Cách chỉnh sửa ảnh ngược sáng trong Lightroom & làm cho chúng nổi bật!

Để làm chủ những bức ảnh ngược sáng đẹp mắt cần một số thực hành với cả chụp và chỉnh sửa.

Ngay cả khi ảnh chụp ngược sáng của bạn gần như hoàn hảo trong máy ảnh, bạn vẫn có thể muốn thực hiện các điều chỉnh bổ sung trong Lightroom để chỉnh sửa ảnh ngược sáng của bạn tuyệt vời hơn! Dưới đây là một vài thủ thuật nhanh chóng của Bachkhoatrithuc.vn để làm điều đó:

Hãy bắt đầu bằng cách xem hình ảnh ngược sáng ban đầu của tôi ngay từ máy ảnh. Hình ảnh này đẹp, nhưng chắc chắn nó có thể sử dụng một chút hiệu ứng!

Cách khắc phục ảnh ngược sáng

Bước 1. Điều chỉnh độ tương phản (Contrast) và độ phơi sáng (Exposure)

Hình ảnh ngược sáng có xu hướng bị phơi sáng quá mức ở các khu vực, do đó, việc giảm độ phơi sáng một chút sẽ mang lại chi tiết trong vùng sáng của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn tăng Độ tương phản của mình lên một chút. Hình ảnh ngược sáng thường mờ, vì vậy việc tăng Độ tương phản sẽ bù đắp cho điều đó.

Cách chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Bước 2. Thêm Linear Gradient (dải màu tuyến tính)

Tiếp theo, tôi muốn thêm một Linear Gradient (trước đây được gọi là Bộ lọc Graduated) ở trên cùng bên phải của hình ảnh để tăng cường ánh sáng mặt trời nhìn vào.

Hình ảnh bên dưới hiển thị biểu tượng Masking (lớp phủ) và cách bạn có thể truy cập Linear Gradient thông qua bảng điều khiển đó:

Cách để Sửa ảnh bị ngược sáng

Đối với hình ảnh này, tôi kéo Linear Gradient từ góc trên bên phải theo đường chéo đến khoảng giữa hình ảnh. Khoảng cách bạn kéo nó vào hình ảnh của mình sẽ phụ thuộc vào lượng sương mù bạn tìm thấy trong ảnh của mình.

Linear Gradient thực hiện rất tốt việc đảm bảo bộ lọc được trải đều để hiệu ứng không bị giật mà hòa trộn với phần còn lại của hình ảnh.

Cách chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Bạn có thể thấy rằng Linear Gradient hiện đang ảnh hưởng đến góc trên bên phải và tăng cường hiệu ứng lóa ở góc trên bên phải.

Xem thêm:  Thay đổi kích thước hình ảnh trong Lightroom

Các cài đặt được sử dụng ở đây bao gồm thêm một số độ phơi sáng (exposure) và độ sáng (brightness) cũng như một số độ ấm (warmth) – cả hai đều cho phép Linear Gradient tăng cường ánh sáng mặt trời tuyệt đẹp đến từ phía trên bên phải.

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Tiếp theo, tôi muốn thêm một Linear Gradient thứ hai bằng cách tô sáng biểu tượng Masking, nhấp vào dấu “+” ở trên cùng, sau đó chọn Linear Gradient từ các tùy chọn.

Đối với dải àmu này, tôi bắt đầu ở dưới cùng bên trái của hình ảnh và kéo nó về phía trên cùng bên phải, kết thúc ở đâu đó ở giữa đối tượng.

Cách sửa ảnh có quá nhiều ánh sáng ngược

Các cài đặt được sử dụng cho Linear Gradient thứ hai bao gồm giảm độ phơi sáng (exposure), bóng tối (shadow) và các thanh trượt màu đen (blacks) để tăng thêm một chút độ tương phản và giảm sương mù ở những nơi tôi không muốn. Điều này sẽ giúp làm cho hình ảnh tuyệt vời hơn.

Cách để Loại bỏ đèn nền khỏi ảnh

Bước 3. Điều chỉnh White Balance (Cân bằng trắng) khi cần

Cuối cùng, tôi thực hiện điều chỉnh White Balance tổng thể cho toàn bộ ảnh bằng cách kéo các thanh trượt về phía màu vàng.

Cân bằng trắng không phải là kịch bản một kích cỡ phù hợp với tất cả để di chuyển thanh trượt của bạn đến nơi có vẻ tốt nhất cho hình ảnh của bạn, nhưng hình ảnh ngược sáng có xu hướng trông đẹp hơn ở phía ấm hơn của quang phổ cân bằng trắng.

Cách chỉnh sửa ảnh ngược sáng trên iPhone

Hình ảnh ngược sáng trước và sau khi chỉnh sửa trong Lightroom

Chỉnh Sửa Ảnh Ngược Sáng Lightroom Chỉnh Sửa Ảnh Ngược Sáng Lightroom

Như bạn có thể thấy, hình ảnh của tôi vẫn bị ngược sáng và mờ nhưng bây giờ ấm hơn và trông tuyêt vời hơn.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách chỉnh sửa ảnh ngược sáng trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship