Lightroom Mobile Sync (Cách đồng bộ hóa ảnh và chỉnh sửa với LR Mobile)

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng ứng dụng Lightroom Mobile để chia sẻ, chỉnh sửa, thêm hoặc xóa ảnh trên tất cả các thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động? Vâng, chúng tôi cũng khá phấn khích!

Tuy nhiên, để có thể tận dụng các tính năng mới tuyệt vời này, trước tiên bạn cần đồng bộ hóa Lightroom Classic CC với Ứng dụng Lightroom Mobile CC của mình. Và để làm cho mọi thứ rõ ràng hơn, hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phiên bản Lightroom khác nhau này.

Hiểu sự khác biệt giữa Lightroom Classic và Lightroom Mobile

Lightroom Classic CC là phiên bản hoàn chỉnh của Lightroom, hoạt động trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và là đặc điểm chung của hai Lightroom. Mặt khác là Lightroom Mobile hoạt động trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại và được coi là phiên bản “di động” của chương trình cung cấp cho bạn hầu hết mọi thứ bạn cần khi làm việc khi đang di chuyển.

Lưu ý: Đảm bảo đã cài đặt LR Classic CC trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn và cài đặt Ứng dụng LR CC trên (các) thiết bị khác của bạn trước khi bắt đầu. Nếu bạn có Creative Cloud Photography Plan, bạn đã có quyền truy cập vào cả hai kế hoạch này.

Cái hay của hai phiên bản Lightroom này là chúng có thể “nói chuyện” với nhau khi bạn sử dụng tùy chọn đồng bộ hóa. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đồng bộ hóa Ứng dụng Lightroom Mobile với Lightroom Classic CC của bạn, để bạn có thể truy cập và chỉnh sửa bất kỳ ảnh nào trên tất cả các thiết bị của mình bằng tính năng Đồng bộ hóa Lightroom.

Đồng bộ hóa Lightroom với thiết bị di động

Cách đồng bộ hóa ảnh trên các thiết bị

Để truy cập hình ảnh từ Lightroom Classic dựa trên máy tính trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn bằng ứng dụng Lightroom Mobile, bạn sẽ cần tạo Collections (Bộ sưu tập).

Bộ sưu tập là một trong nhiều công cụ tổ chức tuyệt vời mà Adobe đã tích hợp vào Lightroom và (theo ý kiến ​​của tôi) là cách tốt nhất để nhóm và quản lý hình ảnh.

**Một điều quan trọng cần lưu ý là trong Lightroom CC, Bộ sưu tập được gọi là ALBUMS, thay vì Collections – vì vậy, khi bạn thấy “Albums” thay vì “Collections“, đừng lo lắng; Chúng là một và giống nhau.

1. Bật Tùy chọn đồng bộ hóa

Điều đầu tiên bạn cần làm để truy cập tất cả hình ảnh của mình trong cả Lightroom Classic và Ứng dụng Lightroom Mobile là bật tính năng đồng bộ hóa từ bên trong Lightroom Classic. Điều này RẤT dễ thực hiện:

  • Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Lightroom của mình bằng cách nhấp vào Help > Sign In (Trợ giúp > Đăng nhập).
  • Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào bảng tên của bạn (được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình bên dưới) và chọn Start bên cạnh sync option (tùy chọn đồng bộ hóa) (bên dưới hiển thị giao diện khi đồng bộ hóa của bạn được bật).

Cách đồng bộ hóa Lightroom Mobile CC

2. Chọn Bộ sưu tập để đồng bộ hóa

Khi tùy chọn đồng bộ hóa được bật, bây giờ bạn sẽ cần chọn các bộ sưu tập mà bạn muốn hiển thị trong Lightroom CC bằng cách nhấp vào ô ở phía bên trái của tên bộ sưu tập.

Biểu tượng đồng bộ hóa trông giống như một hình zig-zag kỳ lạ (xem biểu tượng ở bên trái của hộp màu xanh lá cây được đánh dấu bên dưới). Khi bạn nhấp vào hộp bộ sưu tập, biểu tượng sẽ xuất hiện và bộ sưu tập cụ thể đó sẽ sớm xuất hiện trong Lightroom CC trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động của bạn.

Đồng bộ hóa Lightroom với Lightroom Mobile

3. Cách dừng đồng bộ hóa bộ sưu tập

Để xóa bộ sưu tập khỏi Lightroom CC (trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại), chỉ cần nhấp vào cùng một biểu tượng hình chữ zig-zag bên cạnh bộ sưu tập cụ thể trong menu Bộ sưu tập để làm cho nó biến mất. Điều này sẽ vẫn để lại bộ sưu tập trong Lightroom Classic của bạn nhưng sẽ xóa nó khỏi Lightroom CC của bạn (trên tất cả các thiết bị).

LR Di Động Đồng Bộ

Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ Lightroom CC trên máy tính xách tay MacBook, tiếp theo là iPad và iPhone. Như tôi đã đề cập trước đây, lưu ý tiêu đề trong Lightroom CC là “Albums”, nhưng tên bộ sưu tập vẫn hiển thị ở đó (vì chúng giống nhau).

Lightroom Mobile CC Ảnh chụp màn hình từ máy tính xách tay MacBook

Đồng bộ ảnh trong Lightroom

Lightroom Mobile CC Ảnh chụp màn hình từ iPad

Đồng bộ hóa Bộ sưu tập thông minh với Lightroom Mobile

Lightroom Mobile CC Ảnh chụp màn hình từ iPhone

Lightroom không đồng bộ hóa

4. Chỉnh sửa Lightroom cũng sẽ được đồng bộ hóa!

Khi tính năng đồng bộ hóa của bạn được bật, bạn không chỉ có thể truy cập hình ảnh của mình trên tất cả các thiết bị di động đã cài đặt Lightroom CC mà tất cả các chỉnh sửa của bạn được thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào của bạn sẽ đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Đây là một tính năng tuyệt vời!

Ví dụ: Nếu tôi chỉnh sửa ảnh của con gái mình (trong bộ sưu tập/album được đồng bộ hóa) bằng ứng dụng Lightroom Mobile trên iPhone của mình, những chỉnh sửa tương tự đó sẽ được áp dụng cho ảnh trên máy tính để bàn và tất cả các thiết bị khác của tôi.

Điều này thật tuyệt vời, hình ảnh và đồng bộ hóa các chỉnh sửa KHÔNG chỉ là theo một chiều, (chỉ đi từ Lightroom Classic đến Lightroom CC). Rất may, bạn cũng có thể tạo album (bộ sưu tập) trong Lightroom CC và chúng sẽ tự động được đưa vào bộ sưu tập Lightroom Mobile được đặt trong bảng Bộ sưu tập của Lightroom Classic (hiển thị bên dưới).

Thiết lập Lightroom Mobile

Lightroom Mobile Sync

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về Lightroom Mobile và cách đồng bộ hóa các phiên bản Lightroom CC với nhau, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship