Cách thêm đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint (PPT)

Nếu bạn tích cực thu hút khán giả của mình, sẽ có lúc bạn muốn họ nhận thức được thời gian. Đối với những thời điểm này, bạn có thể thêm bộ hẹn giờ vào trang chiếu PowerPoint. Hãy cùng học cách thêm đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint (PPT) qua bài viết hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, giúp thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Có thể thêm bộ đếm thời gian vào mẫu PowerPoint đa mục đích này.

Có nhiều lý do khác nhau mà bạn sử dụng bộ hẹn giờ PowerPoint. Vì vậy, học cách thêm đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint có thể hữu ích. Đây là vài ví dụ:

  • Nếu bạn phải thuyết trình trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể thêm bộ đếm thời gian vào các trang chiếu PowerPoint để giúp bạn đi đúng hướng.
  • Nếu bạn đưa phần Hỏi & Đáp vào bài thuyết trình của mình, bạn có thể muốn thêm đồng hồ bấm giờ để khán giả biết rằng họ có một khoảng thời gian giới hạn để hỏi hoặc trả lời câu hỏi.
  • Đồng hồ bấm giờ cũng có thể theo dõi thời gian còn lại trong thời gian nghỉ để trình bày lâu hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp khác nhau để chèn bộ đếm thời gian trong PowerPoint.

Cách thêm bộ đếm giờ vào bài thuyết trình PowerPoint của bạn

Bộ hẹn giờ có thể có nhiều mục đích trong bài thuyết trình của bạn. Nhưng chủ yếu, bạn sử dụng chúng để theo dõi thời gian trôi qua hoặc cho khán giả biết thời gian.

Ngoài ra, đối với hướng dẫn này, tôi sẽ tập trung vào slide bốn. Đây là hình ảnh của slide 4 mà không cần chỉnh sửa slide.

thêm đồng hồ đếm ngược vào powerpoint

Ba phương pháp có thể được sử dụng để thêm bộ đếm thời gian vào PowerPoint hoặc chèn đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint. Chúng ta hãy xem xét từng phương pháp:

Phương pháp 1: Sử dụng Add-in

Add-ins là các công cụ PowerPoint mà bạn có thể thêm vào thanh công cụ PowerPoint của mình. Có các phần bổ trợ cho nhiều công cụ khác nhau, bao gồm cả bộ hẹn giờ. Dưới đây là các bước giải thích cách thêm bộ hẹn giờ bổ trợ vào trang chiếu của bạn:

Cách sử dụng bộ đếm thời gian bổ trợ.

Để truy cập menu Add-in, hãy nhấp vào tab Insert. Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Get Add-ins trên thanh công cụ.

Điều này khiến cửa hàng add-in bật lên trong cửa sổ. Chọn phần bổ trợ hẹn giờ mà bạn muốn thêm vào PowerPoint.

Một số bộ hẹn giờ bổ trợ miễn phí. Những cái khác tốn tiền.

Phương pháp 2: Tạo bộ đếm thời gian trên thanh công cụ (Bar Timer)

Phương pháp 2 có hiệu quả trong việc hiển thị thời gian trôi qua. Dưới đây là các bước để thêm bộ hẹn giờ vào thanh công cụ của trang chiếu bài thuyết trình của bạn:

1. Tạo Timer Base (Bộ đệm đếm thời gian)

Làm thế nào để tạo ra một cơ sở hẹn giờ.

Để thêm bộ hẹn giờ thanh (Bar Timer) vào PowerPoint, bấm vào tab Insert. Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Shapes.

Làm thế nào để tạo ra một cơ sở hẹn giờ.

Khi bạn nhấp vào nút này, một menu hình dạng (Shapes) sẽ thả xuống. Chọn hình chữ nhật. Tiếp theo, vẽ hình chữ nhật.

Nếu bạn muốn, nhấp chuột phải vào hình chữ nhật và chọn Fill để thay đổi màu sắc của hình chữ nhật.

Để thêm văn bản vào hình chữ nhật, bấm Insert và sau đó bấm Text Box.

2. Thêm chuyển động vào bộ đếm thời gian của bạn

Thêm chuyển động vào bộ đếm thời gian của bạn.

Nhấp vào hình chữ nhật và nhấp vào tab Animations. Nếu bạn đã thêm văn bản, hãy giữ phím CMD để chọn nó là tốt.

Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Exit Effects trên thanh công cụ. Khi bạn nhấp vào nút này, một menu Animations sẽ thả xuống. Từ menu Animation, bấm vào Tùy chọn Fly Out.

Thêm chuyển động vào bộ đếm thời gian của bạn.

Để bộ hẹn giờ thoát sang một bên của trang chiếu, hãy nhấp vào nút Animation Pane trên thanh công cụ. Khi bạn nhấp vào nút này, một ngăn sẽ mở ra ở bên phải cửa sổ của bạn.

Tiếp theo, nhấp chuột vào phần Effect Options (Tùy chọn hiệu ứng) từ ngăn. Có một ô Property phía dưới phần Effect Options. Nhấp vào đó và menu thả xuống xuất hiện.

Cuối cùng, chọn Tùy chọn To Left (Sang Trái). Việc chọn tùy chọn này sẽ mang lại hiệu ứng hẹn giờ cho hình dạng của bạn.

3. Tạo Thời lượng tùy chỉnh

Thêm thời lượng hẹn giờ.

Bấm vào tab Animations. Trên thanh công cụ, nhấp chuột vào nút Animation Pane.

Trong ngăn hiện ra, bấm vào phần Timing. Bên trong phần Timing, có một ô Duration (Khoảng thời gian). Nhấp vào ô và menu thả xuống. Chọn thời lượng bạn muốn hoặc nhập thời lượng tùy chỉnh.

Phương pháp 3: Tạo Đồng hồ

Phương pháp tạo đồng hồ tương tự như phương pháp 2. Điều này rất tốt cho những người muốn đồng hồ bấm giờ trông giống đồng hồ hơn.

Dưới đây là các bước về cách thêm đồng hồ bấm giờ vào trang chiếu của bạn:

1. Chọn Cơ sở Đồng hồ của Bạn

Chọn cơ sở đồng hồ của bạn.

Đầu tiên, bạn cần chọn đế đồng hồ. Bạn có thể sử dụng hình đi kèm với mẫu hoặc tạo hình của riêng bạn. Hãy nhớ rằng, nó phải là một hình dạng (Shapes) chứ không phải một hình ảnh.

Hình dạng này sẽ là phần bên trong của đồng hồ mà chúng ta sẽ sử dụng làm đồng hồ. Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm mặt ngoài của đồng hồ.

Chọn cơ sở đồng hồ của bạn.

Để bắt đầu, tôi đã di chuyển một số thành phần từ trang trình bày để nhường chỗ cho đồng hồ. Bây giờ, chọn hình dạng mà bạn muốn đồng hồ của mình. Tôi đã chọn vòng tròn.

Bấm vào tab Insert. Trên thanh công cụ, nhấp chuột vào nút Shapes. Khi bạn bấm vào nút này, một menu hình dạng sẽ thả xuống. Vẽ vòng tròn nơi bạn muốn đặt đồng hồ.

Tiếp theo, lặp lại các hình vẽ xung quanh hình ở giữa để tạo đồng hồ. Tôi đã chọn nhiều vòng tròn hơn.

Sau khi bạn đã vẽ xong các hình, bạn sẽ cần thêm số để hiển thị thời gian. Bấm đúp vào bên trong hình dạng và nhập số bạn muốn.

Để thêm một hộp văn bản, bấm vào tab Insert. Tiếp theo, nhấp chuột vào Text Box trong nút thanh công cụ. Vẽ hộp văn bản trong các hình dạng bên ngoài. Một lần nữa, nhập số mà bạn muốn.

2. Chọn màu đồng hồ của bạn

Chọn màu sắc của đồng hồ của bạn.

Tùy chỉnh đồng hồ của bạn bằng cách chọn màu. Bắt đầu bằng cách nhấp vào hình dạng.

Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Shape Format. Sau đó, bấm vào Format Pane trên thanh công cụ. Khi bạn nhấp vào nút này, một khung sẽ xuất hiện ở bên phải cửa sổ của bạn.

Bây giờ, bấm vào phần Fill của ngăn. Sau đó, bấm vào Color (Màu). Khi bạn bấm vào nút này, một menu màu sẽ thả xuống. Chọn màu bạn muốn.

3. Thêm chuyển động vào đồng hồ của bạn

Thêm chuyển động vào đồng hồ của bạn.

Bây giờ bạn cần thêm chuyển động vào đồng hồ của mình để hiển thị thời gian trôi qua. Bắt đầu bằng cách nhấp vào vòng tròn ở giữa.

Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Animations. Nhóm Entrance trên thanh công cụ với các ngôi sao màu lục. Cuộn sang trái cho đến khi bạn thấy tùy chọn bánh xe (Wheel option). Chọn tùy chọn Wheel.

4. Tùy chỉnh thời lượng đồng hồ của bạn

Tùy chỉnh thời lượng của đồng hồ của bạn.

Thêm thời lượng đồng hồ tùy chỉnh có thể làm cho bộ đếm thời gian của bạn chính xác hơn. Bắt đầu bằng cách chọn vòng tròn ở giữa.

Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Animations. Sau đó bấm vào nút Animation Pane trên thanh công cụ. Thao tác này sẽ mở một ngăn ở bên phải cửa sổ của bạn.

Trong ngăn Animations, bấm vào phần Timing của ngăn. Tiếp theo, có một ô Duration trong phần thời gian. Bấm vào ô Duration. Khi bạn nhấp vào ô này, một menu sẽ thả xuống với các tùy chọn thời lượng. Hoặc bạn có thể tạo thời lượng tùy chỉnh trong menu này.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những cách đơn giản nhất để thêm đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint, giúp những bài thuyết trình của bạn trở nên mạch lạc, chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship