9 phím tắt Lightroom trong Mo-đun phát triển phải biết

Tại Pretty Presets, hầu hết mọi thứ chúng tôi làm là tiết kiệm thời gian trong Lightroom. Chúng tôi muốn bạn dành ít thời gian hơn cho máy tính và có nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu thích. Đó là lý do tại sao các phím tắt Lightroom Develop Module rất có giá trị.

Làm quen với các phím tắt Lightroom cần biết này cho Mô-đun phát triển và bạn sẽ nhanh chóng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong Lightroom!

1. D – Mở Mô-đun Phát triển

Chúng ta sẽ bắt đầu với điều rõ ràng nhất. Vì chúng tôi dành rất nhiều thời gian để phát triển ảnh của mình trong Mô-đun Phát triển, điều quan trọng là phải biết cách đạt được điều đó chỉ bằng một cú chạm ngón tay. Nhập phím D để nhanh chóng đến Mô-đun Phát triển! Nhập G cho Lưới để quay lại Mô-đun Thư viện.

2. Y – Hiển thị Before and After (Trước và Sau)

Tôi luôn sử dụng tính năng này để đảm bảo rằng tôi đang đi đúng hướng với một bản chỉnh sửa. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng một công cụ, chẳng hạn như bút vẽ hoặc loại bỏ tại chỗ bạn có thể so sánh khi đang sử dụng công cụ. Xem chế độ xem Trước/Sau cực kỳ hữu ích cho việc này. Chỉ cần nhấn phím Y để xem ảnh của bạn ở chế độ Trước/Sau, sau đó nhấn phím Y để thoát khỏi chế độ này.

cách xem trước sau trong lightroom

3. P – Chọn Ảnh ưa thích (Gắn cờ cho Ảnh)

Phím tắt siêu nhanh để chọn mục yêu thích từ một phiên là phím P. Nhấn vào P để chọn sẽ gắn cờ cho ảnh của bạn và sau đó bạn có thể lọc cuộn phim của mình để bạn chỉ nhìn thấy những hình ảnh yêu thích của mình khi chỉnh sửa phiên.

4. Cmd/Ctrl (+ hoặc -) – Phóng to hoặc Thu nhỏ

Một hành động khác mà tôi thấy mình LÚC NÀO làm là phóng to để kiểm tra độ sắc nét. Sử dụng Cmd/Ctrl + hoặc sẽ cho phép bạn nhanh chóng phóng to và thu nhỏ ảnh của mình. Cmd/Ctrl + sẽ phóng to bạn và Cmd/Ctrl – sẽ nhanh chóng thu nhỏ bạn!

Xem thêm:  Flow và Density trong Lightroom (Sự khác biệt là gì?)

5. K – Công cụ Brush điều chỉnh

Vì tôi thường xuyên sử dụng bút vẽ trong khi phát triển ảnh của mình nên phím tắt này cực kỳ hữu ích. Nhấn phím K để mở công cụ Lightroom Adjustment Brush và sau đó nhấn lại để đóng công cụ!

6. R – Công cụ cắt xén

Nhấp vào phím R để kích hoạt Lightroom Crop Tool. Khi ở trong công cụ cắt, bạn có thể cắt như bình thường. Khi ở trong công cụ cắt ảnh, bạn có thể nhấn phím cmd/ctrl và kéo một đường dọc theo đường chân trời (hoặc một khu vực khác phải thẳng) để giúp làm thẳng hình ảnh.

Lightroom Flag Shortcut

7. X – Thay đổi hướng

Trong khi bạn đã chọn công cụ cắt, hãy nhấp vào X để thay đổi hướng cắt. Ví dụ: nếu hình ảnh của bạn nằm ngang (hướng ngang), bạn có thể thay đổi nó thành dọc (hướng dọc) chỉ bằng một lần bấm phím! Bạn có thể xem một ví dụ về thay đổi hướng cây trồng bên dưới.

phím tắt lightroom

8. Tab – Thu gọn bảng điều khiển bên

Nhấp vào phím ‘tab’ để đóng các bảng điều khiển bên. Nhấp vào nó một lần nữa để đưa các bảng trở lại. Điều này mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để làm việc trên ảnh của mình, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang làm việc trên máy tính xách tay 13″ hoặc 15″ và không gian bị hạn chế.

9. L – Làm đen nền

Nhấp vào phím L để tắt “đèn” và làm tối mọi thứ trên màn hình trừ hình ảnh. Nhấp vào nó một lần nữa để làm cho mọi thứ ngoại trừ hình ảnh chuyển sang màu đen. Khi bạn đang cố gắng thực sự tập trung vào hình ảnh và đưa ra quyết định về nó, điều đó sẽ giúp loại bỏ mọi thứ khác để bạn chỉ nhìn thấy hình ảnh. Lối tắt mô-đun phát triển này cho phép bạn làm điều đó.

Hình ảnh sau đây minh họa “tắt đèn.” Hãy nhớ rằng, một cú nhấp chuột L sẽ tối đi. Để tối hơn nữa, hãy nhấp vào L. Sau đó to đưa “đèn” trở lại chỉ cần nhấp vào L một lần nữa.

cách làm mờ hậu cảnh trong lightroom

Thêm phím tắt

Đây không phải là tất cả các phím tắt Lightroom yêu thích của tôi. Một trong những mục yêu thích tuyệt đối của tôi là N cho ảnh chụp nhanh, nhưng tôi không muốn tìm hiểu xem ảnh chụp nhanh là gì trong bài đăng này. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn nên nhấp vào hướng dẫn mà chúng tôi có về ảnh chụp nhanh.

Xem thêm:  Cách chỉnh sửa ảnh Bình minh & Hoàng hôn trong Lightroom

Có rất nhiều phím tắt Lightroom tuyệt vời khác. Bạn không cần phải học tất cả chúng cùng một lúc hoặc thậm chí bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức. Tìm hiểu một số và áp dụng chúng, sau đó chuyển sang một số khác. Chậm và kiên định sẽ thằng cuộc đua.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về các phím tắt Lightroom trong Mo-đun phát triển, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship