Cách tạo lớp phủ Gradient Cầu vồng Pride trong Adobe Illustrator

Tháng 6 được coi là tháng Tự hào LGBTQI (mặc dù điều này khác nhau trên toàn cầu), nhưng việc thể hiện Niềm tự hào của bạn không chỉ gói gọn trong một tháng. Để ăn mừng, Bachkhoatrithuc.vn rất vui mừng được chia sẻ với bạn cách tạo Gradient cầu vồng pride của riêng bạn trong Adobe Illustrator và cách áp dụng nó trên một trong các hình minh họa của bạn, để bạn có thể thể hiện niềm tự hào và sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng LGBTQI!

Bạn sẽ học gì trong hướng dẫn này

 • Cách nhập mã màu LGBT
 • Cách nhập gradient cầu vồng trong Illustrator
 • Làm thế nào để lưu một mẫu màu cầu vồng
 • Cách tạo nền ombre cầu vồng
 • Cách áp dụng lớp phủ gradient trong Adobe Illustrator

1. Cách thêm bảng màu Pride

Cầu vồng kiêu hãnh được tạo thành từ sáu màu, mỗi màu tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Sáu màu tạo nên bảng màu kiêu hãnh là:

 • Màu đỏ: Cuộc sống
 • Cam: Chữa bệnh
 • Màu vàng: Ánh sáng mặt trời
 • Màu xanh lá cây: Thiên nhiên
 • Màu xanh lam: Thanh thản
 • Màu tím: Tinh thần

Bước 1

Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm sáu màu tạo nên bảng màu Pride vào bảng Swatches, vì vậy cuối cùng chúng có thể được thêm vào một dải màu.

Mở menu thả xuống từ bảng Swatches và đi đến Open Swatch Library > Default Swatches > Print. Điều này sẽ mở ra một bảng điều khiển mới đi kèm với một nhóm sáu màu. Chúng ta sẽ sử dụng các mã màu LGBT này để tạo gradient cầu vồng trong Illustrator.

Mở lại menu thả xuống từ bảng Swatches và lần này đi đến Open Swatch Library > Gradients > Spectrums. Thao tác này sẽ mở một bảng điều khiển khác đi kèm với dải màu cầu vồng sáu màu có tên ‘Quang phổ’ (Spectrum).

bảng màu tự hào

Bước 2

Nhấn vào ‘Quang phổ’ mẫu cầu vồng từ bảng Spectrums và ‘Sáng’ nhóm màu từ bảng Print để dễ dàng thêm chúng vào bảng Swatches.

mẫu cầu vồng

2. Cách sửa đổi màu gradient cầu vồng

Bước 1

Sử dụng Rectangle Tool (M) từ thanh công cụ của bạn để tạo một hình chữ nhật. Tập trung vào cài đặt màu từ thanh công cụ, loại bỏ màu nét và chọn màu tô, sau đó bấm vào ‘Quang phổ’ mẫu cầu vồng từ bạn bảng Swatches để lấp đầy hình dạng của bạn với một dải màu cầu vồng.

Tập trung vào bảng Gradient (Window > Gradient) và bạn sẽ thấy rằng dải chuyển màu được tạo thành từ sáu màu, con số hoàn hảo mà chúng ta cần cho cầu vồng kiêu hãnh của mình. Vấn đề duy nhất là đây không phải là sự kết hợp màu sắc phù hợp, vì vậy bạn cần sửa đổi độ dốc.

độ dốc màu cầu vồng

Bước 2

Để thay đổi màu sắc, hãy kéo và thả từng màu từ ‘Sáng’ (Brights) bảng màu lên các thanh trượt gradient.

Ngoài ra, bạn có thể chọn từng điểm dừng màu gradient, nhấn giữ nút Alt và nhấp vào màu tương ứng từ ‘Sáng’ (Brights) bảng màu.

gradient cầu vồng họa sĩ minh họa

Bước 3

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể kéo hình thu nhỏ của dải màu từ bảng Gradient  hoặc màu tô từ thanh công cụ và thả nó vào bảng Swatchesg để dễ dàng lưu gradient cầu vồng của bạn.

Bạn có thể đổi tên gradient bằng cách nhấp đúp vào trên đó và nhập tên mới vào cửa sổ bật lên.

cầu vồng kiêu hãnh

3. Cách áp dụng Gradient cầu vồng trong Adobe Illustrator

Bước 1

Bây giờ bạn đã có dải màu của mình, bạn có thể áp dụng nó cho tác phẩm nghệ thuật của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể thay đổi hướng của gradient bằng cách sử dụng Gradient Tool (G) từ thanh công cụ của bạn hoặc bằng cách điều chỉnh góc dốc từ bảng Gradient.

độ dốc cầu vồng tuyến tính

Bước 2

Ẩn radial gradient khỏi nền và sau đó tạo một hình chữ nhật mới ở trên cùng của bức chân dung. Điền vào hình dạng này với gradient cầu vồng của bạn và sử dụng Gradient Tool(G) để tạo một dải chéo chồng lên da, như thể hiện trong hình dưới đây. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chuyển đến bảng Transparency (Window > Transparency) và đặt Blending Mode đến Color để dễ dàng tạo lớp phủ chuyển màu trong Adobe Illustrator.

lớp phủ gradient adobe illustrator

Bước 3

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gradient xuyên tâm để điều chỉnh lớp phủ gradient của mình trong Adobe Illustrator.

Sử dụng phương pháp tương tự như trước đây, phủ gradient cầu vồng kiêu hãnh lên trên đỉnh của bức chân dung. Lần này, thay đổi Type đến Radial. Giữ cái Blending Mode thành Color và điều chỉnh độ dốc bằng cách sử dụng Gradient Tool (G).

lớp phủ gradient adobe illustrator

Bachkhoatrithuc.vn hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này để tạo hình nền Gradient cầu vồng tự hào của riêng bạn.

lớp phủ gradient cầu vồng tự hào

Một số mẫu thiết kế Gradient cầu vồng đẹp, phổ biến

nhãn cầu vồng niềm tự hào
minh họa ngày tự hào
mẫu tờ rơi tự hào
cầu vồng gradient photoshop
tờ rơi LGBT
banner ngang freeship

Banner vuông freeship