Cách làm xanh cỏ trong Lightroom (ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG)

Bảng điều khiển HSL trong Lightroom không được nói đến hoặc sử dụng thường xuyên – đặc biệt là phần Hue của Bảng điều khiển HSL. . Nhưng công cụ này cũng có một số siêu năng lực tuyệt vời khi có thể thay đổi màu sắc của cỏ và bầu trời một cách tinh tế để phù hợp hơn với tầm nhìn cho bức ảnh của bạn. Hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn học cách làm xanh cỏ trong Lightroom.

Cách làm cỏ xanh hơn trong Lightroom

Khi nào bạn có thể cần làm xanh cỏ

Có hai lần bạn có thể muốn giúp màu cỏ.

  • Đầu tiên là bất cứ lúc nào bạn chụp ảnh dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ và một ngày hè. Mặt trời chói chang vào một ngày hè sẽ làm cho cỏ có màu vàng do phơi quá nhiều.
  • Một trường hợp khác mà bạn có thể muốn điều chỉnh màu sắc của cỏ là khi bạn chụp ảnh vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu khi cỏ có xu hướng trông vàng hoặc chết.

Làm thế nào để làm xanh cỏ chết hoặc cỏ vàng

Sử dụng các bước sau để tìm hiểu cách phủ xanh cỏ khô hoặc cỏ vàng trong ảnh của bạn.

Bước 1: Xác định vị trí Bảng điều khiển Hue

Hue Panel nằm trong HSL Panel và nằm ngay dưới Tone Curve Panel. HSL là viết tắt của Hue, Saturation và Luminance. Khi bạn mở Bảng điều khiển HSL, nó sẽ giống như thế này:

cách sử dụng hsl trong lightroom

Bạn sẽ thấy các từ Hue, Saturation và Luminance trên đầu bảng điều khiển. Các thanh trượt sẽ trông hơi khác nhau tùy thuộc vào một trong những từ bạn nhấp vào. Nếu bạn nhấp vào All, bạn sẽ có thể xem cả ba bảng theo thứ tự, chồng lên nhau.

Hôm nay chúng ta sẽ chỉ sử dụng Bảng điều khiển Hue, vì vậy hãy tiếp tục và nhấp vào bảng điều khiển đó để mở các thanh trượt ở đó.

Bước 2: Điều chỉnh Hue bằng Công cụ điều chỉnh nhắm mục tiêu

Công cụ Điều chỉnh Mục tiêu là một công cụ tuyệt vời thường bị bỏ qua trong Lightroom. Nó có khả năng “nhắm mục tiêu” các màu sắc và tông màu cụ thể trong hình ảnh của bạn và áp dụng các thay đổi cho CHỈ MỘT những màu sắc và tông màu cụ thể đó, làm cho công cụ này trở thành công cụ hoàn hảo để điều chỉnh màu sắc của cỏ.

Xem thêm:  Cách sử dụng Tone Curve trong Lightroom

làm xanh cỏ trong Lightroom

Khi bạn nhấp vào công cụ điều chỉnh được nhắm mục tiêu, bạn sẽ biết nó đang hoạt động vì hai mũi tên nhỏ sẽ xuất hiện bên trên và bên dưới vòng tròn nhỏ. Sau khi công cụ hoạt động, bạn có thể di chuyển đến hình ảnh của mình, sau đó nhấp và kéo lên hoặc xuống trên các khu vực cụ thể để điều chỉnh sắc độ của màu mà bạn đang nhấp vào.

  • Nhấp và kéo lên trên sẽ khiến các thanh trượt ảnh hưởng đến màu sắc mà bạn đang nhấp vào di chuyển về phía bên phải.
  • Nhấp và kéo xuống dưới sẽ khiến các thanh trượt ảnh hưởng đến màu sắc mà bạn đang nhấp vào di chuyển về phía bên trái.

Để thay đổi cỏ từ màu vàng sang màu xanh lá cây, bạn sẽ muốn di chuyển con trỏ của bạn qua một đám cỏ rồi nhấp và kéo lên trên. Bạn sẽ thấy cỏ bắt đầu chuyển từ màu vàng sang màu xanh tươi hơn. Sự thay đổi sẽ tinh tế nhưng rõ ràng.

Cách làm cỏ xanh hơn trong Lightroom

Bước 3: Áp dụng những mẹo tương tự này cho bầu trời của bạn

Bạn có thể tìm thấy cơ hội để áp dụng những mẹo tương tự này cho bầu trời trong ảnh của mình. Nếu bạn muốn điều chỉnh màu xanh lam của bầu trời thành màu tím hoặc màu xanh nước biển hơn, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng cùng bảng điều khiển HSL và công cụ điều chỉnh được nhắm mục tiêu để điều chỉnh màu sắc của bầu trời.

Hy vọng rằng những mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chỉnh sửa của mình và tận dụng tối đa Lightroom!

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách làm xanh cỏ trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship