần cuối cùng của bước này có một điểm nóng Radial Gradient trong Linear Gradient màu xám ban đầu của tôi. Nhóm (Control-G) hình chữ nhật tròn với hình dạng Radial Gradient.
Sử dụng Công cụ điền tương tác để kiểm soát tốt hơn độ dốc

Bước 4

Sử dụng cùng một linear gradient từ Bước 1, tôi có thể áp dụng nó cho một hình elip và tạo ra một thiết kế chuỗi. Đơn giản chỉ cần vẽ một hình elip với Ellipse Tool (Công cụ hình elip) chồng lên một hình elip nhỏ hơn ở giữa hình đầu tiên và chọn Minus Front bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Sử dụng Attributes Eyedropper để sao chép chuyển màu từ hình chữ nhật tròn lên vòng chữ o mới tạo.

Sau đó chồng lên nhóm hình chữ nhật bo tròn và hình chữ o. Sao chép (Control-C)Dán (Control-V) hai liên kết để tạo thành một chuỗi lớn. Quay đối tượng bằng nhấp đúp vào trên chúng với Pick Tool (Công cụ chọn).

Hình chữ nhật tròn và hình tròn tạo thành chuỗi liên kết

2. Phân lớp Gradients và Transparencies (Độ trong suốt)

Bước 1

Để chứng minh thêm sức mạnh của gradients trong CorelDRAW, hãy tạo một mặt dây chuyền cho chuỗi của chúng ta. Vẽ một hình elip lớn bằng Ellipse Tool (Công cụ hình elip). Bên trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng), đặt Outline (Đường viền) đến 3.0pt và một màu xám trung bình.

Đặt Fill (đổ màu) thành Fountain Fill, Linear Gradient, và cùng một gradient như chúng ta đã sử dụng trong bước đầu tiên. Màu xám được sử dụng cho đường viền phải khớp với một trong các màu từ dải màu tuyến tính (hoặc nằm trong cùng một dải màu xám). Hãy coi bước này là một bước làm mới đơn giản về việc áp dụng một dải màu đơn giản. Tiếp tục nào.

Xem thêm:  Text Tool - Cách sử dụng Công cụ văn bản trong CorelDRAW
Đường viền và độ dốc tạo cảm giác về chiều sâu trong hình dạng

Bước 2

Vẽ một hình elip nhỏ hơn bên trong hình đầu tiên. Đặt  Fountain Fill thành một Radial Gradient. Tôi đã chọn màu ngọc lam và màu vàng kem làm màu chuyển sắc của mình. Sử dụng Interactive Gradient Tool (Công cụ Gradient tương tác) để kéo Radial Gradient ở trên cùng bên trái của hình elip.

Bên trong phần Blend Transition (Chuyển đổi hỗn hợp), đặt Acceleration thành -7,0 và chọn Smooth (Trơn tru) bên phải của ô Acceleration. Các cài đặt này thay đổi cách các màu trong dải màu hòa trộn với nhau.

Điều chỉnh vị trí của bán kính chuyển màu để thay đổi nguồn sáng

Bước 3

Bên dưới tùy chọn Outline (Đường viền) trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng), đặt Outline thành 2,0pt và chuyển sang màu xanh lam. Bên trong tùy chọn Transparency (Độ trong suốt), lựa chọn Fountain Fill. Đặt gradient thành Radial và lựa chọn Outline từ các tùy chọn bên dưới Node Position (Vị trí nút). Điều này sẽ mang lại cho đường viền một diện mạo tinh tế hơn và cho bạn thấy nhiều trường hợp chuyển màu, độ trong suốt và đường viền có thể tạo ra chiều sâu trong một thiết kế nhỏ như thế nào.

Đổ màu gradient thành các đường viền để trộn các phần của đối tượng lại với nhau

3. Xếp chồng các chi tiết

Bước 1

Bây giờ bạn đã có phần giới thiệu về các công cụ chuyển màu trong CorelDRAW, hãy xem chúng ta có thể làm gì khác với thiết kế vòng cổ này. Sử dụng Star Tool (Công cụ ngôi sao) tôi đã vẽ những ngôi sao bốn cánh nhỏ lấp lánh bằng Radial Gradient trắng từ hình elip ban đầu của chúng tôi được áp dụng. Ngoài ra, tôi đã vẽ các hình elip và hình lưỡi liềm màu xanh lam và vàng trên chính mặt dây chuyền.

Để tô bóng thêm cho chuỗi, tôi đã sử dụng Pen Tool (Công cụ bút) vẽ Linear Gradient hình dạng mà đi từ Transparent (độ trong suốt) 0% đến Transparent (độ trong suốt) 100% có màu xám đậm và đen. tôi đã sử dụng Interactive Gradient Tool (Công cụ Gradient tương tác) để điều chỉnh vị trí của từng dải màu và đặt Merge Mode (Chế độ hợp nhất) đến Multiply bên trong tùy chọn Transparency (Độ trong suốt).

Thêm hình dạng gradient trong suốt để tạo bóng và vùng sáng

Bước 2

Đối với một nền, tôi đã áp dụng một Radial Gradient thành hình chữ nhật bo tròn có viền từ hồng nhạt đến hồng đậm. Để thêm bóng đổ, tôi đã hợp nhất một phiên bản đã sao chép và dán của toàn bộ thiết kế dây chuyền và mặt dây chuyền, đặt màu tô thành màu xám đậm, Merge Mode thành Multiply, Transparency thành 50%. Ngoài ra, một màu hồng đậm đến trong suốt Linear Gradient đã được thêm vào một hình elip để tạo bóng ở trên cùng của thiết kế.

Xem thêm:  Cách tạo Hình cầu Biểu tượng 3D trong CorelDraw

Sau đó tôi nhóm tất cả những thứ này lại với nhau và đặt nó vào trong một Power Clip (tương tự như Clipping Mask trong Adobe Illustrator). Để làm như vậy, chỉ cần vẽ hình dạng mà bạn muốn thiết kế của mình được cắt bớt và đi đến Object > Power Clip > Place Inside Frame.

Chuẩn bị và tạo một đối tượng bị cắt điện

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Bây giờ bạn đã có phần giới thiệu thích hợp về các công cụ chuyển màu trong CorelDRAW, vậy bạn có thể đẩy các thiết kế của mình đi bao xa? Sử dụng độ dốc của lớp và hình dạng trong suốt để hiển thị thiết kế của bạn đầy đủ hơn.

sử dụng gradient trong coreldraw

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hay nhất cách tạo và sử dụng Gradient trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship