5 mẹo để in tài liệu Word

Hãy cùng làm quen với MS Word qua những bài viết hướng dẫn MS Word của Bachkhoatrithuc.vn.

5 mẹo để in tài liệu Word

Nếu bạn đã từng sử dụng Microsoft Word, rất có thể bạn cần in tài liệu. Mặc dù các tùy chọn in của Word nâng cao hơn so với một số chương trình khác trong bộ Office, nhưng vẫn có thể khó để các tài liệu được in trông chính xác theo cách bạn muốn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp danh sách các mẹo này. Hãy ghi nhớ những điều này vào lần tới khi bạn cần in tài liệu và chắc chắn bạn sẽ có kết quả tốt hơn. Các mẹo này sẽ hoạt động theo cách tương tự đối với Word dành cho Office 365, Word 2016, Word 2013 và Word 2010. Nếu bạn đang sử dụng Word 2007 trở về trước, bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi trong số này trong hộp thoại In.

1. Sử dụng Print Preview để xem trước bản in

Trước khi bạn in bất cứ thứ gì, bạn sẽ muốn xem trước nó. Chỉ cần đi đến File > Print để xem bản xem trước tài liệu của bạn. Từ đây, bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh các cài đặt in và bố cục trang khác nhau, chẳng hạn như Định hướng trang (page orientation), khổ giấy (paper size) chiều rộng lề (margin width). Mọi thay đổi bạn thực hiện cũng sẽ được cập nhật trong Khung Preview.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

2. Sử dụng lề trang nhỏ hơn

Có thể đôi khi bạn cần một cách để làm cho tài liệu của bạn chiếm ít trang in hơn. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng lề nhỏ hơn. Chỉ cần đi đến tab Page Layout, nhấp vào Margins sau đó chọn Narrow (bạn cũng có thể chọn Custom Margins – tùy chỉnh lề đối với lề thậm chí còn nhỏ hơn). Hãy nhớ rằng việc sử dụng lề rất nhỏ có thể khiến một số văn bản bị máy in của bạn cắt bỏ.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

Chúng tôi nhận thấy điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một tài liệu nhiều trang chỉ với một vài câu ở trang cuối cùng. Làm cho các lề nhỏ hơn sẽ đưa văn bản lên, điều này thường sẽ loại bỏ trang thừa.

Xem thêm:  Word Bài 3: Lưu và chia sẻ tài liệu Word

3. In hai mặt

In hai mặt là một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm giấy. Tùy chọn in hai mặt có thể khác nhau, tùy thuộc vào máy in của bạn.

Đi đến File > Print và chọn menu ngay bên dưới Pages (nếu bạn chưa bao giờ thay đổi tùy chọn này trước đây, nó sẽ nói In một mặt). Lựa chọn Manually Print on Both Sides (In thủ công trên cả hai mặt), sau đó in tài liệu của bạn. Một mặt của trang sẽ được in và sau đó bạn sẽ cần tải lại trang vào máy in để in mặt còn lại.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

Với một số máy in, bạn cũng sẽ có tùy chọn để In hai mặt. Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tự động tải lại và in trên mặt thứ hai.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, hãy kiểm tra tùy chọn cho In hai mặt thủ công trong hộp thoại Print để in hai mặt.

4. Hiện hoặc ẩn đánh dấu

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ tính năng xem lại nào của Word với tài liệu của mình, chẳng hạn như Track Changes hoặc Comments, bạn sẽ cần quyết định có đưa phần đánh dấu này vào phiên bản in hay không. Ví dụ: nếu bạn vẫn đang trong quá trình xem xét, có thể hữu ích khi thêm nhận xét. Nếu bạn đang in phiên bản cuối cùng, có thể bạn sẽ muốn tắt chúng đi. Để làm điều này, đi đến File > Print, nhấp vào menu đầu tiên bên dưới Cài đặt (nó thường sẽ nói In tất cả các trang) và chọn In đánh dấu để bỏ chọn tùy chọn này.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

5. In bản kiểm tra

Nếu bạn đang in nhiều bản sao của cùng một tài liệu, bạn nên in một bản thử đầu tiên. Điều này đặc biệt đúng nếu tài liệu có thiết kế độc đáo, chẳng hạn như thiệp hoặc áp phích ngày lễ. Một bản sao thử nghiệm sẽ cho bạn biết liệu tài liệu có trông giống như cách bạn muốn hay không và sau đó bạn có thể thực hiện các điều chỉnh trước khi in phiên bản cuối cùng.

mẹo để in tài liệu Word

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ hữu ích vào lần tới khi bạn cần in tài liệu Word.

Xem thêm:  Word Bài 19: Hình dạng - Shapes trong Word

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về MS Word.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship