Cách tăng chất lượng ảnh bóng trong Lightroom

Bóng là một trong những bức ảnh yêu thích của tôi để tạo cho khách hàng. Chủ thể tối trên nền trời đẹp là một hình ảnh tuyệt đẹp! Hãy cùng học cách tăng chất lượng ảnh bóng trong Lightroom qua bài viết hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, giúp tác phẩm của bạn trở nên nổi bật và đẹp hơn.

Bước 1. Chọn công cụ Brush

Chúng ta sẽ sử dụng một vài cọ vẽ khác nhau để thêm màu vào bầu trời, vì vậy bạn cần biết công cụ cọ vẽ được tìm thấy ở đâu. Khi ở trong Mô-đun Phát triển, Công cụ Adjustment Brush (Cọ vẽ điều chỉnh) sẽ được đặt ngay bên dưới Histogram ở phía ngoài cùng bên phải của thanh công cụ.

cách tạo bóng cho ảnh

Bước 2. Tô Màu Trên Bầu Trời

Để tạo lại diện mạo của một buổi hoàng hôn tuyệt đẹp, chúng ta sẽ sử dụng một vài bút vẽ màu khác nhau trên hình ảnh của mình. Chúng ta sẽ bắt đầu ở đường chân trời nơi mặt trời mạnh nhất và thêm màu cam thật đậm.

Đảm bảo rằng tất cả cài đặt cọ vẽ của bạn được đặt thành 0. Di chuyển xuống hộp màu ở cuối cài đặt cọ vẽ của bạn. Nhấp vào hộp bên cạnh từ màu và chọn màu cam đậm từ hộp màu mở ra. Chải màu cam bên cạnh đường chân trời nơi mặt trời đang lặn.

ảnh bóng trong Lightroom

Bước 3. Thêm một số màu khác

Hoàng hôn thường có một vài màu sắc diễn ra trên bầu trời. Đôi khi cũng có một số màu xanh hoặc tím hoặc hồng trên bầu trời.

Để thêm một số màu bổ sung cho bầu trời của bạn, hãy nhấp vào từ “Mới” ở đầu công cụ bút vẽ. Sau đó bấm lại vào hộp màu và chọn một màu khác. Tô màu mới lên một số phần khác trên bầu trời của bạn.

Lặp lại bước này với bao nhiêu màu bạn muốn thêm vào bầu trời của mình.

Bước 4. Xóa màu hiển thị trên đối tượng của bạn

Nếu bạn đang vẽ bầu trời trong một hình ảnh bóng thực sự, thì nếu bạn có một chút màu trên đối tượng của mình thì điều đó có thể không thành vấn đề vì dù sao thì chúng cũng có màu đen. Nếu bạn đang sử dụng kỹ thuật này trên ảnh không có bóng, bạn có thể cần phải xóa bớt màu của đối tượng một chút.

ảnh thành bóng Lightroom

Để xóa màu khỏi đối tượng của bạn, hãy đánh dấu ghim được liên kết với màu bạn cần xóa. Nhấn phím alt/option hoặc nhấp vào từ xóa ở giữa các tùy chọn Brush điều chỉnh.

Cọ vẽ của bạn bây giờ sẽ có một dấu trừ nhỏ ở giữa cọ vẽ. Bất cứ nơi nào bạn vẽ bây giờ sẽ xóa hiệu ứng khỏi hình ảnh của bạn. Bạn có thể cần phải điều chỉnh kích thước của bàn chải của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng thanh trượt “Kích thước” bên dưới từ xóa hoặc sử dụng bên trái [ and right ] phím ngoặc vuông như một phím tắt.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tăng chất lượng ảnh bóng trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship