Cách tạo Hình cầu Biểu tượng 3D trong CorelDraw

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo hình cầu biểu tượng 3D bằng một số kỹ thuật trong CorelDRAW X4. Hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ giải thích từng bước cần thực hiện, vì vậy đừng ngại thử điều này ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn sử dụng corelDRAW X4. Chúng tôi nghĩ rằng nó dễ dàng vì không cần các bản phác thảo thường cần ở bước đầu tiên khi làm việc. Bắt đầu nào!

Chuẩn bị

Tạo một khoảng trống mới và thay đổi đơn vị thành pixel, sau đó thay đổi kích thước thành 500px x 500px.

Đảm bảo kích hoạt Trình Quản lý đối tượng (Object Manager) (Window > Docker > Object Manager), để bạn có thể thấy lớp như trong Photoshop.

Đảm bảo đã chọn Highlight outline (Đánh dấu đường viền)… (Tools > Option > Workspace > Display), để bạn có thể nhìn thấy cạnh của bất kỳ đối tượng được chọn nào, kể cả đối tượng đó ở lớp dưới cùng.

Bước 1

Tạo một hình tròn bằng Ellipse tool (Công cụ Ellipse) ( F7 ). Giữ phím Command và kéo trong cửa sổ vẽ cho đến khi hình tròn có kích thước bạn muốn. Sau đó Căn chỉnh tâm của các đối tượng đã chọn với trang bằng cách nhấn P. Sau đó Tô màu cho hình tròn bằng bất kỳ màu nào.

Tạo một vòng tròn khác. Lặp lại bước này nhưng với kích thước nhỏ hơn từ hình tròn đầu tiên và tô nó bằng một màu khác.

Bước 2

Chọn cả hai vòng tròn, bằng cách giữ phím Shift và bấm vào cả hai vòng tròn. Hoặc bạn có thể làm điều đó bằng cách kéo xung quanh các vòng tròn. Phương pháp này được gọi là Marquee Selecting. Sử dụng tùy chọn Back Minus Front, cắt bỏ hình dạng này.

Bây giờ bạn có thể nhìn xuyên qua vòng tròn. Đừng vẽ hình chữ nhật màu xanh lam, nó chỉ để trực quan hóa.

Bây giờ, tạo một hình tròn khác với kích thước nhỏ hơn, sau đó đặt nó phía sau hình đầu tiên bằng cách nhấn Command + PgDn. Căn chỉnh tâm của các đối tượng được chọn vào trang bằng cách nhấn P.

Định cỡ lại hình dạng bên trong gần hơn một chút với cạnh bên trong của hình  bên ngoài. Lớp phủ không quan trọng. Đừng quên giữ nút Shift trong khi bạn thay đổi kích thước vòng tròn.

Bước 3

Trong bước này, chúng ta sẽ học cách tô màu bằng cách sử dụng Fountain Fill.

Chọn hình bên ngoài, mở tùy chọn Fountain Fill (có thể sử dụng phím tắt F11).

Trong tùy chọn, thay đổi type thành Radial. Sau đó thay đổi sự pha trộn màu thành Custom. Sau đó set màu như hình bên dưới. Bỏ qua Position (Vị trí).

Nhấn OK và Nhấn G để kích hoạt Interactive fill tool (Công cụ Đổ màu Tương tác).

Chúng ta sẽ thay đổi vị trí của màu sắc. Kéo điểm đánh dấu ngay phía trên màu đến vị trí mới. Thiết lập nó như hình dưới đây. Hoặc sử dụng “cảm quan nghệ thuật” của bạn, chỉ cần làm cho nó trông giống như một quả cầu.

Bây giờ, chúng ta sẽ tô màu cho hình dạng bên trong. Chọn nó rồi mở tùy chọn Fountain Fill (F11). Thay đổi Type thành Radial. Sử dụng hai màu từ sự pha trộn màu sắc. Sau đó chọn màu.

Mẹo: Sử dụng cùng một màu cho cả “from và to” nhưng sử dụng màu đậm hơn 50%-80% cho màu “from”.

Bây giờ bấm OK.

Bước 4

Trong bước này, chúng ta sẽ học cách sử dụng 3D tool (Công cụ 3D).

Nhấp vào hình dạng đầu tiên, trong Toolbox (hộp công cụ), nhấp vào Extrude Tool (Công cụ Extrude). Kéo bộ điều khiển lựa chọn của đối tượng để đặt hướng và độ sâu của phần đùn. Đặt thông số trên thanh thuộc tính như hình bên dưới. Sau đó, tách extrude ra bằng cách nhấn Command + K, để chúng ta có thể sửa đổi màu bên trong.

Nếu chúng ta phóng to hình ảnh, chúng ta sẽ thấy nó không chính xác.

Chúng tôi sẽ sửa nó bằng cách phóng to kích thước của hình chiếc nhẫn nhỏ (tiếp theo chúng tôi gọi nó là hình thứ ba). Hình dạng thứ ba nằm sau hình dạng bên trong, vì vậy lớp phủ không quan trọng.

Quay lại và nhấn Shift + F4 (phóng to trang). Chọn hình dạng thứ ba. Sử dụng Fountain Fill (F11) và thiết lập nó như hình bên dưới. Nhấp vào OK.

Nhấn G sau đó đặt Interactive Drop Shadow Handles (Tay cầm bóng đổ tương tác) như hình bên dưới

Bước 5

Trong bước này, chúng ta sẽ học cách tạo hiệu ứng góc xiên.

Nhấn F4 để phóng to tất cả các đối tượng, chúng tôi sẽ thực hiện bước chi tiết nên chúng tôi cần chụp cận cảnh! Tạo một vòng tròn gần với cạnh bên trong của hình đầu tiên, sau đó nhấn P để di chuyển nó vào giữa trang.

Tạo một hình tròn khác ngay trên cạnh trong của hình đầu tiên.

Chọn cả hai vòng kết nối mới, sau đó nhấp vào nút Back Minus Front. Đổ màu nó với màu trắng.

Sử dụng Transparency tool (Công cụ Độ trong suốt), kéo các bộ điều khiển lựa chọn của đối tượng như minh họa bên dưới.

                     

Bước 6

Tôi sẽ thay đổi màu của hình dạng thứ hai để làm cho nó tương phản hơn. Chỉ cần làm như chúng ta đã làm ở Bước 3 với một vị trí màu khác.

Nhấn G để thiết lập Interactive Fill Handles như minh họa bên dưới.

Bước 7

Chúng ta sẽ học cách sử dụng Interactive Drop Shadow Tool (Công cụ đổ bóng tương tác).

Chọn hình thứ ba và nhấp vào nút công cụ Interactive Drop Shadow, sau đó nhấp và kéo theo đường chéo từ giữa xuống phía dưới cùng bên phải. Và thiết lập thông số trên thanh thuộc tính như hình bên dưới.

Bây giờ nó có vẻ đã đẹp!

Bước 8

Bước cuối cùng, chúng ta sẽ thêm một bóng đổ khác.

Tạo một vòng tròn mới ở bất kỳ đâu, tô màu bất kỳ cho nó. Nhấp vào nút công cụ Interactive Drop Shadow, sau đó kéo xuống một chút theo chiều dọc từ dưới cùng của vòng tròn. Sau đó thiết lập thanh thuộc tính như hình bên dưới.

Bây giờ, tách nhóm bóng đổ ra bằng cách nhấn Command + K. Sau đó, chọn vòng tròn mới và xóa nó, để lại bóng đổ.

Chọn bóng đổ và đặt nó ở phía sau của Layer (Shift + PgDn) và di chuyển nó đến dưới của Quả cầu.

Hoàn thành !

Tạo nền gradient và thêm hiệu ứng phản chiếu. Bạn vừa học cách tạo hình cầu biểu tượng 3D trong CorelDRAW X4. Bạn có thể sử dụng chúng trong thiết kế logo 3D, biểu tượng hoặc làm cơ sở cho thiết kế nhân vật tiếp theo của mình.

hình cầu biểu tượng 3D

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tạo hình cầu biểu tượng 3D trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship