4 câu hỏi cơ bản về Lightroom – Giải đáp thắc mắc của bạn về LR

Chúng tôi biết Lightroom có ​​thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới, đặc biệt là với tất cả các phiên bản khác nhau hiện có. Và tên phiên bản Lightroom cũng không giúp được gì!

Để giúp làm sáng tỏ một số nhầm lẫn này, Bachkhoatrithuc.vn đã tập hợp một danh sách bốn câu hỏi cơ bản về Lightroom mà chúng tôi thường nghe nhất, cùng với các câu trả lời tương ứng bao gồm một số mẹo hữu ích bổ sung:

Câu hỏi 1: Tôi nên sử dụng Lightroom Classic, Lightroom CC hay Lightroom Mobile?

Hiện tại có 3 phiên bản Lightroom khác nhau: Lightroom Classic, Lightroom CC và Lightroom Mobile. Bạn có biết cái nào là tốt nhất cho bạn?

  • Lightroom Classic tiếp tục là nền tảng tốt nhất tuyệt đối cho các nhiếp ảnh gia. Chúng tôi đánh giá cao nền tảng này khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp.
  • Lightroom CC và Lightroom Mobile hoàn hảo cho những nhiếp ảnh gia có sở thích đi đây đó và muốn đồng bộ hóa hình ảnh của họ!
  • Nếu bạn vẫn không chắc chắn cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình hoặc chỉ muốn biết thêm thông tin, hãy xem bảng mẹo hữu ích này để tìm phiên bản Lightroom phù hợp với bạn!

Mẹo số 1: Có bản dùng thử 7 ngày miễn phí thông qua Adobe nếu bạn muốn dùng thử Lightroom Classic và Lightroom CC. Lightroom mobile đã có sẵn miễn phí trên thiết bị di động và iPad.

Mẹo số 2: Nếu bạn làm việc trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tải xuống Lightroom Classic. Điều này có giao diện tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia khi làm việc từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Mẹo số 3: Bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng các Cài đặt sẵn khá trong Adobe Camera Raw (ACR) không? Tất cả các bộ sưu tập cài sẵn của chúng tôi đều đi kèm với các tệp XMP giúp bạn có cơ hội tải bất kỳ cài đặt trước nào của chúng tôi lên ACR.

Câu trả lời cho câu hỏi về Lightroom

Câu hỏi 2: Tôi đang sử dụng phiên bản Lightroom nào và làm cách nào để cập nhật nó?

Chúng tôi nhận được email mỗi ngày từ các nhiếp ảnh gia không hiểu tại sao cọ vẽ của họ không hoạt động trong Lightroom.

Câu trả lời của chúng tôi là “Bạn hiện đang sử dụng Lightroom CC hay Lightroom Classic”, bởi vì mặc dù cả hai đều là phiên bản Lightroom phổ biến được sử dụng để chỉnh sửa trên máy tính để bàn và/hoặc máy tính xách tay, cọ vẽ chỉ có thể được cài đặt và sử dụng trong Lightroom Classic.

Như bạn có thể thấy từ các so sánh ảnh chụp màn hình bên dưới, Lightroom Classic (hình trên cùng) trông giống như Lightroom truyền thống mà bạn có thể đã sử dụng trong nhiều năm nay. Mặt khác, Lightroom CC (hình dưới) chỉ là một phiên bản lớn hơn của Ứng dụng Lightroom dành cho thiết bị di động.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy sự khác biệt trong menu của từng phiên bản nằm ở cả trên cùng và bên phải của hình ảnh chính.

câu hỏi cơ bản về Lightroom

Đảm bảo bạn luôn cập nhật các phiên bản mới nhất từ ​​​​Adobe. Bấm vào đây để cập nhật Lightroom mới nhất. Chúng có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy luôn cập nhật và đảm bảo rằng bạn cũng xem lại những gì chúng đã cập nhật.

Mẹo số 1: Để biết bạn đang sử dụng phiên bản Lightroom nào, hãy chuyển đến HelpSoftware Info khi Lightroom đang mở. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một cái gì đó như Lightroom Classic 9.4 hoặc Lightroom CC 3.4.

Mẹo số 2: Hãy nhớ rằng cọ vẽ Lightroom không thể được cài đặt hoặc sử dụng trong Lightroom CC nhưng CÓ THỂ ĐƯỢC sử dụng trong Lightroom Classic. Điều tốt là cả hai phiên bản (CC và Cổ điển) đều được bao gồm trong đăng ký Adobe, vì vậy nếu bạn hiện có một phiên bản, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào phiên bản kia.

Mẹo số 3: Nếu bạn muốn sử dụng TẤT CẢ các cài đặt sẵn của mình trên Lightroom Mobile, bạn có thể tải các cài đặt trước của mình lên Lightroom CC trong tài khoản Adobe của mình, sau đó đồng bộ hóa các cài đặt trước đó từ Lightroom CC sang Lightroom Mobile. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Di động!

Các phiên bản Lightroom gây nhầm lẫn

Câu hỏi 3: Làm cách nào tôi có thể tùy chỉnh cài đặt sẵn Lightroom của mình?

Lightroom Presets sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi chỉnh sửa và cũng có thể giúp bạn tìm thấy phong cách chỉnh sửa của mình. Tuy nhiên, cài đặt sẵn không phải lúc nào cũng là chỉnh sửa bằng một cú nhấp chuột. Chúng có nghĩa là để có được hình ảnh của bạn đến một nơi tốt.

Không thể để một giá trị đặt trước tính đến MỌI tình huống ánh sáng hoặc các tùy chọn phơi sáng khác nhau. Và các cài đặt trước chắc chắn không thể giải thích cho các phôi màu có thể hiển thị trên một hình ảnh chưa được chỉnh sửa.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với các công cụ Lightroom của mình, bạn có thể hạn chế mọi chỉnh sửa quá mức.

Mẹo thưởng số 1: Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên học cách chụp ở chế độ thủ công. Điều này sẽ giúp phát triển kỹ năng chụp ảnh của bạn rất nhiều! Nó không chỉ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt hơn nhiều để áp dụng các giá trị đặt trước, hành động và lớp phủ. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm RẤT NHIỀU THỜI GIAN trong thời gian dài. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi có một loạt bài đăng trên blog về hướng dẫn sử dụng thành thạo tại đây.

Mẹo bổ sung số 2: Chúng tôi cũng có một loạt bài đăng trên blog tuyệt vời sẽ giúp bạn thành thạo Lightroom. Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các mô-đun và tính năng khác nhau của Lightroom, bao gồm cách áp dụng và tùy chỉnh các Cài đặt sẵn Lightroom của bạn. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy thông tin này khá có giá trị, vì vậy hãy xem qua!!

Phiên bản Lightroom Giải thích

Câu hỏi 4: Tôi có nên tải xuống và sử dụng ứng dụng Lightroom Mobile miễn phí không?

Nếu bạn chưa tải xuống Ứng dụng Lightroom dành cho thiết bị di động MIỄN PHÍ, thì hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Ứng dụng Lightroom Mobile đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được phát hành. Bạn thậm chí có thể thực hiện những việc như chỉnh sửa hàng loạt trong Lightroom Mobile và đồng bộ hóa ảnh của mình trên các thiết bị (nhấp vào liên kết để xem hướng dẫn).

Và như chúng tôi đã đề cập trước đây, giờ đây bạn có thể cài đặt các cài đặt trước trực tiếp trên Lightroom di động hoặc đồng bộ hóa chúng từ Lightroom CC với ứng dụng di động miễn phí của bạn.

Bạn đang tìm kiếm một số cài đặt sẵn mới tuyệt vời cho Lightroom Mobile?

Bạn có thể tìm thấy hai bộ sưu tập bán chạy nhất được thiết kế dành riêng cho Lightroom Mobile trong tab Cài đặt sẵn dành cho thiết bị di động của chúng tôi.

Hiểu các phiên bản Lightroom

Phần kết luận

Không quan trọng bạn đang sử dụng Lightroom Classic, Lightroom CC và/hoặc Lightroom Mobile, Lightroom tiếp tục là nền tảng TỐT NHẤT trên thị trường để kiểm tra và chỉnh sửa hình ảnh.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất và giải quyết một số câu hỏi cơ bản về Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page