Cách tạo mẫu Halloween dễ dàng trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ kết hợp các công cụ vẽ và các công cụ tạo hình đơn giản để tạo ra một mẫu Halloween dễ dàng, đầy ma quái. Cả ba thiết kế trong mẫu đều được hình thành từ các hình cơ bản: hình tròn, hình vuông và hình tam giác. Mở CorelDRAW và hãy tổ chức buổi tiệc Halloween đặc biệt!

1. Vẽ mặt trăng

Bước 1

Bắt đầu bằng cách tạo một Tài liệu mới. Tôi thích tìm ra các mẫu trong một tài liệu hình vuông kích thước 8 inch. Kích thước tài liệu của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tôi đã chọn RGB cho cấu hình màu và 300 dpi trong trường hợp tôi muốn nó được in hoặc dễ dàng thay đổi kích thước sau này.

Tạo một tài liệu mới

Bước 2

Sử dụng Ellipse Tool (Công cụ hình elip) (F7) để vẽ một vòng tròn đơn giản. Nhấn giữ Control trong khi vẽ vòng tròn để giữ cho nó thống nhất. Vẽ một vòng tròn thứ hai, nhỏ hơn và chồng lên trên cùng bên phải của vòng tròn đầu tiên.

Vẽ hình tròn bằng Ellipse Tool

Bước 3

Chọn cả hai hình dạng trong phần Objects Manager (Quản lý đối tượng) và trong Property Bar (Thanh thuộc tính) chọn Back Minus Front để xóa vòng tròn nhỏ hơn khỏi vòng tròn lớn hơn. Bạn sẽ để lại một mặt trăng lưỡi liềm đáng yêu.

Xóa hình tròn nhỏ hơn để tạo hình trăng lưỡi liềm

2. Vẽ con dơi

Bước 1

 1. Con dơi bắt đầu giống như cách mặt trăng đã làm: với một vòng tròn. Một lần nữa, lấy Ellipse Tool (Công cụ hình elip) và vẽ một vòng tròn.
 2. Sử dụng Polygon Tool (Công cụ đa giác) (Y) thiết lập số lượng Points (Điểm) hoặc Sides (Bên) (bên trong Property Bar) đến 3 và vẽ một hình tam giác.
 3. Đừng lo lắng về việc có được hình dạng vừa phải ngay lần đầu tiên. Sử dụng Pick Tool bạn có thể điều chỉnh Tỉ lệ hoặc Quay tam giác của bạn như bạn thấy phù hợp.
 4. Đặt hình tam giác trên hình tròn, Xoay sang trái một chút (Nhấn đúp chuột một đối tượng với Pick Tool để chuyển đổi giữa Tỉ lệ hoặc Quay).
Bắt đầu vẽ con dơi bằng hình tròn và hình tam giác

Bước 2

Sao chép (Control-C)Dán (Control-V) tam giác và trong Property Bar (Thanh thuộc tính), chọn Mirror Horizontally (Đối xứng ngang). Đặt tai đã sao chép ở bên phải của vòng tròn. Sử dụng Align & Distribute (Căn chỉnh & phân phối) để Căn chỉnh hai hình tam giác mà bạn thấy phù hợp (thường bằng cách nhấn Căn trên cùng).

Đặt tai dơi

Bước 3

Đôi cánh của dơi được cấu tạo từ ba hình tam giác. Bạn có thể vẽ chúng bằng Polygon Tool (Công cụ đa giác) hoặc kiểm soát nhiều hơn đối với thiết kế và sử dụng Pen Tool (Công cụ bút).

 1. Mỗi tam giác có ba nút hoặc điểm.
 2. Đảm bảo các hình tam giác của bạn là các hình khép kín, nơi bạn quay lại điểm gốc bằng Pen Tool (Công cụ bút).
 3. Chồng lên hình tam giác đầu tiên một chút trong khi vẽ hình thứ hai.
 4. Hãy chắc chắn rằng các điểm trên cùng của hình tam giác là căn chỉnh.
 5. Điều chỉnh các hình tam giác với Pick Tool (Công cụ chọn) để đảm bảo chúng chồng lên nhau và thẳng hàng ở điểm trên cùng của mỗi và ở các góc dưới cùng của chúng.
Tạo cánh dơi từ ba hình tam giác

Bước 4

Chọn cả ba hình dạng và chọn Weld (hàn) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Các hình tam giác của bạn bây giờ sẽ được hợp nhất thành một hình duy nhất.

Hàn các hình tam giác lại với nhau

Bước 5

Thu phóng (Z) ở góc trên cùng của hình mới được tạo ở bước trước. Sử dụng Shape Tool (Công cụ Hình dạng) (F10), Nhấn đúp chuột để xóa bất kỳ nút bên ngoài nào. Đảm bảo rằng bất kỳ thứ gì bạn xóa không làm thay đổi đáng kể hình dạng tổng thể của hình năm cạnh của bạn.

Xóa các nút không liên quan

Bước 6

Giờ đây, đối tượng của bạn không còn các nút thừa, không cần thiết, nó đã sẵn sàng biến thành cánh dơi.

 1. Sử dụng 3-Point Ellipse Tool (Công cụ hình elip 3 điểm) vẽ một đường dọc theo phía dưới bên trái của cánh dơi.
 2. Kéo hình elip ra ngoài để có được hình elip mà bạn chọn cho những con sò trên cánh dơi.
 3. Lặp lại ở hai bên còn lại.
 4. Chọn đối tượng cánh chính và vòng tròn đầu tiên. Chọn Back Minus Front bên trong Property Bar.
 5. Bạn đã xóa thành công vòng tròn khỏi cánh dơi! Tiếp tục đi.
 6. Lặp lại với hai hình tròn khác và hình cánh dơi chính. Xóa mọi nút không liên quan.
Hoàn thiện hình dạng cánh dơi

Bước 7

Đặt cánh dơi bên cạnh đầu dơi, chồng lên nhau một chút. Sao chépDán cánh trái, Mirror Horizontally (Đối xứng chiều ngang) và Căn chỉnh hai cánh. Chọn tất cả năm đối tượng và chọn Weld (Hàn) bên trong Property Bar.

Hàn các hình lại với nhau để tạo ra con dơi của bạn

3. Vẽ mắt mèo

Bước 1

Bắt đầu với Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật) (F6), vẽ một hình chữ nhật rộng. Bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính) lựa chọn Chamfered Corner và nhập 2″ bên trong ô Corner Radius. Bạn sẽ chỉ còn lại một hình lục giác đơn giản.

Tạo một hình lục giác đơn giản

Bước 2

 • Vẽ một vòng tròn ở trung tâm của hình lục giác. Đảm bảo rằng nó đủ lớn để gần chạm vào mặt trên và mặt dưới của hình.
 • Sử dụng Pen Tool (Công cụ bút) để vẽ một đường cong bắt đầu ở góc bên trái của hình lục giác, uốn cong dọc theo cạnh của hình tròn và dừng ở góc bên phải của hình lục giác.
 • Đóng hình bằng một đường thẳng tại điểm gốc ở phía bên trái.
Vẽ một đường tròn và một đường cong bên trong hình lục giác

Bước 3

Tôi đã chọn các màu tùy ý để mỗi hình dạng dễ nhìn hơn một chút cho bước này.

 • Sao chép Dán hình dạng nửa đường cong được vẽ ở bước trước.
 • Xóa đối tượng lục giác. bên trongProperty Bar chọn Mirror Vertically (Đối xứng theo chiều dọc).
 • Đặt vòng tròn sang một bên của các hình dạng khác của bạn. Căn chỉnh hai hình dạng và nối (Weld) chúng với nhau.
Tạo hình mắt

Bước 4

 • Quay lại với các đường viền đen đơn giản và tô màu trắng bây giờ. Hãy chắc chắn rằng vòng tròn là căn chỉnh ở trung tâm của hình quả hạnh.
 • Sao chépDán hình quả hạnh. Sử dụng Pick tool để điều chỉnh Tỉ lệ hình đã sao chép xuống sao cho vừa với hình tròn.
 • Quay hình quả hạnh nhỏ đã sao chép sao cho nó nằm thẳng đứng trong vòng tròn. Bạn đã vẽ thành công một mắt mèo đơn giản.
Thêm chi tiết để tạo mắt mèo đơn giản

4. Hoàn thành thiết kế mẫu Halloween

Bước 1

Để hoàn thành đôi mắt mèo của bạn, Nhóm (Control-G) ba đối tượng và Quay chúng sang phải. Sao chép, Dán chọnMirror Horizontally (Đối xứng theo chiều ngang) bên trong Property Bar cho con mắt thứ hai. Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng cho cả ba thiết kế của mình, hãy thêm các màu phẳng, đơn giản cho chúng.

Nhân đôi mắt mèo

Bước 2

Bỏ nhóm (Control-U) bất kỳ thành phần nhóm nào. Sao chépDán hình quả hạnh của mắt và đặt các hình đã sao chép thành màu đen, với đường viền có độ dày 3–4 pt bên trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng), với màu tô được đặt thành null. Các màu tô khác như sau:

 • Mắt hạnh nhân: trắng (#FFFFFF)
 • Mống mắt: màu cam (#FF9933)
 • Con ngươi: đen (#000000)
 • Con dơi: màu tím (#9933CC)
 • Mặt trăng: cam (#FF9933)

Nhóm cùng với tất cả các đối tượng dưới đây.

Thêm màu cho các phần tử

Bước 3

Tôi đã vẽ một hình chữ nhật lớn phía sau các thiết kế chính của mình để có thể nhìn thấy bước tiếp theo. Sử dụng Star Tool (Công cụ ngôi sao) để vẽ nhiều ngôi sao năm cánh với nhiều kích cỡ khác nhau lấp đầy các khoảng trống trong thiết kế. đảm bảo Sao chépDán mặt trăng và con dơi để bạn có thể điều chỉnh Tỉ lệQuay chúng xung quanh mô hình.

Thêm ngôi sao năm cánh vào thiết kế

5. Tạo mẫu

Bước 1

 • Chọn mọi thứ trong thiết kế ngoại trừ hình chữ nhật màu đen. Đi đến Tools > Create > Pattern Fill (Công cụ > Tạo > Tô mẫu).
 • Lựa chọn Vector trong hộp thoại bật lên và nhấn OK. Khi bạn làm như vậy, hãy chọn khu vực mẫu bằng cách sử dụng vùng lựa chọn được cung cấp. Nó giống như cắt một hình ảnh hoặc vẽ một hình chữ nhật trên thiết kế.
 • Lưu mẫu mới của bạn với tên và thẻ, đồng thời quyết định xem bạn có muốn chia sẻ mẫu với những người dùng khác hay không.
Lưu mẫu của bạn

Bước 2

 • Vẽ một hình chữ nhật lớn và chọn Vector Pattern Fill dưới Fill bên trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng) . Chọn mẫu mới tạo của bạn trong File Picker dưới Personal và chọn một trong hai Shared hoặc Private.
 • Mẫu mới của bạn có thể bị cong vênh một chút. Điều chỉnh Fill Width (Lấp đầy chiều rộng) Và Fill Height (Lấp đầy chiều cao) khi cần thiết.
 • Để thay đổi mẫu của bạn hơn nữa, hãy chọn một trong hai Horizontal hoặc Vertical Row Offset (Bù theo Chiều ngang hoặc Chiều dọc) và bù ô mẫu thiết kế của bạn theo mức bạn muốn. Tôi bù đắp thiết kế của mình bằng cách 30.
Điều chỉnh và thay đổi mẫu

Công việc tuyệt vời, bạn đã hoàn thành!

Đối với nền, hãy vẽ một hình chữ nhật khác phía sau thiết kế của bạn. Thay đổi màu sắc đối tượng của bạn hơn nữa và tạo ra một loạt các thiết kế hoa văn mẫu Halloween! Bạn có thể tạo những món đồ ngày lễ nào khác bằng các công cụ tạo hình cơ bản trong CorelDRAW.

Đã hoàn thành mẫu CorelDRAW Halloween

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hay nhất cách tạo mẫu Halloween dễ dàng trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship