4+ Cách chèn và chuyển đổi PDF sang PowerPoint

Bạn vừa nhận được một tệp PDF từ khách hàng hoặc đồng nghiệp và bạn cần thêm nội dung vào bản trình bày PowerPoint của mình. Và tôi dám cá rằng bạn hầu như không có thời gian để vẽ lại bài thuyết trình từ đầu! Đừng lo. Có thể chuyển đổi PDF của bạn sang định dạng PowerPoint. Với các công cụ và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể tự động hóa quy trình và nhập tệp PDF vào PowerPoint mà không cần thực hiện nhiều thao tác.Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những cách đơn giản nhất để chuyển đổi PDF sang PowerPoint.

Chuyển đổi PDF sang PowerPoint

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nhập tệp PDF vào PowerPoint, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các công cụ để chuyển đổi PDF thành bài thuyết trình PowerPoint. Thay vì vẽ lại và chụp ảnh màn hình, những công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ.

Cách chuyển đổi bản trình bày PDF sang PowerPoint

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển đổi định dạng PDF sang PowerPoint miễn phí mà không cần thêm ứng dụng.

Tôi sẽ lấy một tệp PDF làm ví dụ và làm việc để chuyển đổi nó trở lại thành bài thuyết trình PowerPoint có thể sử dụng được.

Sử dụng một mẫu như thế này minh họa một trường hợp cổ điển: bạn đã nhận được bản trình bày PowerPoint nhưng nó đã được chuyển đổi thành PDF. Nhiệm vụ là lấy tệp PDF này và chuyển đổi lại thành bài thuyế trình PowerPoint.

Mở PDF trong PowerPoint

Dù bạn có tin hay không, tài liệu chính thức của Microsoft khuyên bạn nên chụp ảnh màn hình từng trang một để chuyển đổi nó thành bài thuyết trình PowerPoint. Trong khi làm việc trong PowerPoint, hãy chuyển đến tùy chọn Insert > Screenshot, sau đó chụp ảnh màn hình bài thuyế trình PDF của bạn.

Nhược điểm của phương pháp này để chèn tệp PDF vào PowerPoint là nó không giữ cho văn bản của bạn có thể chỉnh sửa được. Trong nhiều trường hợp, mục đích của việc đưa nó trở lại PowerPoint là để thực hiện các thay đổi tiếp theo. Phương pháp chính thức chỉ cho phép bạn thêm nội dung vào phía trên các ảnh chụp màn hình bạn lấy.

Chèn PDF vào PowerPoint

Một tùy chọn khác là vẽ lại bản trình bày của bạn. Hầu hết thời gian, bạn có thể sao chép và dán văn bản, điều này khiến bạn có nhiệm vụ thêm nội dung khác (hình ảnh, biểu đồ, bảng, v.v.) để chuyển đổi định dạng PDF sang PowerPoint.

Sử dụng phương pháp này, bạn đang chèn tệp PDF vào PowerPoint một cách gián tiếp. Đây là một phương pháp tốn thời gian có thể dẫn đến một bản trình bày hoàn chỉnh trông không đẹp như bản gốc.

Nhúng tệp PDF vào PowerPoint

Cuối cùng, một tùy chọn khác đáng xem xét là nhúng tệp PDF vào bản trình bày PowerPoint của bạn. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai nhận được PPTX đều có thể mở tệp PDF gốc. Nó không chuyển đổi tệp thành PowerPoint nhưng có thể truy cập được tệp PDF gốc.

Để sử dụng tùy chọn này, hãy đi đến Tùy chọn Insert > Object. Chọn một tệp PDF trên máy tính của bạn và đảm bảo rằng tùy chọn Create from File được chọn. Sau đó, bất kỳ ai nhận được PPTX đều có thể nhấp đúp vào biểu tượng để mở bản trình bày của bạn.

Nhập PDF vào PowerPoint

Ảnh chụp màn hình và bản vẽ bài thuyết trình của bạn là một cách để chuyển đổi PDF trở lại định dạng PPTX, nhưng đó không phải là cách duy nhất (hoặc tốt nhất). Tiếp tục đọc để khảo sát các công cụ tự động hóa quy trình này.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng PowerPoint

Sau khi bạn thêm tệp PDF của mình vào PowerPoint, bạn có thể cần phải tiếp tục điều chỉnh nó để làm cho nó vừa phải. Tùy thuộc vào tệp PDF bạn nhận được, bạn có thể không quen thuộc với tất cả các công cụ cần thiết để mô phỏng bản trình bày.

Việc biết thêm về công cụ luôn hữu ích để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình. Trên Bachkhoatrithuc.vn, chúng tôi đã xây dựng một thư viện hướng dẫn khổng lồ để giúp bạn sử dụng thành thạo ứng dụng thuyết trình hàng đầu của Microsoft.

Nơi yêu thích của tôi để bắt đầu học PowerPoint là trong tài nguyên động của chúng tôi, Cách sử dụng PowerPoint (Hướng dẫn hướng dẫn cơ bản). Hướng dẫn đầy đủ này có mọi hướng dẫn mà bạn có thể cần để trở thành một chuyên gia thuyết trình.

5 giải pháp chuyển đổi PDF sang PowerPoint hàng đầu

Cho đến nay, bạn đã thấy các phương pháp rườm rà để chuyển đổi PDF sang bài thuyết trình PowerPoint. Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể vẽ và tạo lại mọi phần tử, nhưng trong nhiều trường hợp, việc này đơn giản là mất quá nhiều thời gian.

May mắn thay, nhiều công cụ (miễn phí và cao cấp) giúp tự động hóa quy trình. Trong phần này, bạn sẽ thấy các ứng dụng giúp bạn làm điều đó.

Nhiều lần, tệp PDF bạn nhận được ban đầu được tạo trong PowerPoint. Có thể chuyển đổi nó trở lại định dạng PPTX, nhưng bạn có thể thấy các tính năng bị thiếu cho dù bạn sử dụng công cụ nào. Trước khi chúng tôi đi sâu vào chuyển đổi PDF sang PowerPoint, đây là một số tính năng có thể bị thiếu nếu bạn chuyển đổi qua lại:

  • Bố cục slide tùy chỉnh (Custom slide layouts): Hầu như mọi ứng dụng đều mất một số tính năng tích hợp sẵn có trong các mẫu PowerPoint. Ví dụ: nhiều bản trình bày PowerPoint có bố cục để thêm tất cả các thành phần trang chiếu mà bạn cần, nhưng các tùy chọn thả xuống này bị thiếu khi bạn chuyển đổi qua lại.
  • SmartArt: Nếu bản trình bày ban đầu được tạo trong PowerPoint và sử dụng SmartArt, thì phiên bản PDF sẽ không “hoạt động”
  • Đồ thị và biểu đồ (Charts and graphs) Dường như không có công cụ nào chuyển đổi biểu đồ và đồ thị theo cách bảo toàn dữ liệu. Chúng hiển thị biểu đồ dưới dạng hình ảnh, nhưng dữ liệu không còn có thể được điều chỉnh trong Excel. Thay vào đó, bạn sẽ cần tạo lại chúng và nhập lại dữ liệu nếu muốn chỉnh sửa thêm.

Trong mọi trường hợp, việc sử dụng các công cụ chuyển đổi PDF sang PowerPoint có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ thiết kế. Hãy xem năm công cụ giúp bạn bỏ qua công việc chuyển đổi PDF theo cách thủ công.

1. Smallpdf

Khi chọn giải pháp tốt nhất để chuyển đổi PDF sang PowerPoint, điều quan trọng cần nhớ là chi phí. Các công cụ miễn phí như Smallpdf luôn đảm bảo được cân nhắc vì giá trị đi kèm.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi được tích hợp trong Smallpdf là chuyển đổi hàng loạt. Nếu bạn có một số bản trình bày mà bạn cần nhanh chóng chuyển đổi từ PDF sang PowerPoint, hãy kéo và thả tất cả chúng cùng một lúc!

SmallPDF Chèn PDF vào PowerPoint

Thử nghiệm với Smallpdf là tích cực. Hầu hết các tính năng được di chuyển độc đáo sang PowerPoint và thật dễ dàng để tiếp tục chỉnh sửa. Văn bản có thể chỉnh sửa và di chuyển theo phông chữ thích hợp để dễ dàng điều chỉnh. Tuy nhiên, tôi đã phải điều chỉnh kerning một chút để nó xuất hiện giống như trong phiên bản PDF.

Với một khoản phí nhỏ, bạn cũng có thể nâng cấp để sử dụng phiên bản ngoại tuyến. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của bạn và giữ cho dữ liệu được lưu trữ cục bộ.

2. PDFtoPPT

PDFtoPPT là một công cụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng miễn là bạn có quyền truy cập vào trình duyệt web. Chuyển đổi tệp PDF vào PowerPoint dễ dàng mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Cách chèn PDF vào PowerPoint

Một trong những lợi thế khi sử dụng PDFtoPPT là nó có một số tác vụ tài liệu phổ biến nhất. Điều đó bao gồm việc ký vào tệp PDF trước khi chuyển đổi nó, ngay bên trong trình duyệt của bạn. Bạn cũng có thể kết nối nó với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive để di chuyển các tệp PDF của mình một cách dễ dàng.

Thử nghiệm của tôi cho thấy rằng công cụ này cũng tốt như bất kỳ công cụ nào trong danh sách tổng hợp. Văn bản có thể chỉnh sửa được và các đối tượng dễ dàng sắp xếp và điều chỉnh.

3. Adobe Acrobat

Adobe Acrobat được biết đến với hai điều: luồng cập nhật liên tục của nó và là công cụ đầy đủ tính năng nhất để hoạt động với các tệp PDF. Một trong nhiều tính năng của nó là công cụ tích hợp sẵn để chuyển đổi PDF.

Mặc dù hầu hết các công cụ trong phần tổng hợp này đều dựa trên web, nhưng Acrobat là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Một lợi thế lớn khi sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn để chuyển đổi định dạng PDF sang PowerPoint là Bảo Mật. Nếu bạn đang chuyển đổi một tài liệu nhạy cảm mà bạn không muốn tải lên bất kỳ máy chủ nào, bạn nên đầu tư sử dụng một ứng dụng ngoại tuyến.Chuyển đổi PDF sang PowerPoint

Adobe Acrobat có lẽ là ứng dụng PDF tuân thủ tiêu chuẩn, đầy đủ tính năng nhất và bao gồm tùy chọn chuyển đổi PDF sang PowerPoint.Trong thử nghiệm của tôi, Acrobat đã cung cấp một trong những chuyển đổi tốt nhất từ ​​PDF thành tệp PowerPoint. Các đối tượng được giữ nguyên và dễ dàng chỉnh sửa khi tôi mở tệp PPTX đã hoàn thành trong Microsoft PowerPoint.

4. SimplyPDF

Mọi công cụ trong phần tổng hợp này đều mang đến các tính năng độc đáo để chèn tệp PDF vào PowerPoint và SimplyPDF cũng không ngoại lệ. Nó không chỉ có tính năng mật khẩu cho chuyển đổi PDF mà còn cho phép bạn chuyển đổi một phần tệp.Cách chèn PDF vào PowerPoint

Sử dụng SimplyPDF để chuyển đổi PDF sang PowerPoint nếu PDF của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu.Công cụ đơn giản, dựa trên trình duyệt này chỉ mất vài giây để chuyển đổi bản trình bày của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp PDF của mình sang định dạng Microsoft Office khác, bạn có thể thực hiện ngay trên cùng một trang, xuất sang định dạng Word và Excel. Hãy nghĩ đến việc sử dụng mẫu này nếu tệp PDF của bạn được đặt mật khẩu.

5. iLovePDF

Có thể bạn yêu thích các tệp PDF, nhưng đã đến lúc xem các ứng dụng khác (trong trường hợp này là Microsoft PowerPoint). Trong trường hợp đó, iLovePDF là một lựa chọn chắc chắn khác để giúp bạn chèn tệp PDF của mình vào PowerPoint.chèn PDF vào PowerPoint

iLovePDF là một công cụ miễn phí với khả năng hiển thị phông chữ trung thực để nhập tệp PDF vào bản trình bày PowerPoint.
Trong thử nghiệm của tôi, đây có lẽ là công cụ miễn phí tốt nhất khi nói đến độ chính xác. Khi tôi sử dụng nó để nhập tệp PDF vào PowerPoint, các phông chữ đã được đặt cách nhau và căn chỉnh hoàn hảo. Bạn cũng có thể chuyển đổi hàng loạt một số bản trình bày bằng iLovePDF, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ khi chèn PDF vào tệp PowerPoint.Chuyển đổi PDF sang PowerPoint dễ dàng ngay hôm nay

Trong hướng dẫn này, bạn đã thấy các mẹo để tìm hiểu cách chèn tệp PDF vào PowerPoint. bạn không cần phải Tổng cộng tạo lại các tệp từ đầu để chuyển đổi bản trình bày sang định dạng PowerPoint. Thay vào đó, hãy dùng thử các ứng dụng và công cụ để chuyển đổi bản trình bày PDF sang PowerPoint của bạn.Trước khi bạn bắt đầu tạo lại bản trình bày của mình trên một phương tiện trống, hãy nghĩ về một trong những công cụ này để chuyển đổi PDF thành bản trình bày PowerPoint. Thay vào đó, bạn sẽ tiết kiệm được hàng giờ làm việc mà bạn có thể dành để chuẩn bị trình bày.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những cách đơn giản nhất để chuyển đổi PDF sang  PowerPoint, giúp bạn nhanh chóng có được những tệp PPTX từ tệp PDF của khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp nhưng vẫn rất  mạch lạc, chuyên nghiệp, nhanh chóng.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship