Cách làm sáng và làm nổi bật đôi mắt trong Lightroom

Trong hướng dẫn này, Bachkhoatrithuc.vn sẽ chỉ cho bạn cách làm sáng và làm nổi bật đôi mắt trong Lightroom. Đôi mắt nói chung là một trong những điều đầu tiên chúng ta chú ý trong một bức chân dung. Vì chúng là những gì chúng ta chú ý đầu tiên, nên việc có một đôi mắt đẹp, sáng và sắc nét, nổi bật là rất quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên và thu hút sự chú ý của người xem vào bức ảnh.

Tôi đang bắt đầu với một hình ảnh CHỈ được làm sáng lên một chút và cân bằng trắng được làm ấm lên. Ngoài hai điều đó, không có gì khác đã được thực hiện với hình ảnh.

Cách làm sáng mắt trong Lightroom

Trong Bộ sưu tập cọ chụp chân dung hoàn hảo Lightroom có ​​mười cọ dành riêng cho mắt và các vùng gần mắt. Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng một vài bút vẽ trong hướng dẫn này, nhưng khi bạn hiểu cách sử dụng những bút vẽ này, bạn sẽ biết cách thức và thời điểm sử dụng những bút vẽ khác.

Bàn chải chân dung cho mắt

1. Chỉnh sửa tròng trắng của mắt

Đầu tiên, tôi sử dụng Whiten Eyes Brush để làm trắng lòng trắng mắt. Tôi thường giảm lông cọ để cọ có cạnh rõ ràng hơn.

2. Tăng cường màu mắt

Tiếp theo là Eyes Color Blue Brush, được sử dụng để làm nổi bật màu xanh lam trong mắt đối tượng của tôi. Lưu ý – Mắt Xanh lam, Mắt Xanh lục và Mắt Nâu được tạo ra để tăng cường màu mắt hiện có, không thay thế hoặc thay đổi màu mắt.

làm sáng và làm nổi bật đôi mắt

3. Làm sắt nét mắt

Sau khi tăng cường màu mắt, tôi sử dụng Sharpen Eyes Brush để làm cho đôi mắt sắc nét và rõ ràng hơn. Nếu bạn sử dụng cọ làm sắc nét và cảm thấy rằng nó làm cho mắt quá sắc nét hoặc quá phi thực tế (một vấn đề phổ biến khi chỉnh sửa ảnh), chỉ cần sử dụng Thanh trượt Flow và giảm Flow – để ít hiệu ứng này được áp dụng khi bạn sử dụng.

Hãy nhớ rằng – bạn phải thay đổi Flow TRƯỚC KHI sử dụng. Thay đổi nó sau khi bạn đã chải trên một khu vực không làm giảm số lượng nét cọ đã được áp dụng. Xóa bàn chải (nhấp vào nó) và bắt đầu lại.

Cách làm sắc nét đôi mắt trong Lightroom

4. Thêm đường viền mắt

Cuối cùng, tôi sử dụng Eye Liner Brush để xác định khu vực xung quanh mí mắt. Vì cô ấy là một đối tượng trẻ, tôi sử dụng Flow thấp, áp dụng hiệu ứng ở mức thấp hơn. Nếu đối tượng của bạn lớn hơn và sẽ được hưởng lợi từ việc “trang điểm” được áp dụng, chỉ cần sử dụng Flow nặng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại cọ mắt đi kèm khác như mascara và phấn mắt.

làm nổi bật đôi mắt

Trong ảnh bên dưới, bạn có thể thấy vị trí cọ Lightroom được sử dụng trên vùng mắt cho ảnh này. Vị trí của các vòng tròn màu trắng (tức là các chốt) cho biết nơi con chuột được nhấp xuống lần đầu tiên và quá trình chải bắt đầu.

Bởi vì rất dễ để nhiều chốt cọ quá gần nhau như tôi đã làm với cọ Eye Liner và Eye Color Blue trong hình bên dưới, hãy thử bắt đầu cọ ở các mắt khác nhau và ở các khu vực khác nhau để bạn không bị lẫn lộn.

Cách làm mắt nổi bật trong ảnh

Sau đây là so sánh hình ảnh trước và sau khi sử dụng cọ vẽ mắt. Bạn có thể thấy rằng đôi mắt của cô ấy bây giờ sáng hơn và nổi bật hơn một chút. Không phải là một sự thay đổi cực đoan, mà là một sự cải thiện đẹp và tự nhiên.

Hãy ghi nhớ, những chỉnh sửa tốt nhất là những chỉnh sửa tinh tế và thực tế. Hãy cẩn thận rằng bạn không quá nhiệt tình và kết thúc với đôi mắt được chỉnh sửa quá mức phi thực tế.

Trước và Sau khi làm sáng mắt bằng Lightroom

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách làm sáng và làm nổi bật đôi mắt trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship