Chỉnh sửa chân dung cao cấp trong Lightroom

Chỉnh sửa chân dung là một loại hình nghệ thuật và chỉnh sửa chân dung cao cấp cần có kỹ năng đặc biệt. Chỉnh sửa chân dung cho phép các nhiếp ảnh gia làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của một cá nhân và tăng cường sức khỏe cho các đặc điểm của họ, đồng thời tôn vinh các đặc điểm trên khuôn mặt khiến họ trở nên độc đáo. Trong bài viết này, Bachkhoatrithuc.vn sẽ hướng dẫn cách chỉnh sửa chân dung chuyên nghiệp trong Lightroom.chỉnh sửa chân dung

Trọng tâm của việc chỉnh sửa chân dung nên là loại bỏ các nhược điểm tạm thời trên da, chẳng hạn như mụn trứng cá, quầng thâm hoặc mẩn đỏ. Một khi những điểm không hoàn hảo thoáng qua này được loại bỏ, một cá nhân sẽ trông hạnh phúc và khỏe mạnh hơn – phiên bản tốt nhất của chính họ.

Khi chỉnh sửa làn da tuổi teen, có một ranh giới mong manh giữa việc nâng cao vẻ đẹp của một người và việc vô tình biến họ thành một người khác hoàn toàn. Để tránh sai lầm phổ biến này, tốt nhất là tránh thay đổi các đặc điểm trên khuôn mặt hoặc cấu trúc bên dưới khuôn mặt của cá nhân. Một sai lầm phổ biến khác khi chỉnh sửa da là làm mềm kết cấu của lỗ chân lông quá nhiều – dẫn đến làn da của cá nhân trông giả tạo hoặc được trang điểm bằng máy.

Hướng dẫn này tập trung vào hai chủ đề cấp cao để cung cấp hướng dẫn kỹ lưỡng về chỉnh sửa da cho các cá nhân tuổi teen khác nhau với các mức độ khuyết điểm trên da khác nhau.

Bước 1. Làm mềm da

Tôi thường thích chỉnh sửa ảnh của mình trong Lightroom bắt đầu với thay đổi lớn nhất và sau đó chuyển sang các chỉnh sửa nhỏ hơn, chi tiết hơn. Với chỉnh sửa da, bước đầu tiên của tôi là làm mềm kết cấu tổng thể của da. Bằng cách sử dụng công cụ Cọ vẽ Lightroom (Brush Tool), một lớp phủ có thể được tạo cho phép bạn chỉ cần chỉnh sửa phần da có lớp phủ.

Cách chỉnh sửa ảnh tốt nghiệp

Sử dụng một cọ vẽ lớn, đầu tiên tôi tô màu sơ bộ khuôn mặt và cổ của đối tượng. Nhấn O trên bàn phím sẽ cho phép bạn xem nơi bạn đang vẽ. Sau khi da được bao phủ bởi lớp phủ màu đỏ, tôi làm sạch các cạnh của lớp phủ để chính xác hơn, cũng như xóa các phần của lớp phủ che phủ lông mày, mắt, vùng lỗ mũi và miệng.

Bạn có thể nhanh chóng xóa lớp phủ bằng cách nhấn phím alt/option trong khi bạn dùng cọ vẽ. Khi bạn thấy dấu xuất hiện bên trong cọ vẽ, bạn sẽ biết rằng bạn đang xóa thay vì thêm vào vùng cọ vẽ. Bởi vì chúng tôi sẽ sử dụng lớp phủ để làm mềm kết cấu của da, nên chúng tôi muốn tránh làm mờ các đặc điểm của từng cá nhân.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp

Tháo lớp phủ bằng cách nhấn O một lần nữa và di chuyển thanh trượt trong suốt (clarity) về phía bên trái để làm mềm da. Bạn có thể thử nghiệm để tìm thứ gì đó nhẹ nhàng hơn bản gốc một chút, nhưng trông vẫn tự nhiên. Sau khi làm mềm, tăng nhẹ độ sắc nét (sharpness) để lấy lại một số kết cấu của da.

Cách chỉnh sửa ảnh cao cấp Lightroom

Bước 2. Trị mụn

Sau khi kết cấu da tổng thể đã được làm mềm, bây giờ là lúc chuyển sang một số chỉnh sửa chi tiết hơn – trong trường hợp này là loại bỏ nhược điểm và mụn trứng cá.

Sử dụng công cụ chữa lành Lightroom và phóng to để loại bỏ bất kỳ nốt mụn nào. Kích thước công cụ cọ vẽ lớn hơn một chút so với khuyết điểm mà bạn đang làm việc và với feather được đặt thành 50, hãy nhấp vào một khuyết điểm.

Họ có Photoshop hình ảnh cao cấp không

Công cụ chữa lành sẽ tự động lấy mẫu một phần khác của hình ảnh để cố gắng loại bỏ nhược điểm. Để thay đổi khu vực lấy mẫu của ảnh, chỉ cần nhấp và kéo vòng tròn không bôi đậm đến khu vực mong muốn. Tốt nhất là lấy mẫu từ một mảng da có màu và độ bão hòa tương tự để pha trộn liền mạch.

Chỉnh sửa hình ảnh cao cấp trong Lightroom

Lặp lại quy trình này cho tất cả các nhược điểm trên mặt, bao gồm mụn trứng cá, bụi bẩn hoặc lớp trang điểm bị lạc. Tránh chỉnh sửa các dấu hiệu sắc đẹp như tàn nhang, vì những chi tiết này không phải là tạm thời và làm cho mỗi cá nhân trở nên đặc biệt!

Lightroom chỉnh sửa ảnh tốt nghiệp

Ảnh Tốt Nghiệp Lightroom

Bước 3. Nâng cấp mắt

Bước tiếp theo sẽ giúp làm mềm da của từng người là tạo vùng lấy nét trên mắt. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người xem vào phần trung tâm của khuôn mặt, đặt làn da ở vùng ngoại vi và làm cho nó trông mềm mại hơn khi so sánh.

Có hai phần để hướng sự chú ý của người xem vào mắt của một cá nhân – làm sáng màng cứng màu trắng xung quanh đồng tử, sau đó là nâng cao thực tế đồng tử và mống mắt. Cả hai đều được thực hiện với công cụ Lớp phủ Lightroom (Lightroom mask tool), điều chỉnh từng cài đặt riêng lẻ để tìm giao diện phù hợp.

Một mẹo để làm sáng mắt là chỉ che những vùng có độ sáng tương tự. Như bạn có thể thấy bên dưới, phần bên trái của mắt trái nằm trong bóng tối so với lòng trắng của mắt bên phải của cùng một con ngươi. Trong tình huống này, chúng tôi sẽ làm việc với hai lớp phủ để tránh làm việc quá sức hoặc làm việc quá mức cho một phần mắt của cô ấy.

Trình chỉnh sửa ảnh tốt nghiệp

Sau khi lòng trắng của mắt sáng lên, che đồng tử để chuẩn bị điều chỉnh.

Trình chỉnh sửa ảnh tốt nghiệp

Để làm sáng con ngươi và mống mắt, tôi có xu hướng thử nghiệm với một số cài đặt:

  • Exposure (Phơi sáng) giúp sáng mắt.
  • Contrast (Tương phản) và Highlights (nổi bật) để tăng cường sự phản chiếu ánh sáng trên đồng tử và mống mắt.
  • Clarity (Rõ ràng) và Sharpness (sắc nét) để giúp tiếp tục thu hút sự chú ý.

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn cài đặt nào, Pretty Presets có các cài đặt sẵn trong cả Bộ sưu tập Quy trình làm việc Chân dung Chỉnh sửa Sạch sẽ và Bộ sưu tập Trang điểm và Chỉnh sửa Chân dung Hoàn hảo để giúp cải thiện và làm trắng mắt.

Lặp lại quy trình tương tự với bất kỳ đơn vị nào khác trong khung. Dưới đây là so sánh về cách những chỉnh sửa nhỏ này có sự thay đổi lớn về điểm tập trung.

Lightroom chỉnh sửa da cao cấp

Bước 4. Làm trắng răng

Cải tiến cuối cùng để giúp tạo nên vẻ ngoài tổng thể của một bức chân dung là tẩy trắng răng. Bạn sẽ sử dụng lại công cụ lớp phủ (Mask Tool), nhưng đối với bước này, có một hiệu ứng dựng sẵn trong Lightroom có ​​tên là Teeth Whitening (Làm trắng răng) mà bạn có thể sử dụng.

Cài đặt có sẵn này tăng độ phơi sáng cho độ sáng và giảm độ bão hòa để giúp loại bỏ các sắc thái màu vàng. Giống như tất cả các cài đặt có sẵn, nó cũng có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Chỉnh sửa khuôn mặt Lightroom

Phần kết luận

Tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích với việc tìm hiểu cách chỉnh sửa các đặc điểm trên khuôn mặt và da cao cấp trong Lightroom!

Hãy nhớ rằng, mỗi bức ảnh và cá nhân là khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến những khác biệt nhỏ này. Mặc dù một loạt cài đặt cụ thể có thể hoạt động hiệu quả đối với một cá nhân, nhưng sự kết hợp cài đặt hơi khác một chút có thể hoạt động tốt hơn đối với người khác.

Trước và Sau Chỉnh Sửa Da Lightroom

Là một nhiếp ảnh gia và biên tập viên, bạn có một khả năng tuyệt vời để chụp một bức ảnh nhanh về cuộc đời của ai đó trong ký ức mà họ có thể lưu giữ mãi mãi. Bằng cách loại bỏ bằng chứng về sự căng thẳng hoặc chỉ đơn giản là một đêm ngủ không ngon, việc chỉnh sửa da làm tăng sự tự tin của một cá nhân và giúp họ nhớ lại bản thân mình ở trạng thái hạnh phúc và khỏe mạnh nhất!

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách chỉnh sửa chân dung cao cấp trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship