Cách tạo chữ lồng trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo chữ lồng (Monogram) hình tròn trong Illustrator. Đầu tiên, bạn sẽ học cách thiết lập một lưới đơn giản và cách tạo hình dạng bắt đầu để tạo nên thiết kế chữ lồng của bạn.

Sử dụng các kỹ thuật tạo hình véc-tơ cơ bản, chuyển màu tuyến tính và một số hiệu ứng tinh tế, bạn sẽ học cách tạo đường dẫn phức hợp chữ lồng và cách tạo kiểu cho nó.

ý tưởng thiết kế monogram

 

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn minh họa chữ lồng này

  • Cách thiết lập lưới
  • Cách tạo và chỉnh sửa hình dạng vector
  • Cách tạo hình chữ lồng
  • Cách tạo chữ lồng hình tròn trong Illustrator

1. Cách tạo một tài liệu mới và thiết lập lưới

Đánh Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ phần thả xuống của Units, đặt Chiều rộng (Width)Chiều cao (Height) đến 850pxrồi bấm vào đó nút  Advanced Options. Lựa chọn RGB cho Color Mode và đặt Raster Effects đến Screen (72 ppi)rồi bấm vào Create.

Bật Grid (View > Show Grid hoặc Control-“) và Snap to Grid (View > Snap to Grid hoặc Shift-Control-“). Bạn sẽ cần một lưới mỗi 10pxvì vậy chỉ cần đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid đi vào 10 bên trong Gridline every1 bên trong Subdivisions. Cố gắng đừng nản lòng với tất cả các lưới đó—nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó bằng cách sử dụng Control-“ phim tăt.

Bạn cũng nên mở bảng Info (Window > Info) để có bản xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Đừng quên đặt đơn vị đo lường thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Tất cả các tùy chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng, hãy học cách tạo chữ lồng (Monogram).

tài liệu mới

2. Cách tạo các hình dạng ban đầu của thiết kế chữ lồng (Monogram)

Bước 1

Tập trung vào Thanh công cụ của bạn và chọn Ellipse Tool (L), rồi tập trung vào cài đặt màu. Chọn màu tô và loại bỏ màu, sau đó nhấn đúp chuột nét vẽ và đặt nó thành màu vàng.

Nhấp và kéo trong khi giữ phím Shift hoặc chỉ cần nhấp vào bản vẽ của bạn để tạo một 310px hình tròn—Grid và Snap to Grid nên làm cho nó dễ dàng hơn.

Đảm bảo rằng hình dạng mới này vẫn được chọn và tập trung vào bảng điều khiển. Tăng Stroke Weight đến 40 điểm và đặt căn chỉnh thành artboard, rồi bấm vào các nút Horizontal Align CenterVertical Align Center để dễ dàng di chuyển vòng tròn của bạn đến trung tâm của bảng vẽ.

tâm vòng tròn

Bước 2

Đảm bảo rằng vòng kết nối của bạn vẫn được chọn và chuyển đến Object > Path > Add Anchor Points hai lần.

Chuyển sang Direct Selection Tool (A) chọn điểm neo ngoài cùng bên phải (được đánh dấu trong hình ảnh đầu tiên) và nhấn nút Delete để loại bỏ nó.

xóa điểm neo

Bước 3

Đối với bước này, bạn sẽ cần một lưới mỗi 5px vì vậy hãy đi đến Edit > Preferences > Guides & Grid một lần nữa, và nhập 5 trong ô Gridline every.

Chọn Rectangle Tool (M) tạo một 130 x 135 px hình dạng, và đặt nó như thể hiện trong hình ảnh sau đây. Hãy chắc chắn rằng đột quỵ Weight được đặt thành 40 pt và đổi màu thành đỏ.

hình chữ nhật

Bước 4

Đảm bảo rằng hình chữ nhật của bạn vẫn được chọn và đi đến Object > Path > Add Anchor Points lần nữa.

Chọn Direct Selection Tool (A)sử dụng nó để chọn điểm neo được đánh dấu trong hình ảnh đầu tiên và chỉ cần kéo nó 50px xuống, như thể hiện trong hình ảnh thứ hai.

thêm điểm neo

Bước 5

Hãy chắc chắn rằng Direct Selection Tool (A) vẫn hoạt động, hãy chọn điểm neo được đánh dấu trong hình ảnh đầu tiên và nhấn nút Delete để loại bỏ nó. Từ thời điểm này, bạn có thể vô hiệu hóa Grid (View > Hide Grid hoặc Control-“).

xóa điểm neo

3. Cách tạo Monogram compound path

Bước 1

Sử dụng Selection Tool (V)chọn hai đường dẫn của bạn và thêm các bản sao ở phía trước (Control-C > Control-F).

Giữ các bản sao này được chọn, thay đổi màu nét thành màu xanh lá cây, giảm độ đậm nét xuống 6 pt và đừng quên kiểm tra nút Round Cap từ bảng Stroke.

hình dạng trùng lặp

Bước 2

Tập trung vào bảng Layers (Window > Layers) để chọn lại các đường dẫn màu đỏ và màu vàng của bạn, sau đó chuyển đến Object > Path > Outline Stroke.

Giữ các hình dạng kết quả được chọn và nhấp vào Unite từ bảng Pathfinder (Window > Pathfinder) để đoàn kết họ lại.

Nhấn Shift-X để dễ dàng hoán đổi cài đặt màu tô và nét. Thay đổi màu của nét vẽ thành màu xanh lục, tăng Weight đến 12 pt và đừng quên kiểm tra xem nút Round Join.

phác thảo thiết kế monogram

Bước 3

Sử dụng Selection Tool (V) để chọn tất cả các đường dẫn của bạn và đi đến Object > Path > Outline Stroke.

Giữ các hình dạng kết quả được chọn và nhấp vào nút Unite từ bảng Pathfinder, và sau đó đi đến Object > Compound Path > Make (Control-8) để biến các hình của bạn thành một đường phức hợp.

đường dẫn phức hợp thiết kế chữ lồng

4. Cách tạo kiểu dáng cho thiết kế logo Monogram của bạn

Bước 1

Trước hết, hãy thêm một nền đơn giản cho thiết kế logo monogram này.

Chọn Rectangle Tool (M) và sử dụng nó để tạo ra một 870px Quảng trường. Điền vào nó với R=31 G=42 B=68 đảm bảo rằng nó bao phủ toàn bộ bản vẽ của bạn và nhấn Shift-Control-[ để gửi nó về phía sau.

nền thiết kế chữ lồng

Bước 2

Chọn lại hình chữ lồng của bạn và tô màu nó bằng một gradient tuyến tính. Đặt Góc (Angle) đến 90 độ và sử dụng gradient vàng được hiển thị bên dưới.

Hãy xem hướng dẫn này nếu bạn muốn tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng cùng một dải màu vàng này để tạo hiệu ứng văn bản màu vàng tuyệt vời.

thiết kế chữ lồng gradient vàng

Bước 3

Ngoài ra, bạn có thể thay thế gradient vàng đó bằng gradient bạc từ hướng dẫn này:

thiết kế monogram gradient bạc

Bước 4

Cuối cùng, hãy thêm một bóng tối tinh tế cho thiết kế monogram này.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn nó và đi đến Effect > Stylize > Drop Shadow. Nhập các cài đặt được hiển thị trong cửa sổ ngoài cùng bên trái, nhấp vào OK và đi đến Effect > Stylize > Drop Shadow lần nữa. Nhập các thuộc tính được hiển thị trong cửa sổ ở giữa, nhấp vào OK và đi thêm một lần nữa để Effect > Stylize > Drop Shadow. Nhập các cài đặt được hiển thị trong cửa sổ ngoài cùng bên phải, nhấp vào OK và với thao tác cuối cùng này, hướng dẫn minh họa chữ lồng này đã hoàn tất.

bóng thiết kế monogram

Đây là cách thiết kế chữ lồng của bạn sẽ trông như thế nào. Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này trong các thiết kế logo chữ lồng trong tương lai của bạn.

họa sĩ minh họa thiết kế monogram

Top các thiết kế chữ lồng phổ biến

nhà sản xuất chữ lồng
người tạo chữ lồng
người tạo chữ lồng
mẫu chữ lồng
chữ lồng cổ điển
banner ngang freeship

Banner vuông freeship