4 tính năng mới của Lightroom 5

Tiêu đề nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng các tính năng mới của Lightroom 5 không hề phức tạp! Hầu hết chúng là các bản cập nhật hoặc bổ sung cho các tính năng đã có trước đây. Và một trong những tính năng mới mà Bachkhoatrithuc.vn sắp đề cập là thật TUYỆT VỜI nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thường xuyên di chuyển!

1. RADIAL FILTER (Bộ lọc xuyên tâm)

4 tính năng lớn của Lightroom 5 mới

Cái này dễ dàng chiếm vị trí số 1 đối với tôi. Công cụ bộ lọc xuyên tâm đã nhanh chóng đưa nó vào quy trình làm việc hàng ngày của tôi và mang lại cho tôi một cách yêu thích mới để tạo họa tiết!

Mặc dù nó có liên quan đến Bộ lọc Gradient (nó có các thanh trượt giống như Gradient và Brush), nhưng tôi thấy nó hữu ích hơn gấp 100 lần vì nó có thể được áp dụng trong một vòng tròn. Về cơ bản, tôi có thể vẽ một vòng tròn xung quanh tiêu điểm ảnh của mình và mọi thứ bên ngoài vòng tròn đó HOẶC bên trong vòng tròn đó (bạn có thể chọn bằng cách chọn hộp) sẽ được áp dụng các cài đặt cho nó.

Đây là một trợ giúp rất lớn khi tôi muốn thêm họa tiết nhưng đối tượng của tôi không nằm chính xác ở trung tâm. Nhưng đó không phải là lần duy nhất điều này có ích. Công cụ này hoạt động độc đáo để điều chỉnh mà bạn muốn áp dụng cho mắt và khuôn mặt vì cả hai thứ đó đều đã có hình tròn!

Thực sự, công cụ này sẽ sớm cần bài đăng của chính nó. Đó là cách nó mát mẻ. Hiện tại, hãy chuyển sang công cụ mới hữu ích thứ hai trong Lightroom 5!

2. Advanced Healing Brush hoặc Spot Removal Tool

4 tính năng lớn của Lightroom 5 mới

Công cụ này rất hữu ích khi nó được giới thiệu trong Lightroom 3 (tôi nghĩ vậy), nhưng nó luôn có những hạn chế. Nó có thể được sử dụng cho mụn trứng cá, loại bỏ những phiền nhiễu nền rất nhỏ (miễn là chúng tròn) và các đốm bụi.

Nhưng Lightroom 5 cung cấp cho công cụ này một bản cập nhật lớn. Bây giờ bạn có thể quét qua bất kỳ hình dạng nào bạn muốn xóa và Lightroom sẽ xóa nó. Tôi không nghĩ nó mạnh bằng các công cụ Content Aware của Photoshop, nhưng thực tế là tôi có thể tạo bất kỳ hình dạng nào tôi muốn khiến nó tốt hơn 200 lần so với trước đây. Tôi đã thử nghiệm tính năng này và có thể loại bỏ một số phiền nhiễu có kích thước khá lớn khỏi ảnh. Công cụ này cho tôi thêm một lý do nữa để ảnh có thể không cần đến Photoshop!

3. SMART PREVIEWS (Xem trước thông minh)

4 tính năng lớn của Lightroom 5 mới

Xem trước thông minh hoàn toàn mới và sẽ làm cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào đi du lịch hoặc chỉ thích chỉnh sửa khi đang di chuyển CỰC KỲ hài lòng!

Về cơ bản, Xem trước thông minh cung cấp cho bạn khả năng phát triển ảnh ngay cả khi ảnh bạn đang chỉnh sửa ngoại tuyến. Vì vậy, giả sử rằng bạn có một đám cưới cần chỉnh sửa. Các bức ảnh nằm trên ổ cứng ngoài của bạn. Trước đây, cách duy nhất để chỉnh sửa ảnh là kết nối ổ cứng ngoài với máy tính—chắc chắn là phải tung hứng một chút. Ngay khi các bức ảnh chưa được kết nối, chúng đã ngoại tuyến và bạn không thể chỉnh sửa chúng.

Giờ đây, bạn có thể tạo Xem trước thông minh cho bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn chỉnh sửa. Tạo bản xem trước thông minh sẽ cho phép bạn chỉnh sửa chúng và không phải mang theo ổ cứng ngoài. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với bản xem trước thông minh sẽ được thực hiện đối với hình ảnh thực tế khi bạn cắm lại ổ đĩa ngoài và mở Lightroom. Ah. Maz. Anh!

4. UPRIGHT (Thẳng đứng)

4 tính năng mới của Lightroom 5

Tính năng này đứng ở vị trí thứ 4, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không hay. Điều đó chỉ có nghĩa là tính năng này không phải là tính năng mà tôi sẽ thấy mình sử dụng hàng ngày. Đối với những bạn thích chụp tòa nhà và kiến ​​trúc, tính năng này có thể là số 1 trong danh sách của bạn.

Thẳng đứng được tìm thấy trong bảng Hiệu chỉnh ống kính và sẽ giúp làm thẳng tất cả các góc và phối cảnh gây khó khăn cho việc chụp kiến ​​trúc. Bạn có thể thực hiện phần nào việc này trước khi sử dụng các điều khiển thủ công trong bảng Hiệu chỉnh ống kính. Nhưng giờ đây, Upright thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc cho bạn và sau đó vẫn cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các điều khiển thủ công để thực hiện các điều chỉnh nhỏ.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về các tính năng mới của Lightroom 5, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Chúc bạn chỉnh sửa vui vẻ trong Lightroom 5 mới!

banner ngang freeship

Banner vuông freeship