6+ câu hỏi về Công cụ Brush Tool của Lightroom mà bạn ngại hỏi!

Đặt câu hỏi là đủ khó. Nhưng đặt những câu hỏi mà bạn nghĩ rằng hầu hết những người khác đã biết có thể còn khó hơn. Hôm nay, Bachkhoatrithuc.vn muốn trả lời một số câu hỏi về Công cụ Brush Tool của Lightroom mà bạn có thể đang thắc mắc trong đầu nhưng ngại hỏi!

Tìm công cụ Brush Tool ở đâu?

Nơi tìm công cụ cọ vẽ trong Lightroom được cập nhật

Bạn sẽ tìm thấy Công cụ Brush Tool của Lightroom nằm trong Bảng Masking (Masking Panel) nằm ở phía ngoài cùng bên phải của thanh công cụ. Nhấp vào vòng tròn có đường chấm xung quanh và sau đó chọn “Brush” từ các tùy chọn mở ra. Công cụ cọ vẽ chỉ là một trong nhiều cách mà bạn có thể chọn các vùng cụ thể trên hình ảnh của mình và thực hiện các điều chỉnh.

Sau khi bạn chọn Công cụ Brush, một hộp mới sẽ mở ra với một số thanh trượt có sẵn để bạn sử dụng. Bạn thực hiện các thay đổi đối với các thanh trượt đó và quét chúng lên ảnh của mình. Nó thật sự đơn giản!

Nơi tìm cài đặt trước bàn chải trong Lightroom

Tìm các Cài đặt sẵn Cọ vẽ mà tôi vừa mua và cài đặt ở đâu?

Nơi tìm cài đặt trước bàn chải

Khi bạn đã tải xuống và cài đặt các Cài đặt sẵn cọ vẽ mà bạn đã mua, bạn sẽ tìm thấy chúng trên bảng điều khiển bên phải trong Lightroom. Đầu tiên, nhấp vào công cụ cọ vẽ. Sau đó bấm vào các từ hoặc mũi tên kép bên cạnh từ Hiệu ứng. Một menu sẽ mở ra và bạn có thể chọn Brush Preset mà bạn muốn sử dụng.

Nơi tìm cài đặt trước bàn chải trong Lightroom

Brush Tool của tôi không hoạt động! Làm thế nào để tôi sửa chúng?

6 Câu Hỏi Về Công Cụ Brush Của Lightroom Mà Bạn Ngại Hỏi | Hướng dẫn Lightroom Presets đẹp

Hầu như mọi lúc ai đó nghĩ rằng bàn chải của họ đã ngừng hoạt động, nhưng họ thực sự không làm như vậy. Họ vừa vô tình di chuyển một số thanh trượt khiến bạn NGHĨ chúng đã ngừng hoạt động.

Ở dưới cùng của bảng cọ vẽ là hai thanh trượt có tên là Flow (Dòng chảy) và Density (Mật độ). Đặt một trong hai thanh trượt này thành bất kỳ giá trị nào nhỏ hơn 100% sẽ điều chỉnh độ mạnh của cọ vẽ hoặc giới hạn lượng cọ vẽ thực sự có thể được cọ trên ảnh của bạn. Nếu bạn thấy rằng bàn chải của mình không còn hoạt động nữa, hãy kiểm tra hai cài đặt đó và đặt chúng trở lại 100%. Tôi cá là chúng sẽ được cố định một cách kỳ diệu.

Làm thế nào nhìn thấy nơi đã sử dụng Brush Tool? Hoặc nếu tôi bỏ lỡ một chỗ?

6 Câu Hỏi Về Công Cụ Brush Tool Của Lightroom Mà Bạn Ngại Hỏi | Hướng dẫn Lightroom Presets đẹp

Xem nơi bạn đã dùng cọ vẽ đơn giản bằng cách chọn hộp Show Selected Mask Overlay (Hiển thị lớp phủ mặt nạ đã chọn) ngay bên dưới hình ảnh của bạn. Bạn sẽ không thấy tùy chọn này trừ khi bạn đã chọn Công cụ Brush.

Sau khi bạn chọn hộp đó đã chọn và một trong các ghim bàn chải của bạn được chọn, bạn sẽ thấy sương mù màu đỏ trên các khu vực mà bạn đã chải.

Brush Tool quá mạnh. Làm thế nào để tôi dịu nó xuống?

Có một số cách mà bạn có thể giảm bớt Brush tool. Nếu bạn đã dùng rồi, thì cách dễ nhất là điều chỉnh các thanh trượt trong bảng cọ theo mức độ mà bạn cho là phù hợp nhất.

Nếu bạn chưa chải trên hiệu ứng, thì cách tốt nhất để thêm nhẹ hiệu ứng là giảm Flow một chút và sau đó chải trên khu vực nhiều lần hơn để tăng hiệu ứng. Hãy nghĩ về dòng chảy giống như một hộp sơn xịt. Lần đầu tiên bạn phun lên một khu vực bằng vòi phun sơn chỉ ấn được nửa chừng, bề mặt sẽ không được bao phủ hoàn toàn. Bạn sẽ xịt lên khu vực đó một lần để che phủ hoàn toàn. Theo cách tương tự, mỗi khi bạn quét qua một khu vực trong ảnh, bạn sẽ tăng lượng hiệu ứng được áp dụng cho khu vực đó.

Tôi lướt qua một khu vực mà tôi không muốn. Làm sao tôi có thể sửa nó?

6 Câu Hỏi Về Công Cụ Brush Của Lightroom Mà Bạn Ngại Hỏi | Hướng dẫn Lightroom Presets đẹp

Bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể nhấn ctrl/cmd + z và hoàn tác mọi thứ bạn đã xóa và bắt đầu lại hoàn toàn. Nếu bạn đã chải một khu vực rộng lớn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn.

Tùy chọn dễ dàng hơn là chọn công cụ xóa và quét qua bất kỳ khu vực nào bạn nhấn mà bạn không muốn. Khi sử dụng công cụ xóa, bạn nên chọn hộp “Hiển thị lớp phủ mặt nạ đã chọn” để bạn có thể thấy các khu vực bạn cần xóa.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ giúp giải đáp những thắc mắc trong đầu bạn về Công cụ Brush Tool trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page