PowerPoint Bài 25: Đánh giá bài thuyết trình

Hãy cùng làm quen với PowerPoint qua những bài viết hướng dẫn PowerPoint của Bachkhoatrithuc.vn.

Giới thiệu

Trước khi gửi bản trình bày của mình, bạn có thể yêu cầu người khác xem lại bản trình bày đó và cung cấp cho bạn phản hồi về các trang trình bày của bạn. Bạn thậm chí có thể làm việc với cộng tác viên để cùng nhau tạo bản trình bày. Nếu bạn đang sửa đổi một bản cứng, bạn có thể thêm bình luận trong lề hoặc so sánh bản nháp thô và cuối cùng của bạn cạnh nhau. Bạn có thể thực hiện những việc này trong PowerPoint bằng cách sử dụng Tính năng Bình luận (Comments)So sánh (Compare).

Nhận xét về bài thuyết trình

Khi sửa đổi hoặc cộng tác trên bản trình bày, bạn có thể muốn ghi chú hoặc đề xuất mà không thực sự thay đổi trang chiếu. Để lại một bình luận cho phép bạn ghi chú nội dung nào đó mà không cần thay đổi trang trình bày. Nhận xét có thể được thêm vào và đọc bởi tác giả gốc hoặc bất kỳ người đánh giá nào khác.

Để thêm một bình luận:

 1. Chọn văn bản hoặc đối tượng (hoặc bấm vào khu vực của trang chiếu) nơi bạn muốn nhận xét xuất hiện.
  đánh giá bài thuyết trình
 2. Đi đến tab Review, sau đó bấm vào lệnh New Comment.
  nhấp vào lệnh nhận xét mới
 3. Khung Bình luận (Comments) sẽ xuất hiện. Trong ví dụ của chúng tôi, nó chứa một nhận xét hiện có của một bài đánh giá khác (Javier), cộng với khoảng trống cho nhận xét của bạn.
 4. Nhập nhận xét của bạn vào ô sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp để lưu nhận xét.
  thêm một bình luận
 5. Các bình luận sẽ được đại diện bởi một biểu tượng nhỏ trên trang chiếu.
  biểu tượng nhận xét trên trang chiếu

Đang xem bình luận

Bạn có thể xem hoặc trả lời bất kỳ nhận xét nào—kể cả nhận xét của những người đánh giá khác—bằng cách quay lại trang khung Bình luận. Đơn giản chỉ cần nhấp vào một biểu tượng nhận xét trên trang chiếu hoặc bấm vào Hiển thị bình luận lệnh trên Ôn tập chuyển hướng.

hiển thị bình luận

Để chỉnh sửa bình luận:

 1. Bên trong khung Bình luận, hãy chọn nhận xét bạn muốn chỉnh sửa.
  chọn bình luận
 2. Nhập các thay đổi bạn muốn, sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp nhận xét. Những thay đổi của bạn sẽ được áp dụng.
  chỉnh sửa bình luận

Để trả lời một bình luận:

 1. Bên trong ngăn Bình Luận, bấm vào Reply bên dưới bình luận mà bạn muốn phản hồi.
  nhấp vào tùy chọn Trả lời
 2. Nhập phản hồi của bạn, sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp. Nhận xét của bạn sẽ xuất hiện bên dưới nhận xét ban đầu và một bổ sung biểu tượng sẽ được thêm vào slide.
  trả lời bình luận

Xóa bình luận

 • Đến xóa bình luận, chọn bình luận bạn muốn delete sau đó chuyển đến tab Review và nhấp vào Delete.
  xóa bình luận
 • Xóa nhiều bình luậnnhấn vào mũi tên thả xuống bên dưới Xóa bỏ chỉ huy. Bạn có thể xóa nhận xét khỏi trang chiếu hiện tại của mình hoặc khỏi toàn bộ bản trình bày.
  xóa nhiều bình luận

So sánh bài thuyết trình

Có những tình huống mà bạn có thể kết thúc với nhiều hơn một phiên bản của cùng một bài thuyết trình. Ví dụ: bạn có thể tạo nhiều bản nháp hoặc cộng tác viên hoặc đồng nghiệp có thể lưu bản sao duy nhất của riêng họ.

Xem thêm:  PowerPoint Bài 10: In trong Powerpoint

Bạn có thể dễ dàng so sánh và kết hợp nhiều phiên bản bằng PowerPoint tính năng So sánh. Điều này cho phép bạn thấy sự khác biệt giữa hai phiên bản của cùng một bản trình bày, vì vậy bạn có thể quyết định những thay đổi nào sẽ được đưa vào phiên bản cuối cùng.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về PowerPoint.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship