Cách tạo mũi tên trong Illustrator

Trong hướng dẫn sau của Bachkhoatrithuc.vn, bạn sẽ học cách tạo một mũi tên trong Illustrator. Chúng ta sẽ khám phá ba phương pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo mũi tên trong Illustrator.

bàn chải mũi tên minh họa

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn này

  • Cách tạo mũi tên trong Illustrator bằng bảng Stroke
  • Cách vẽ mũi tên trong Illustrator bằng bút vẽ
  • Cách thêm mũi tên trong Illustrator bằng các ký hiệu
  • Cách tạo mũi tên hai đầu trong Illustrator
  • Cách sử dụng bút vẽ mũi tên Illustrator

1. Cách thêm mũi tên trong Illustrator

Bước 1

Kỹ thuật phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo mũi tên trong Illustrator là thông qua bảng Stroke (Window > Stroke).

Bất kỳ con đường đã mở nào cũng có thể dễ dàng biến thành một mũi tên. Chỉ cần chọn nó, đảm bảo rằng có một nét được áp dụng, đi tới bảng Stroke và tập trung vào tùy chọn Arrowheads.

Chọn từ 39 lựa chọn thay thế để dễ dàng tạo kiểu cho điểm bắt đầu và điểm kết thúc của đường dẫn của bạn và thêm mũi tên vào một đường trong Illustrator.

đầu mũi tên minh họa

Bước 2

Nhấn vào nút Swap từ bảng Stroke để nhanh chóng hoán đổi đầu mũi tên bắt đầu và kết thúc trong Illustrator.

hoán đổi đầu mũi tên

Bước 3

Sử dụng các giá trị Scale từ bảng Stroke để điều chỉnh kích thước của đầu mũi tên bắt đầu và kết thúc trong Illustrator.

quy mô đầu mũi tên

Bước 4

Sử dụng các nút Align từ bảng Stroke để đặt đầu mũi tên ở cuối đường dẫn hoặc để mở rộng đầu mũi tên ra ngoài cuối đường dẫn.

mở rộng đầu mũi tên minh họa

Bước 5

Hãy nhớ rằng bạn có thể chọn thiết kế mũi tên cho cả hai đầu của đường dẫn để tạo mũi tên hai đầu trong Illustrator.

mũi tên hai đầu

Bước 6

Để đổi màu một mũi tên trong Illustrator, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi màu nét vẽ.

màu mũi tên hai đầu

Bước 7

Bên cạnh các màu phẳng, bạn cũng có thể sử dụng các dải màu hoặc mẫu để tô màu mũi tên trong Illustrator.

mô hình gradient mũi tên hai đầu

2. Cách vẽ mũi tên trong Illustrator

Bước 1

Phương pháp thứ hai mà bạn có thể sử dụng để thêm mũi tên vào một dòng trong Illustrator là sử dụng bút vẽ. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng một số bút vẽ mũi tên Illustrator tích hợp sẵn.

Đi đến bảng Brushes (Window > Brushes), hãy mở menu thả xuống và đi đến Open Brush Library > Arrows > Arrows_Special. Điều này sẽ mở một bộ sưu tập với một số bút vẽ mũi tên.

Đảm bảo rằng đường dẫn của bạn đã được chọn và chỉ cần nhấp vào cọ vẽ mong muốn từ danh sách mới mở. Ngoài ra, bạn có thể chọn bàn chải mong muốn, lấy Brush tool (B) từ thanh công cụ của bạn và sử dụng nó để tạo mũi tên cong trong Illustrator.

Bước 2

Để tạo mũi tên hai đầu trong Illustrator bằng bút vẽ, bạn có thể sử dụng Mũi tên 2.21 2 từ cùng một bộ sưu tập cọ mũi tên Illustrator.

bàn chải mũi tên hai đầu minh họa

Bước 3

Tiếp tục tập trung vào của bạn Arrows_Special bộ sưu tập bút vẽ và nhấp vào các nút mũi tên nhỏ từ dưới cùng của bảng điều khiển để chuyển sang bộ sưu tập bút vẽ mũi tên tiếp theo: Arrows_Standard.

bàn chải mũi tên minh họa

Bước 4

Để thay đổi màu của bút vẽ mũi tên, chỉ cần thay đổi màu của nét vẽ.

Nếu bạn đang sử dụng cọ phân tán, cọ nghệ thuật hoặc cọ hoa văn, hãy đảm bảo rằng Colorization Method được đặt thành Tints.

màu cọ mũi tên minh họa

Bước 5

Chuyển sang bộ sưu tập cọ vẽ tiếp theo và sử dụng một trong những cọ vẽ mẫu có sẵn bất cứ khi nào bạn muốn tạo một mũi tên nhiều màu trong Illustrator.

Rõ ràng, bạn có thể tạo bộ sưu tập bút vẽ mũi tên của riêng mình. Để tải lên một bộ, tất cả những gì bạn phải làm là mở menu thả xuống từ bảng Brushes và đi đến Open Brush Library > Other Library và nhấp đúp vào tệp cọ vẽ của bạn.

bàn chải mô hình mũi tên minh họa

3. Cách tạo mũi tên trong Illustrator

Phương pháp thứ ba mà bạn có thể sử dụng để tạo mũi tên trong Illustrator là thông qua bảng Symbols (Window > Symbols).

Mở menu thả xuống từ bảng Symbols và đi đến Open Symbol Library > Arrows sẽ mở một bộ sưu tập có một số ký hiệu mũi tên.

Chỉ cần nhấp và kéo biểu tượng mong muốn để thêm vào thiết kế của bạn. Chia tỷ lệ nó theo ý muốn và nhấp đúp vào nó bất cứ khi nào bạn cần chỉnh sửa.

tạo mũi tên

Bây giờ bạn đã biết cách vẽ một mũi tên trong Illustrator. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng những kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn.

mũi tên minh họa

Một số thiết kế Mũi Tên Vector Đẹp.

bàn chải mô hình mũi tên minh họa
biểu tượng mũi tên minh họa
minh họa mũi tên 3D
mũi tên đường cong minh họa
mũi tên minh họa
banner ngang freeship

Banner vuông freeship