Tạo các thiết kế chứng chỉ trong Word một cách nhanh chóng

Hãy cùng làm quen với MS Word qua những bài viết hướng dẫn MS Word của Bachkhoatrithuc.vn.

Mọi người đều thích được công nhận. Điều đó có nghĩa là điều quan trọng là trao chứng chỉ trông đẹp nhất. Bằng cách sử dụng một mẫu thiết kế chứng chỉ trong Word bạn có thể làm chính xác điều đó.

Khi bạn nghĩ về cách thiết kế chứng chỉ trong Microsoft Word, hãy xem xét nhiệm vụ của bạn. Bạn đang công nhận ai đó vì một thành tựu hoặc thành tích đặc biệt. Mặc dù mẫu chứng chỉ Word thường đơn giản nhưng nó có thể mang ý nghĩa cả thế giới đối với người nhận.

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo chứng chỉ trong Word mà người được công nhận sẽ yêu thích. Hơn thế nữa: chỉ mất vài bước nhanh chóng.

Cách tạo thiết kế chứng chỉ trong Word nhanh chóng (Có mẫu)

Mẫu chứng chỉ Word

1. Tùy chỉnh văn bản chứng chỉ

Khi bạn nghĩ về cách thiết kế chứng chỉ trong Microsoft Word, hãy biết rằng bạn sẽ không bắt đầu lại từ đầu. Đây là vẻ đẹp thực sự của các mẫu cao cấp. Thay vì dành thời gian tạo bố cục của riêng bạn, thay vào đó bạn có thể điền vào chỗ trống.

Điều này có hai lợi thế chính. Đầu tiên, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thứ hai, nó đảm bảo một ấn tượng tốt. Hầu hết chúng ta không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp. Các mẫu cho phép chúng tôi tận dụng công việc của những người đang làm.

Tất nhiên, văn bản là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ thiết kế chứng chỉ nào. Cụ thể, tên đến trước và quan trọng nhất. Mọi người đều thích nhìn thấy tên của họ được in, vì vậy đây là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

Cách làm chứng chỉ trong Word

Lưu ý rằng mẫu chứng chỉ trong Word đã có văn bản trên đó. Đây là văn bản giữ chỗ và nó cho bạn biết vị trí để đặt các từ của riêng bạn. Ví dụ: để tùy chỉnh tên, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào hộp văn bản tên. Sau đó, chọn nội dung. Cuối cùng, nhập tên người nhận bằng bàn phím của bạn. Ô giữ chỗ văn bản sẽ biến mất, được thay thế bằng tên bạn đã nhập.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào các hộp văn bản khác trên chứng chỉ. Lặp lại các bước tương tự: chọn văn bản hiện có và thay thế nó. Trong giây lát, bạn sẽ có chứng chỉ được tùy chỉnh để phù hợp với người nhận may mắn. Đây là cách tạo giấy chứng nhận giải thưởng được cá nhân hóa và trông đẹp nhất.

Đừng quên các chi tiết nhỏ, như các dòng chữ ký và tên công ty ở trên cùng. Một lần nữa, các bước đều giống nhau, nhưng điều quan trọng là bạn không quên và để lại bất kỳ ô giữ chỗ văn bản nào.

2. Thay đổi thiết kế phông chữ

Tùy chỉnh văn bản chứng chỉ không phải là điều chỉnh phông chữ duy nhất bạn có thể thực hiện. Một lần nữa, điều này chứng tỏ sức mạnh của các mẫu chứng chỉ Word cao cấp. Ô giữ chỗ văn bản tiết kiệm thời gian, nhưng chúng không yêu cầu bạn từ bỏ bất kỳ quyền kiểm soát sáng tạo nào. Bạn vẫn có thể thêm nhiều hiệu ứng phông chữ và thay đổi kiểu để làm cho mọi chứng chỉ trở nên độc đáo.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn một số văn bản. Bất kỳ điều chỉnh nào bạn thực hiện đối với phông chữ và hiệu ứng văn bản sẽ chỉ áp dụng cho văn bản đã chọn. Khi bạn đã chọn văn bản, hãy chuyển đến tab Home. Bạn sẽ tìm thấy điều này trên Ribbon của Word, một loạt các menu trên đầu màn hình của bạn.

Cách tạo chứng chỉ trong Word

Nhấp vào Trang Chủ (Home), bạn sẽ thấy một loạt tùy chọn trong nhóm Phông chữ. Từ danh sách thả xuống, bạn có thể thay đổi kiểu và kích thước phông chữ. Các nút bên dưới kiểm soát các hiệu ứng. Ví dụ: bạn có thể áp dụng phông chữ đậm, thêm chữ nghiêng hoặc gạch chân một số từ khóa.

Tự hỏi làm thế nào để tạo một giải thưởng hoặc chứng nhận quà tặng trong Word độc đáo? Hãy thử sử dụng thiết kế phông chữ tùy chỉnh. Mọi người đã thấy một phông chữ cơ bản. Tại sao không thử một cái gì đó đặc biệt?

3. Sắp xếp lại các đối tượng

Như bạn có thể thấy trên mẫu, chứng chỉ này có nhiều đối tượng trên đó. Tất nhiên, chúng tôi đã tùy chỉnh văn bản, văn bản này được chứa trong một loạt hộp văn bản. Tuy nhiên, bạn có thể thấy các đối tượng khác, chẳng hạn như hình dạng đường viền và dải băng ở chính giữa phía dưới.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các đối tượng này là tĩnh, nhưng thực tế chúng có thể chỉnh sửa và động. Bằng cách di chuyển chúng xung quanh, bạn có thể thay đổi giao diện của chứng chỉ.

Ví dụ: có thể di chuyển hình ngay phía trên chỗ dành sẵn cho tên. Trong trường hợp này, bạn có thể nhấp và kéo hình để di chuyển nó xuống dưới. Word sẽ hiển thị các hướng dẫn để giúp giữ cho hình dạng được căn chỉnh với nội dung khác.

Tạo mẫu chứng chỉ của riêng bạn

Đã định vị lại các đối tượng, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của chúng. Dải băng ở trung tâm dưới cùng có chỗ để phát triển. Phóng to nó giúp nó nổi bật và làm cho giấy chứng nhận giải thưởng trông đẹp hơn. Để thay đổi kích thước đối tượng trên chứng chỉ của bạn, hãy nhấp để chọn đối tượng đó. Sau đó, bạn có thể kéo vào một góc để phóng to hoặc thu nhỏ nó.

Lưu ý rằng khi bạn kéo hình dạng này, nó có thể bị biến dạng. Đó là vì tỷ lệ khung hình không bị khóa theo mặc định. Nói cách khác, thật dễ dàng để làm cho hình dạng quá rộng hoặc quá hẹp. Để tránh điều này, hãy nhấn giữ Shift trên bàn phím của bạn khi bạn kéo vào góc. Điều này khóa tỷ lệ khung hình, đảm bảo rằng đối tượng giữ nguyên hình dạng của nó.

Một lần nữa, bạn có thể lặp lại các bước tương tự này ở bất kỳ đâu trên trang chiếu. Đó là cách thiết kế chứng chỉ bằng Microsoft Word phù hợp nhất với bạn.

4. Thay đổi bảng màu

Tự hỏi làm thế nào để làm một giấy chứng nhận giải thưởng phù hợp với phong cách và thương hiệu của bạn? Câu trả lời: sử dụng màu sáng tạo. May mắn thay, các mẫu cao cấp trong Microsoft Word giúp việc này trở nên dễ dàng. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn thay đổi màu của đường viền. Kiểu mặc định vàng rất đẹp, nhưng bạn luôn có thể điều chỉnh nó.

Để thay đổi bảng màu của chứng chỉ, trước tiên bạn cần chọn một đối tượng. Ở đây, đó có thể là đường viền bên ngoài bằng vàng nguyên khối. Khi bạn bấm vào bất kỳ đâu trên đường viền, bạn sẽ thấy Word chọn toàn bộ đối tượng. Và khi bạn nhấp vào, bạn sẽ thấy một tab mới trên Ribbon: Shape Format (Định dạng hình dạng).

Cách thiết kế chứng chỉ bằng Microsoft Word

Bấm vào Shape Format với đối tượng của bạn vẫn được chọn. Trên menu, bạn sẽ thấy một tập hợp các tùy chọn. Cái bạn cần là Shape Fill, trông giống như một thùng sơn.

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nó và bạn sẽ thấy menu chọn màu xuất hiện. Mỗi ô vuông đầy màu sắc là một màu mới mà bạn có thể áp dụng. Chọn một và nhấp để thay đổi màu sắc của đối tượng đã chọn. Xem Word ngay lập tức thay đổi màu của lựa chọn của bạn.

Một lần nữa, bạn có thể cần lặp lại các bước này để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Nhấp vào các khu vực khác mà bạn muốn sửa đổi, quay lại menu Shape Fill và chọn màu mới.

5. Xuất chứng chỉ đã hoàn thành

Chúng ta vừa học cách làm chứng chỉ trong Word. Bây giờ, đã đến lúc xuất thành phẩm và chia sẻ nó với người nhận. Hãy ghi nhớ: điều cuối cùng bạn muốn là thiết kế của bạn thay đổi sau khi thực tế. Đó là lý do tại sao nên xuất chứng chỉ Word của bạn ở định dạng PDF.

Bằng cách chọn định dạng PDF, bạn mở khóa nhiều lợi thế. Thiết kế của bạn sẽ được khóa và không thay đổi nếu ai đó mở nó bằng một phiên bản Word khác. Ngoài ra, bạn sẽ có thể chia sẻ nó với nhiều người hơn. Các tệp PDF có thể đọc được trên hầu hết mọi thiết bị. Mọi người sẽ không phải cài đặt Word để mở PDF.

Khi bạn đã hoàn thành công việc thiết kế của mình, hãy tìm File > Save As. Tệp nằm ở góc trên bên trái màn hình của bạn. Khi menu Save As xuất hiện, hãy bắt đầu bằng cách đặt tên cho chứng chỉ của bạn. Sau đó, bấm vào menu File Format (Định dạng tệp) thả xuống.

thiết kế chứng chỉ trong Word

Từ danh sách các tùy chọn, Chọn PDF từ Export Formats. Cuối cùng, bấm vào Export. Tất nhiên, Word sẽ mặc định ở định dạng chuẩn .docx nếu bạn không thích sử dụng PDF.

Đó là tất cả những gì nó cần! Bạn đã học cách tạo giấy chứng nhận giải thưởng trong Microsoft Word. Giờ đây, thiết kế tuyệt đẹp của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ với người nhận đầy tự hào. Đây là cách bạn tạo ra tác động lâu dài trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn vừa học cách thiết kế chứng chỉ bằng Microsoft Word

Trong hướng dẫn này, bạn đã học cách tạo chứng chỉ trong Word. Với sự trợ giúp của các mẫu, việc thiết kế chứng chỉ để trao thưởng cho nhân viên, thành viên nhóm hoặc bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thực hiện các tùy chỉnh mẫu chứng chỉ của riêng bạn với những thiết kế này để tiết kiệm thời gian và tạo ra kết quả tuyệt vời.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về MS Word.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship