5+ Mẹo Brush Tool Điều chỉnh Lightroom (Bạn Cần Biết)

Bạn có ngại sử dụng Công cụ Brush của Lightroom vì bạn không chắc nó là gì hoặc ở đâu không? Bạn có đang sử dụng các Pretty Presets Brushes nhưng không chắc liệu bạn có đang sử dụng chúng hết khả năng của chúng hay không?

5+ mẹo Brush Tool đơn giản để sử dụng Công cụ Brush của Lightroom trong bài đăng này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa công cụ chỉnh sửa cực kỳ hữu ích này.

Khi nào nên sử dụng Công cụ Brush Lightroom

Công cụ Brush trong Lightroom là một cách đơn giản để chọn một phần nhỏ của hình ảnh của bạn và thực hiện thay đổi đối với phần nhỏ đó. Nó có khả năng đáng kinh ngạc trong quá trình chỉnh sửa.

Tôi sử dụng Công cụ Brush bất cứ khi nào tôi muốn chỉnh sửa một phần nhỏ hình ảnh của mình. Ví dụ, khi tôi muốn làm sáng một khuôn mặt hoặc một đối tượng hoặc làm trắng răng. Đây sẽ là những thời điểm thực sự rõ ràng để sử dụng công cụ cọ vẽ.

Mẹo sử dụng công cụ Brush điều chỉnh Lightroom

Mẹo 1. Phím tắt Brush

Nơi tìm công cụ Brush của Lightroom

Phím tắt để mở công cụ cọ vẽ là “K”. Bạn có thể nhập “K” từ bên trong BẤT KỲ mô-đun nào của Lightroom và bạn sẽ được đưa trực tiếp đến công cụ cọ vẽ. Hộp thoại cho công cụ cọ vẽ và tất cả các công cụ khác trong Bảng Masks trông giống hệt nhau. VÀ chúng cũng trông rất giống với bảng điều khiển cơ bản. Đừng nhầm lẫn bạn đang ở trong cái nào!

Bạn có thể thực hiện những thay đổi nào với công cụ cọ vẽ

Mẹo 2. Cách thay đổi kích thước Cọ vẽ

Bạn có thể sử dụng bánh xe cuộn trên chuột hoặc các phím dấu ngoặc trái và phải để thay đổi kích thước cọ vẽ của mình (dấu ngoặc vuông trái = “[” and right bracket = “]”). Tất nhiên có một thanh trượt cho điều này trong bảng cọ vẽ, nhưng tôi thấy cả hai phương pháp này nhanh hơn RẤT NHIỀU so với sử dụng thanh trượt.

Mẹo 3. Bàn chải A và B là gì?

Bàn chải Lightroom A và B trong Bảng công cụ Lightroom Brush

Đây là điều mà nhiều người không biết hoặc nhầm lẫn.

Bàn chải A và B cho phép bạn có hai loại bàn chải “đặt trước” trong công cụ bàn chải. Đối với tôi, hai loại cọ rõ ràng nhất được thiết lập ở đây là cọ mềm và cọ cứng. Những lần khác, tôi muốn có một bàn chải được đặt thành độ mờ 100% (Lightroom gọi brush này là “flow” là mánh khóe) và một cái khác được đặt thành độ mờ 30%.

Có thể bạn có các loại bàn chải khác mà BẠN luôn sử dụng. Đây là cơ hội của bạn để thiết lập chúng một lần và không bao giờ làm điều đó một lần nữa!

Mẹo 4. Công cụ Xóa

Công cụ xóa Lightroom

Tôi nghĩ công cụ xóa có chức năng khá rõ ràng – tất cả chúng ta đều đã sử dụng cục tẩy từ khi còn đi học.

NHƯNG, bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng công cụ xóa mà không cần nhấp vào từ “xóa” trong Bảng cọ không?

Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la giữ phím “Alt” trên PC hoặc là Phím “Option” trên máy MAC để thay đổi bút vẽ bạn đang sử dụng thành bút vẽ Erase. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh cọ tẩy bằng cách sử dụng tất cả các phím tắt tương tự cho kích thước, v.v. mà tôi đã liệt kê ở trên.

Một cách khác để thêm hoặc bớt từ vùng chọn cọ vẽ mà bạn đã tạo là sử dụng các nút “Thêm” hoặc “Trừ” xuất hiện khi bạn nhấp vào một trong các lớp cọ vẽ của mình trong Bảng điều khiển Mask. Đây là một cách thực sự đơn giản khác để điều chỉnh lựa chọn bút vẽ mà bạn đang tạo.

Sử dụng các nút Thêm hoặc Trừ trong Bảng mặt nạ

5. Auto Mask (Phủ kín tự động)

Mẹo Brush Tool

Chọn hộp Auto Mask sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu các tông màu hoặc khu vực nhất định của hình ảnh và giữ cho cọ không tràn vào các khu vực của hình ảnh mà bạn không muốn ảnh hưởng. Nó tốt cho việc chỉnh sửa bầu trời nhưng KHÔNG BAO GIỜ có khuôn mặt và làn da.

Chìa khóa để sử dụng công cụ này là giữ dấu “+” bên trong công cụ cọ vẽ trên các tông màu mà bạn đang cố gắng tác động.

Nhớ:

  • Giống như công cụ Linear Gradient, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt mà bạn đã sử dụng trên bất kỳ bút vẽ nào MÃI MÃI.
  • Để xóa bút vẽ bạn đã thêm vào hình ảnh của mình, hãy đảm bảo rằng nó được đánh dấu (có vòng tròn màu đen ở giữa) và nhấn phím xóa.
  • Bạn có thể thay đổi lớp bằng cọ điều chỉnh. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tạo một lớp phủ cọ mới cho mỗi thay đổi mà bạn muốn thực hiện.

Hy vọng điều này sẽ giúp bạn đưa công cụ Brush lên một cấp độ hoàn toàn mới. Đừng quên đọc về các phím tắt Brush yêu thích của chúng tôi! Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chỉnh sửa!

Bàn chải Lightroom

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về các mẹo Brush Tool điều chỉnh Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship