Công cụ hòa trộn – Blend Tool trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ tạo một biểu tượng đổ bóng dài bằng Công cụ hòa trộn – Blend Tool trong CorelDRAW. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo biểu tượng cuốn sách, hoàn hảo cho ứng dụng chứa thông tin liên hệ, nhật ký hoặc sổ ghi ngày tháng. Khi làm như vậy, chúng ta sẽ xây dựng thiết kế bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản và độ dốc tuyến tính.

1. Tạo hình cuốn sách

Bước 1

Mở một Tài liệu mới trong CorelDRAW.

 1. Sử dụng Ellipse Tool (Công cụ hình elip) (F7) để vẽ một vòng tròn. Đặt màu tô thành xanh mòng két (#04D6CF) bên trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng) và đảm bảo rằng Outline (Đường viền) được đặt thành none (không có).
 2. Vẽ một hình chữ nhật ở tâm của hình tròn với Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật) (F6) và sử dụng Shape Tool (Công cụ Hình dạng) (F10) để làm tròn các góc. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh bán kính góc trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Đặt màu tô thành màu nâu đậm (#D19547).
 3. Vẽ một hình chữ nhật tròn mỏng gần đỉnh của hình chữ nhật màu nâu. Đặt màu tô thành màu kem nhạt (#FFF8C2) và đảm bảo rằng nó nhô ra phía bên phải của hình chữ nhật màu nâu.
 4. Chọn cả hình chữ nhật màu nâu và màu kem và chọn Intersect (Giao nhau) bên trong Property Bar. Xóa hình chữ nhật màu kem ban đầu và đảm bảo rằng hình dạng mới được tạo có màu tô của nó được đặt thành màu kem nhạt (#FFF8C2).
Vẽ hình tròn và hình chữ nhật cho cơ sở của thiết kế biểu tượng

Bước 2

Bây giờ chúng ta đã có hình dạng cuốn sách cơ bản, chúng ta cần thêm các chi tiết vào thiết kế, bắt đầu với bìa sách.

 1. Chồng lên hầu hết phía bên phải của cuốn sách bằng một hình chữ nhật. Phần không chồng lên nhau sẽ là phần đóng sách.
 2. Chọn cả hình chữ nhật mới và hình chữ nhật màu nâu của cuốn sách và chọn Intersect (Giao nhau) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính). Xóa hình chữ nhật chồng lên nhau ban đầu và đặt màu tô của hình mới tạo thành màu nâu (#EDB974).
 3. Chồng lên phần trên cùng của cuốn sách bằng một hình chữ nhật tròn được vẽ bằng Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật).
 4. Intersect (Giao nhau) hình dạng cuốn sách cơ sở với hình chữ nhật tròn mới và đặt màu tô thành (#D19547). Hình dạng này phải nhẹ hơn phần còn lại của thiết kế, nhưng tôi sẽ áp dụng Linear Fountain Fills cho từng người trong số họ sau khi tôi hoàn thành việc bố trí toàn bộ thiết kế của mình.
Xem thêm:  Cách sử dụng Công cụ Mesh Fill trong CorelDRAW
Tạo bìa và đầu sách

Bước 3

Hãy chuyển sang thêm Fountain Fills vào thiết kế.

 1. Bắt đầu với một hình chữ nhật mỏng ở cạnh trên của mặt trước cuốn sách.
 2. Như chúng tôi đã làm trước đây, Intersect (Cắt giao nhau) hình chữ nhật từ hình dạng cuốn sách tan và Xóa hình chữ nhật ngoại lai. Đặt màu tô thành một Linear Fountain Fill từ tan (#D19547) thành light tan (#EDB974).
 3. Chọn hình dạng đóng sách và đặt màu tô thành Linear Fountain Fill đi từ màu nâu sẫm (#B87F35) sang màu nâu (#7D5827). Sử dụng Interactive Fill Tool (Công cụ điền tương tác) để đặt dải màu ở phía bên trái của hình (xem bên dưới).
 4. Áp dụng một Linear Fountain Fill đến hình dạng cuốn sách chính, đi từ tan (#D19547) thành light tan (#EDB974). Cũng lưu ý hình dạng bóng tối ở bên trong các trang của cuốn sách, được tạo ra từ hai hình dạng chồng lên nhau.
áp dụng các đài phun nước tuyến tính cho từng hình dạng

Bước 4

Hãy xác định các trang của cuốn sách nhiều hơn một chút.

 1. Vẽ bốn hình chữ nhật dài, mỏng bằng cách sử dụng Rectangle Tool (Công cụ hình chữ nhật).
 2. Chọn cả bốn hình chữ nhật và nhấn Weld (Hàn) bên trong Property Bar (Thanh thuộc tính).
 3. Chọn hình mới hàn và hình trang tròn và nhấn Intersect. Xóa các hình chữ nhật không liên quan và đặt màu tô của các hình chữ nhật giao nhau thành tông màu nâu (#DBBB83) với Transparency (độ trong suốt) đặt thành 50 bên trong Object Properties (Thuộc tính đối tượng).
Tạo các trang riêng lẻ với hình chữ nhật nhỏ

Bước 5

Đã đến lúc cho một số chi tiết tùy chọn cuối cùng cho thiết kế biểu tượng của bạn.

 1. Vẽ một vài hình chữ nhật ở phía bên phải. Căn chỉnh chúng sang trái và Phân phối chúng đồng đều từ trên xuống dưới trong phần Align and Distribute (Căn chỉnh và phân phối).
 2. Đặt chúng bên dưới các thành phần biểu tượng cuốn sách khác trong Object Manager (Quản lý đối tượng). Đặt màu tô hoặc màu tô của đài phun nước theo màu bạn chọn.
 3. Thêm một dải ruy-băng ló ra khỏi đầu cuốn sách bằng cách vẽ một hình chữ nhật có đuôi nhọn và vẽ một hình chữ nhật nhỏ hơn ở cạnh trên. Nhóm (Control-G) tất cả các thành phần cuốn sách với nhau.
Thêm ruy băng và thẻ trang

Bước 6

Cuối cùng, đối với phần này, để minh họa cho những gì chúng ta vừa thực hiện, đây là một cái nhìn về đường viền và các phiên bản đầy đủ của biểu tượng. Bạn có thể thấy vị trí của từng hình dạng và cách chúng chồng lên nhau nhờ vào việc sử dụng Intersect (Giao nhau).

Xem thêm:  Cách tạo Hình cầu Biểu tượng 3D trong CorelDraw
So sánh phác thảo và phiên bản cuối cùng của thiết kế biểu tượng

2. Tạo bóng dài

Bước 1

Vẽ một hình chữ nhật tròn nhỏ trên biểu tượng cuốn sách màu xanh mòng két đậm (#07ADA7). Duplicate (Tạo bản sao) (Kiểm soát-D) hình chữ nhật và đặt nó ở phía dưới bên phải, theo đường chéo, từ hình chữ nhật ban đầu. Đặt Outline (Đường viền) thành none và Transparency (Độ trong suốt) của hình chữ nhật thứ hai để 100.

Sử dụng Blend Tool (Công cụ pha trộn) kéo công cụ từ hình chữ nhật đầu tiên sang hình chữ nhật thứ hai.

Tạo một sự hòa trộn đơn giản với công cụ hòa trộn

Bước 2

Bên trong phần Object Manager (Quản lý đối tượng), Chọn higher (cao hơn) trong hai hình chữ nhật trong hỗn hợp và đặt màu tô của nó thành xanh mòng két đậm hơn (#0Dbfb9).

Chỉnh sửa màu sắc trong pha trộn

Bước 3

Với sự pha trộn được chọn, điều chỉnh Object Acceleration thanh trượt sang bên trái và Color Acceleration ở phía bên phải của thanh trượt trong Property Bar (Thanh thuộc tính).

Điều chỉnh cài đặt tăng tốc đối tượng và màu

Bước 4

Ban đầu, tôi đã đặt số bước thành 400, nhưng thấy rằng điều đó quá dữ dội. Thay vào đó, tôi đặt nó thành 125 các bước, vì nó vẫn là một sự pha trộn mượt mà, nhưng cũng không phải là một khối màu xanh mòng két chắc chắn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ mạnh mẽ, mượt mà hoặc thậm chí là vị trí của sự pha trộn của bạn.

Điều chỉnh số bước trong hỗn hợp của bạn

Bước 5

Nhóm biểu tượng cuốn sách, pha trộn và vòng tròn màu xanh mòng két với nhau. Duplicate vòng tròn và chắc chắn rằng nó căn chỉnh với bản gốc. Chọn nhóm biểu tượng và đi đến Object > PowerClip > Place Inside Frame (Đối tượng > PowerClip > Đặt khung bên trong). Chọn vòng tròn xanh mòng két chồng lên nhau và biểu tượng của bạn sẽ được cắt bớt theo hình dạng đó, sẵn sàng để xuất.

Cắt biểu tượng thành hình tròn

Tuyệt vời, bạn đã hoàn tất!

Bây giờ bạn đã học cách sử dụng Công cụ hòa trộn – Blend Tool trong CorelDRAW, tại sao không tạo một bộ hoàn chỉnh các biểu tượng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Blend Tool trong CorelDraw

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hay nhất cách sử dụng Công cụ hòa trộn – Blend Tool trong CorelDRAW, giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship