PowerPoint Bài 32: Chia sẻ bài thuyết trình trực tuyến

Hãy cùng làm quen với PowerPoint qua những bài viết hướng dẫn PowerPoint của Bachkhoatrithuc.vn.

Giới thiệu

PowerPoint cung cấp một số tùy chọn để nâng cao hoặc thậm chí thay đổi hoàn toàn cách bạn trình bày bản trình bày. Thay vì trình bày trình chiếu của bạn bình thường, bạn có thể chọn trình bày dưới dạng băng hình hoặc thậm chí bạn có thể trình bày nó trực tiếp trực tuyến để những người khác có thể xem nó từ xa. Cho dù bạn chọn cách trình bày như thế nào, bạn có thể nâng cao nó bằng cách tùy chỉnh trình chiếu của bạn để loại bỏ hoặc sắp xếp lại các trang chiếu. Tất cả các tùy chọn này có thể giúp bạn trình bày một cách bóng bẩy và chuyên nghiệp.

Xuất bản bài thuyết trình dưới dạng video

Tính năng Tạo một Video cho phép bạn lưu bài thuyết trình của mình dưới dạng video. Điều này có thể hữu ích vì nó cho phép người xem của bạn xem bài thuyết trình bất cứ khi nào họ muốn. Để đảm bảo người xem của bạn có đủ thời gian để xem từng trang chiếu, bạn có thể muốn diễn tập thời gian hoặc ghi trình chiếu của bạn trước khi sử dụng tính năng này.

Để tạo video:

 1. Nhấn vào tab File để truy cập Backstage view.
 2. Lựa chọn Export, sau đó nhấn vào Create a Video. Các tùy chọn xuất video sẽ xuất hiện ở bên phải.
  cài đặt xuất video
 3. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Presentation Quality để chọn kích thước và chất lượng video của bạn.
  lựa chọn chất lượng trình chiếu
 4. Chọn mũi tên thả xuống bên cạnh Use Recorded Timings and Narrations (Sử dụng thời gian đã ghi và tường thuật). Chọn Don’t Use Recorded Timings and Narrations (Không sử dụng thời gian và tường thuật được ghi lại) nếu bạn không có hoặc không muốn sử dụng thời gian đã ghi. Bạn có thể cũng chọn Use Recorded Timings and Narrations nếu bạn đã ghi thời gian và tường thuật và muốn sử dụng chúng trong video của mình.
  sử dụng thời gian ghi lại và tường thuật
 5. Nhấp chuột Create Video. Hộp thoại Save as sẽ xuất hiện.
 6. Chọn vị trí bạn muốn lưu bản trình bày, sau đó nhập tên cho bản trình bày.
  nhập tên bài thuyết trình
 7. Nhấp chuột Save. Khi PowerPoint tạo video của bạn, một thanh trạng thái sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ PowerPoint. Khi thanh hoàn tất, video của bạn đã sẵn sàng để xem, gửi hoặc tải lên.
  lưu video

Ngoài việc gửi email video của bạn, bạn có thể tải lên video của bạn miễn phí các trang web chia sẻ video như YouTube. Sau khi video của bạn được tải lên, bạn có thể cung cấp liên kết cho bất kỳ ai mà bạn muốn xem. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng YouTube để chia sẻ video trực tuyến, hãy xem hướng dẫn YouTube của chúng tôi.

một video trên YouTube

Trình bày slide show của bạn trực tuyến

Trình bày một slide show Trực tuyến là dễ dàng đáng ngạc nhiên. Tất cả những gì bạn và người xem của bạn cần là kết nối Internet—họ thậm chí không cần PowerPoint. Sau khi người xem của bạn được kết nối, bạn có thể bắt đầu bản trình bày như bình thường.

Xin lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa bản trình bày của mình hoặc đánh dấu nó bằng bút dạ hoặc bút trong khi bạn đang trình bày bản trình chiếu trực tuyến. Bạn cũng không thể sử dụng PowerPoint để nói chuyện với khán giả của mình. Lên kế hoạch giao tiếp với người xem của bạn thông qua hội nghị truyền hình hoặc ghi âm trước bài tường thuật của bạn.

Để trình bày trực tuyến:

 1. Chọn tab Slide Show, sau đó xác định vị trí nhóm Start Slide Show.
 2. Nhấn vào lệnh Present Online.
  nhấp vào Trình bày trực tuyến
 3. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhấp chuột Connect. Một thông báo trạng thái sẽ xuất hiện khi PowerPoint chuẩn bị bản trình bày trực tuyến của bạn.
  hộp thoại Trình bày trực tuyến
 4. Một liên kết sẽ xuất hiện. Nếu nó chưa được chọn, hãy chọn liên kết.
 5. Nhấp chuột Copy Link để tạo một bản sao của liên kết mà bạn có thể dán ở bất kỳ đâu—kể cả Facebook, blog hoặc email. Bạn sẽ chỉ muốn đảm bảo rằng mỗi người xem của bạn nhận được một bản sao của liên kết trước khi bắt đầu bản trình bày của bạn.
  sao chép một liên kết để chia sẻ một bài thuyết trình
 6. Nhấp chuột Bắt đầu trình bày (Start Presentation).
 7. Trình bày trình chiếu như bình thường, sử dụng chuột hoặc bàn phím để chuyển các trang chiếu.
 8. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào End Online Presentation.
  kết thúc buổi thuyết trình trực tuyến
 9. Một hộp thoại sẽ xuất hiện để xác nhận rằng bạn muốn kết thúc bài thuyết trình. Nhấp chuột End Online Presentation.
  hộp thoại xác nhận

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về PowerPoint.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship