5 bước để tạo mẫu in Lightroom của riêng bạn

Lightroom là một chương trình mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Tất cả chúng ta đều yêu thích nó vì nhiều cách giúp chúng ta tiết kiệm thời gian chỉnh sửa và sự đơn giản khi sử dụng nó để chỉnh sửa hình ảnh. Trong hướng dẫn này, Bachkhoatrithuc.vn muốn chia sẻ cách nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách viết blog và tạo ảnh ghép sản phẩm đẹp mắt cho khách hàng của bạn bằng cách sử dụng Mẫu in Lightroom.

Mô-đun In của Lightroom có ​​khả năng tạo các mẫu ảnh ghép này mà không cần phải rời khỏi Lightroom. Và bạn có thể làm điều đó chỉ trong một vài bước đơn giản. Bạn đã sẵn sàng chưa?

1. Dẫn đến Mô-đun Print Lightroom

Mở Mô-đun Print trong Lightroom. Bạn sẽ tìm thấy nó giữa Lightroom Slideshow và các Mô-đun Web. Nó sẽ là mô-đun thứ hai từ bên phải.

5 bước để tạo mẫu in trong Lightroom | Preset đẹp cho Lightroom

2. Điều chỉnh cài đặt của bạn

Khi bạn đang ở trong Mô-đun Print, bạn cần cho Lightroom biết kích thước và loại mẫu in mà bạn đang tạo. Điều này liên quan đến việc thay đổi cài đặt trong hai bảng khác nhau – Layout Style Panel (Bảng Kiểu Bố cục) và Print Job Panel (Bảng Công việc In).

Trong Bảng điều khiển kiểu bố cục, đảm bảo bạn đã chọn Custom Package.

Trong Bảng công việc in, đảm bảo rằng bạn đã chọn “Tệp JPEG” bên cạnh từ In sang. Điều này sẽ đảm bảo Lightroom biết rằng khi kết thúc quá trình này, hãy lưu tệp này dưới dạng JPEG và không in trực tiếp ra máy in của bạn. Tiếp theo, đặt Độ phân giải tệp của bạn thành 300 ppi, bỏ chọn hộp Làm sắc nét bản in và đảm bảo thanh trượt Chất lượng JPEG là 100.

5 bước để tạo mẫu in trong Lightroom | Preset đẹp cho Lightroom

Cài đặt cuối cùng bạn cần tùy chỉnh là Kích thước tệp tùy chỉnh. Đảm bảo hộp bên cạnh cài đặt này được chọn. Sau đó, trong các hộp bên dưới, hãy cho Lightroom biết kích thước hình ảnh bạn muốn kết thúc. Bạn có thể đặt bất kỳ cài đặt nào ở đây mà bạn muốn – 5×7, 8×10 hoặc bất kỳ cài đặt nào lớn hơn và tùy chỉnh mà bạn muốn tạo.

Xem thêm:  Cách làm sáng và làm nổi bật đôi mắt trong Lightroom

5 bước để tạo mẫu in trong Lightroom | Preset đẹp cho Lightroom

3. Thêm ảnh vào mẫu Lightroom của bạn

Bây giờ bạn cần thêm ảnh vào mẫu của mình. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu trong Bảng ô bên trong Mô-đun In. Đảm bảo rằng hộp “Khóa tỷ lệ khung hình ảnh” không được chọn. Tiếp theo, nhấp vào một trong các nút kích thước ô để thêm nó vào ảnh ghép của bạn. Bạn có thể điều chỉnh hình dạng và kích thước của ô bạn thêm, do đó thực sự không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bạn chọn ô nào.

Sử dụng các tay cầm xung quanh hộp ảnh để điều chỉnh kích thước, hình dạng và vị trí của nó. Lightroom hoạt động tốt nhất nếu có ít nhất một khoảng trắng nhỏ giữa các hộp ảnh của bạn. Có vẻ như nó sẽ không tạo ra sự khác biệt nhưng nó có – hãy tin tôi. Sẽ dễ dàng nhất nếu bất cứ khi nào có thể, bạn để lại ít nhất một chút màu trắng giữa các hộp của mình.

Khi các hộp của bạn được thiết lập theo cách bạn muốn, hãy tiếp tục và thả ảnh bạn muốn vào từng hộp. Nếu bạn muốn di chuyển ảnh xung quanh trong hộp, chỉ cần giữ phím cmd/ctrl, sau đó nhấp và kéo ảnh để định vị lại ảnh.

4. Lưu ảnh ghép Lightroom của bạn

Để lưu ảnh ghép của bạn, hãy nhấp vào nút “In thành tệp” ở phía dưới bên phải của Mô-đun In. Lightroom sẽ mở một hộp thoại để bạn đặt tên cho tệp này và cho biết nơi lưu tệp. Nó sẽ lưu dưới dạng tệp JPEG mà bạn có thể tải lên web hoặc đến địa điểm yêu thích của mình để in.

5 bước để tạo mẫu in trong Lightroom | Preset đẹp cho Lightroom

Nếu đây là tệp mà bạn sẽ lưu và chia sẻ trên web, bạn có thể thử giảm chất lượng JPEG xuống một chút hoặc giảm Độ phân giải tệp xuống một chút để giảm kích thước tệp.

5. Lưu mẫu Lightroom của bạn để sử dụng trong tương lai

Nếu đây là mẫu Lightroom mà bạn muốn sử dụng lại, bạn có thể lưu nó làm mẫu sẽ sẵn sàng để sử dụng vào lần tiếp theo bạn cần. Ở phía bên trái của Mô-đun In, tìm Bảng Trình duyệt Mẫu. Nhấp vào dấu “+” bên cạnh Trình duyệt mẫu.

Xem thêm:  4 tính năng mới của Lightroom 5

5 bước để tạo mẫu in trong Lightroom | Preset đẹp cho Lightroom

Điều này sẽ mở ra một hộp thoại Lightroom cho phép bạn đặt tên cho mẫu này và chọn thư mục bên trong Trình duyệt mẫu của bạn để lưu nó vào. Nếu bạn không có bất kỳ thư mục nào được thiết lập để lưu nó vào, chỉ cần chọn ” Mẫu người dùng” theo mặc định trong Lightroom.

Đó là nó! Bạn đã hoàn tất – xin chúc mừng bạn đã tạo Mẫu in Lightroom đầu tiên của mình!

Những mẹo xử lí sự cố

  • Nếu các ô của bạn sẽ di chuyển và bám theo các kích thước nhất định, hãy chuyển đến Bảng điều khiển Thước kẻ, Lưới & Hướng dẫn và đảm bảo rằng bạn đã TẮT Chụp lưới.
  • Nếu các ô ảnh đang thay đổi tỷ lệ khi bạn đặt ảnh của mình vào bên trong, hãy di chuyển đến Bảng điều khiển ô và bỏ chọn “Khóa tỷ lệ khung hình ảnh”.
  • Nếu bạn không quen sử dụng Inches để đặt Kích thước tệp tùy chỉnh của mình, bạn có thể thay đổi Đơn vị thước thành Centimet (hoặc các tùy chọn khác) trong Bảng điều khiển Thước, Lưới & Đường căn. Đặt “Đơn vị thước kẻ” của bạn thành bất kỳ thứ gì phù hợp nhất với bạn.
  • Nếu bạn muốn đặt hình ảnh từ nhiều thư mục vào một ảnh ghép, bạn sẽ cần tạo Bộ sưu tập và thêm ảnh bạn muốn sử dụng vào Bộ sưu tập. Bộ sưu tập là những gì Lightroom sử dụng trong Sách, Trình chiếu, In và Mô-đun Web để tìm ảnh.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tạo mẫu in Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship