Cách tạo một Slideshow Lightroom tuyệt đẹp

Hầu hết người dùng Adobe Lightroom thường chỉ sử dụng hai mô-đun: mô-đun Thư viện và mô-đun Phát triển. Có một mô-đun Lightroom khác thực sự tuyệt vời, nhưng thường bị bỏ qua vì rất ít người biết cách sử dụng… Mô-đun Slideshow. Hãy cùng Bachkhoatrithuc.vn tìm hiểu cách tạo Slideshow Lightroom để dễ dàng tạo trình chiếu hình ảnh của họ, cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp hoặc cá nhân.

Sử dụng mô-đun Slideshow, bạn có thể thiết kế giao diện của các trang chiếu, thêm thương hiệu nhiếp ảnh cá nhân của mình, thêm lớp phủ văn bản để thể hiện suy nghĩ và ký ức. Bạn thậm chí có thể thêm các hiệu ứng chuyển tiếp và bản âm thanh!

Tôi đã tạo nhiều SLideshow Lightroom và đó là một quá trình rất thú vị! Tôi thường tạo trình chiếu cho các album cưới để khách hàng đám cưới của tôi có thể xem trước bố cục ở định dạng video. Nó làm cho quá trình trở nên đặc biệt hơn đối với cô dâu và thường khiến cô ấy hào hứng hơn nhiều về album cưới của mình.

Trình chiếu Lightroom

Chỉ cần làm theo các bước bên dưới để tạo một Slidehsow tuyệt đẹp của riêng bạn trong Lightroom.

Bước 1. Đặt Hình ảnh Trình chiếu vào Bộ sưu tập

Bộ sưu tập Lightroom là một công cụ tổ chức mà tất cả các mô-đun trong Lightroom đều nhận ra. Trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị trình chiếu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chỉnh sửa tất cả các hình ảnh và sẵn sàng sử dụng. Sau đó, trong khi bạn đang ở trong Mô-đun Develop, hãy chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn đưa vào bản trình chiếu của mình.

Khi tất cả các hình ảnh của bạn được chọn, hãy di chuyển sang phía bên trái của Mô-đun Develop và tìm Bảng điều khiển Collection. Nhấp vào dấu “+” ở góc của mô-đun và chọn “Tạo bộ sưu tập”.

Mẫu trình chiếu Slideshow Lightroom

Trong bảng điều khiển mở ra, hãy đặt tên cho bộ sưu tập của bạn và đảm bảo đã chọn ô Include Selected Photos (Bao gồm các ảnh đã chọn). Nhấp vào “Tạo” khi bạn hoàn tất. Bây giờ bạn đã sẵn sàng chuyển sang Mô-đun trình chiếu!

Xem thêm:  Cách làm sáng đôi mắt bị bóng trong Lightroom

Trình chiếu Adobe Lightroom

Bước 2. Mở Mô-đun Slideshow

Đây là một bước dễ dàng! Chỉ cần điều hướng đến mô-đun Slideshow. Nếu bạn chưa bao giờ mạo hiểm vượt qua Mô-đun Develop, điều này sẽ rất thú vị. Bạn sẽ tìm thấy Mô-đun Slideshow nằm cách Mô-đun Develop 3 mô-đun hoặc 2 mô-đun từ phía bên phải!

Tất cả hình ảnh của bạn sẽ có sẵn trong cuộn phim phía dưới. Sử dụng Bảng tùy chọn ở phía bên phải của Mô-đun Slideshow để tùy chỉnh hình ảnh sẽ trông như thế nào trong trình chiếu. Bạn có thể thêm Đường viền viền và thay đổi màu sắc theo ý thích của mình. Bạn cũng có thể thêm “Cast Shadow” (thuật ngữ của Lightroom cho bóng đổ).

Hướng dẫn trình chiếu Lightroom

Bước 3. Tùy chỉnh nền

Đây thực sự là một bước tùy chọn. Tuy nhiên, nó sẽ thêm một chút ký tự vào bản trình chiếu của bạn nếu bạn tùy chỉnh nền một chút.

Bạn có thể chọn đặt màu nền mới và thêm màu rửa. Bạn cũng có thể chọn thêm hình nền. Nếu bạn chọn một trong hai tùy chọn này, bạn có thể điều chỉnh độ mờ của một trong hai tùy chọn để làm cho nó phù hợp với hình ảnh của bạn.

Bước 4. Thêm màn hình giới thiệu và kết thúc

Phần này khá rõ ràng, nhưng màn hình giới thiệu sẽ xuất hiện khi bắt đầu trình chiếu và màn hình kết thúc ở cuối. Bạn có thể chọn thêm một hoặc cả hai.

Cá nhân tôi nghĩ rằng việc thêm màn hình kết thúc là một cách hay để kết thúc bản trình chiếu. Bất kỳ tấm nhận dạng nào của bạn sẽ hoạt động cho việc này. Bạn thậm chí có thể tạo riêng cho bản trình chiếu bằng cách chọn tùy chọn Bảng nhận dạng cho Màn hình giới thiệu hoặc Màn hình kết thúc và sử dụng mũi tên ở góc dưới cùng để tùy chỉnh bảng nhận dạng.

Hiệu ứng chuyển tiếp trình chiếu Lightroom

Bước 5. Thêm nhạc vào trình chiếu của bạn & tùy chỉnh phát lại video

Đây là một bước thú vị! Để thêm nhạc vào trình chiếu của bạn, chỉ cần nhấp vào dấu “+” và điều hướng đến tệp nhạc trên máy tính mà bạn muốn sử dụng. Các tệp nhạc ở định dạng mp3 đã hoạt động tốt với tôi.

Nhạc trình chiếu Lightroom

Sau khi bạn đã chọn nhạc của mình, hãy sử dụng Bảng phát lại để thêm một số bước cuối cùng vào cách trình chiếu của bạn sẽ phát. Bạn có thể chọn để các trang trình bày của mình đồng bộ hóa với âm nhạc và các trang trình bày của bạn giờ đây sẽ thay đổi theo nhịp điệu của âm nhạc.

Xem thêm:  Mẹo sử dụng Công cụ Linear Gradient trong Lightroom - Graduated Fil

Bạn cũng có thể chọn điều chỉnh các slide phù hợp với độ dài của bản nhạc, bật xoay và thu phóng âm thanh, và tất nhiên là chọn tốc độ.

Một trong những cài đặt cuối cùng bạn có thể chọn trong bảng này là chất lượng âm thanh. Bạn có ba tùy chọn: Cao, Tiêu chuẩn và Bản nháp. Cao hoặc tiêu chuẩn sẽ là những lựa chọn tốt nhất.

Cách tạo Trình chiếu ảnh có nhạc và văn bản

Bước 6. Xuất Slideshow Lightroom

Bạn sắp hoàn thành – chỉ còn một bước cuối cùng!

Xuất video trình chiếu của bạn dễ dàng bằng cách chọn “Xuất video”. Một cửa sổ sẽ mở ra cho phép bạn đặt tên cho video của mình và chọn vị trí bạn muốn lưu video vào.

Bạn cũng có thể chọn độ phân giải trong cửa sổ này. Chọn 720p nếu bạn định chia sẻ video này trực tuyến (chỉ cần đảm bảo rằng bạn có quyền đối với âm nhạc nếu bạn định làm điều này) và 1080p nếu bạn muốn xem ở độ phân giải cao.

Cách tốt nhất để tạo trình chiếu ảnh

Quá trình xuất bản trình chiếu có thể mất một chút thời gian, đặc biệt nếu bạn có nhiều hình ảnh trong bản trình chiếu của mình. Hãy kiên nhẫn, kết quả sẽ xứng đáng!!

Nếu bạn muốn lưu trình chiếu và quay lại làm việc với nó sau, chỉ cần nhấp vào “Tạo trình chiếu đã lưu” ở góc trên bên phải của cửa sổ chính.

Lưu trình chiếu Adobe của bạn

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tạo Slideshow Lightroom riêng của bạn, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship