Cách sử dụng Công cụ hòa trộn để viết chữ trong Adobe Illustrator

Bạn đã bao giờ tự hỏi những công cụ nào bạn có thể sử dụng để làm cho chữ hấp dẫn hơn hiện tại chưa? Công cụ Blend rất dễ sử dụng và bạn có thể nhanh chóng mang lại nhiều sức sống hơn cho các chữ viết tay! Trong hướng dẫn nhanh này của Bachkhoatrithuc.vn, chúng ta sẽ học cách sử dụng Công cụ hòa trộn (Blend Tool) trong Illustrator để tạo ra một thiết kế tuyệt vời.

 

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn minh họa công cụ hòa trộn này

  • Cách tạo nét đầu cho chữ
  • Cách sử dụng Công cụ hòa trộn (Blend Tool) trong Illustrator
  • Cách pha màu trong Illustrator
  • Cách trộn văn bản trong Illustrator
  • Cách sử dụng Công cụ tẩy (Eraser Tool)
  • Cách thêm bóng đổ
  • Cách lưu tệp

1. Mở tệp dòng (Line file) được cung cấp

Mở tệp dòng Adobe Illustrator. Tệp này đã được thiết lập dưới dạng tài liệu 1080 px x 1080 px ở RGB ở 72ppi.

Mở tệp được cung cấp với từ script lót chào

2. Cách tạo nét ban đầu cho chữ

Bước 1

Đi tới thanh công cụ và nhấp vào Rectangle Tool. Nhấp và giữ để mở rộng các tùy chọn và chọn Ellipse Tool (L). Giữ Option-Shift để vẽ một vòng tròn đều mở rộng từ tâm; Tôi đang chọn một kích thước của 64px. Vòng tròn này sẽ quyết định kích thước của nét vẽ.

Tạo hình tròn bằng Ellipse Tool

Bước 2

Chúng tôi muốn thêm một gradient vào hình dạng mới mà chúng tôi đã tạo. Chọn hình dạng và đi đến thanh công cụ. Chọn mẫu phác thảo và nhấp vào none. Chọn Fill swatch và chọn Gradient.

Thay đổi Điền của vòng tròn thành một gradient và không có nét

Bước 3

Chúng tôi muốn cung cấp màu sắc cho gradient này, vì vậy hãy mở bảng Gradient của chúng tôi bằng cách đi tới Window > Gradient. Chọn một bên của thanh trượt chuyển màu và trên Thanh Màu chọn màu bạn muốn sử dụng. Bất kỳ màu nào bạn muốn sử dụng đều được—chỉ cần đảm bảo một bên của thanh trượt sáng và bên còn lại tối. Điều này sẽ mang lại nhiều chiều hơn cho tác phẩm nghệ thuật. Tôi đang chọn màu xanh, với mã màu #3CD9FF cho thanh trượt bên trái và #0000FF cho thanh trượt bên phải.

Thay đổi gradient thành màu xanh lam

Bước 4

Hãy nhân hình dạng bằng cách nhấn Option-Shift và kéo sang phải. Tôi đang chọn màu tím cho hình dạng khác này với các mã sau: #FF9BFF#7900FF. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem cách pha trộn màu sắc trong Illustrator.

Nhân đôi phần tử hình tròn và thêm một màu khác vào hình tròn mới

3. Cách sử dụng Công cụ hòa trộn (Blend Tool) trong Illustrator

Bước 1

Bây giờ, hãy bắt đầu với phần thú vị trong hướng dẫn pha trộn 3D này. Chọn cả hai hình và chọn Công cụ hòa trộn (Blend Tool) (W). Nhấp vào điểm bên trái của cả hai vòng tròn, bắt đầu với vòng tròn màu xanh và sau đó là vòng tròn màu tím.

Sử dụng công cụ hòa trộn trộn cả hai vòng tròn

Bước 2

Mọi người sẽ nhận được điều gì đó khác biệt khi học cách pha trộn màu sắc trong Illustrator, nhưng chúng tôi muốn thực hiện quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Trong khi chọn hình dạng, nhấn đúp chuột vào Công cụ pha trộn (Blend Tool) trên thanh công cụ để mở Blend Tool Options. Dưới Spacing, chọn Specified Distance và Chọn vào ô Preview. Thay đổi Specified Distance thành 1px để có được một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Nhấp chuột OK.

Mở Blend Options và thay đổi Specified Distance thành 1px

Bước 3

Chọn hình dạng và chọn loại đường. Đi đến Object > Blend > Replace Spine. Tùy chọn này sẽ thay thế nét vẽ cho hình dạng mà chúng ta vừa tạo trong khi vẫn giữ nguyên hai hình dạng ban đầu mà chúng ta đã sử dụng ở đầu và cuối của từ. Ở phía bên phải là một bản xem trước (Command-Y) của các phần tử.

Thay thế cột sống của chữ chính bằng phần tử pha trộn

Bước 4

Sử dụng Direct Selection Tool (A), chúng ta có thể nhân đôi một dấu chấm cho chữ “i”. Chọn vòng tròn bên phải và nhấn Command-C theo  Command-V và đặt hình tròn mới tạo lên trên chữ “i”. Và đó là cách trộn chữ trong Illustrator.

Tạo dấu chấm bằng cách sao chép và dán hình tròn bằng Công cụ chọn trực tiếp

Bước 5

Hãy thêm màu cho nền. chọn Rectangle Tool (M) và tạo một hình vuông màu đen trên bản vẽ. Nhấn Shift-Command-[ to move the square to the back and dock the element by pressing Command-2.

Add a black square background

Step 6

Bây giờ chúng ta sẽ xem cách trộn văn bản trong Illustrator trong hướng dẫn pha trộn 3D này. Hãy thêm một số văn bản để làm cho tác phẩm nghệ thuật trông phức tạp. Sử dụng Text Tool (T), nhấp vào bảng vẽ và nhập “BYE”. Tôi đang chọn Playfair Display ở 445 pt màu trắng

Using the text tool add the word bye

Step 7

Trong khi chọn thành phần văn bản, nhấn Shift-Command-O để tạo đường viền trên văn bản, sau đó nhấn Shift-Command-G để tách nhóm từ.

Transform the text into outlines

4. How to Use the Eraser Tool

Chúng tôi muốn tạo ảo giác về phần tử script đan xen với phông chữ serif trong hướng dẫn pha trộn 3D này. Hãy đưa chữ B về phía trước bằng cách chọn nó và nhấn Shift-Command-]. 

Đối với chữ “Y”, chúng ta có thể tạo thêm kích thước vì chúng ta có chữ “h” bao quanh chữ cái. Chọn “Y” và nhấn Shift-Command-V để nhân đôi phần tử ở cùng một nơi. Điều này sẽ sao chép nó trên phần tử tập lệnh. Trên thanh công cụ, chọn Eraser Tool (Shift-E) và bắt đầu lướt qua các phân đoạn của chữ “Y” mà bạn muốn ở phía trước. Đảm bảo rằng phần tử “Y” bạn đang chọn là phần tử ở phía trước. Cố gắng làm theo cùng một đường viền của mặt chữ viết để xóa phần còn lại của chữ cái.

Eraser Tool xóa các phần tử đang được chọn; nếu chúng ta không chọn bất cứ thứ gì, Eraser Tool sẽ hoạt động giống như cách nó hoạt động trong Adobe Photoshop. Tôi làm tương tự với chữ “E” để được như bên dưới. Bạn có quyền quyết định phần nào bạn muốn đưa lên phía trước và giữ lại phía sau!

Bên dưới, bạn có thể thấy phía bên trái có các chữ cái trên tập lệnh và các hình ở phía bên phải màu vàng là những hình tôi đã sử dụng Công cụ tẩy (Eraser Tool).

Sao chép các chữ cái trên từ chào và sử dụng Công cụ tẩy xóa các phần của từ mà bạn muốn hiển thị phía trước

5. Cách thêm bóng đổ (Drop Shadow)

Hãy cho tác phẩm nghệ thuật này nhiều chiều hơn. Chọn phần tử tập lệnh và chuyển đến Effect > Stylize > Drop Shadow. Đánh dấu vào ôPreview và sử dụng các cài đặt sau:

Thêm Drop Shadow vào phần tử tập lệnh hi

6. Cách lưu tệp

Để lưu tệp, hãy đi tới File > Save As … để lưu tệp dưới dạng tệp Adobe Illustrator. Nếu bạn muốn lưu dưới dạng JPEG hoặc định dạng tệp hình ảnh khác, hãy truy cập File > Export và chọn định dạng. Vui lòng chọn  Use Artboards  nếu bạn đã đặt các thành phần bên ngoài bản vẽ của mình trong tài liệu. Nhấp chuột Export.

Lưu tệp dưới dạng AI hoặc xuất tệp cho JPEG

Trong hướng dẫn Adobe Illustrator Blend Tool này, Bachkhoatrithuc.vn đã kết hợp một công cụ dễ sử dụng với chữ cái để tạo ra một giao diện đan xen. Hôm nay chúng ta đã học để:

  • Sử dụng Blend Tool để tạo nét bút theo phong cách gradient.
  • Thay thế spine của một đối tượng bằng một blended element.
  • Thêm bóng để tạo cảm giác về chiều sâu trong tác phẩm nghệ thuật.
Kết quả cuối cùng
banner ngang freeship

Banner vuông freeship