Cách tùy chỉnh Thanh công cụ Lightroom (Dành cho quy trình làm việc nhanh)

Cách tùy chỉnh Thanh công cụ Lightroom

Người dùng Lightroom có ​​quy trình làm việc nhanh thường tận dụng một trong những tính năng hữu ích nhất của Lightroom:

Nó là một bí mật?

Không, nhưng nhiều người dùng Lightroom không biết cách sử dụng nó một cách tốt nhất.

Tùy chỉnh thanh công cụ Lightroom sẽ tăng tốc quy trình làm việc của bạn

Adobe đã làm rất tốt, cả trong Lightroom và Photoshop (và rất có thể là các chương trình khác của họ) trong việc làm cho giao diện có thể tùy chỉnh – vì vậy bạn có thể điều chỉnh nó cho phù hợp nhất với mình. Một khu vực thường bị bỏ qua là Thanh công cụ Lightroom.Khu vực dễ bỏ lỡ này thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Nếu bạn đang ở trong Mô-đun Thư viện, thanh công cụ sẽ cung cấp những thứ rất khác so với khi bạn ở trong mô-đun Phát triển. Ngoài ra, khi bạn đang ở trong mô-đun Phát triển, thanh công cụ sẽ thay đổi tùy thuộc vào công cụ bạn đang sử dụng.

 

Vị trí và cách tìm Thanh công cụ Lightroom

Đầu tiên, thanh công cụ là dải màu xám dưới chế độ xem dạng lưới/vòng lặp trong Mô-đun Thư viện hoặc một hình ảnh trong Mô-đun Phát triển. Nếu bạn không nhìn thấy thanh công cụ của mình, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào phím ‘T’ trên bàn phím của bạn. Làm điều đó sẽ làm cho thanh công cụ của bạn bật lên trở lại. Nếu nó làm bạn mất tập trung, chỉ cần nhấp vào ‘T’ một lần nữa và nó sẽ biến mất.

tùy chỉnh thanh công cụ Thư viện trong LightroomTùy chỉnh giao diện Lightroom

Thêm các công cụ Lightroom bạn thường sử dụng

Khi bạn thấy danh sách các công cụ bạn có thể thêm vào Thanh công cụ Lightroom của mình, hãy đánh dấu chọn bên cạnh những công cụ bạn sử dụng thường xuyên. Thao tác này sẽ thêm chúng ngay lập tức vào thanh công cụ của bạn.

Xóa các công cụ Lightroom mà bạn hiếm khi sử dụng

Nếu bạn thấy có một số Công cụ Lightroom mà bạn không bao giờ sử dụng, chỉ cần mở lại menu và chỉ cần bỏ chọn những công cụ bạn muốn xóa. Chúng sẽ biến mất khỏi thanh công cụ của bạn. Tạm biệt!

Tôi là một stickler với điều này. Nếu tôi không bao giờ sử dụng một công cụ nào, tôi sẽ loại bỏ nó để nó không làm lộn xộn màn hình của tôi. Nếu sau này, tôi cần thứ gì đó mà tôi đã xóa trước đó, tôi biết phải tìm lại nó ở đâu (menu).

Tùy chỉnh giao diện Lightrom

Nhưng có lẽ bạn đang tự hỏi:

Công cụ Lightroom nào tôi sử dụng thường xuyên nhất và luôn có trên Thanh công cụ của tôi?

Công cụ Lightroom được sử dụng nhiều nhất

Các công cụ tôi đã thêm vào Toobar Thư viện Lightroom của mình:

 1. View modes (grid or loupe) – Chế độ xem (lưới hoặc kính lúp)
 2. Rating – Xếp hạng
 3. Flagging – Gắn cờ
 4. Rotate – Quay
 5. Zoom – Phóng
 6. Slideshow – Trình chiếu

Các công cụ tôi đã thêm vào Thanh công cụ phát triển Lightroom của mình:

 1. View modes (loupe or compare) – Chế độ xem (loupe hoặc so sánh)
 2. Zoom – Phóng
 3. Rating – Xếp hạng
 4. Soft proofing – Chống mềm
 5. Navigate – Điều hướng

Bạn có muốn quy trình làm việc nhanh hơn trong Lightroom không?

Làm theo các mẹo của tôi và bắt đầu tùy chỉnh Thanh công cụ Lightroom của riêng bạn NGAY LẬP TỨC! Tôi đảm bảo bạn sẽ được hạnh phúc bạn đã làm.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách tùy chỉnh Thanh công cụ Lightroom của riêng mình, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page