Cách chỉnh sửa ảnh đen trắng trong Lightroom

Những bức ảnh đen trắng đẹp mắt rất thú vị và dễ thực hiện trong Lightroom. Bachkhoatrithuc.vn sẽ chia sẻ với bạn cách chỉnh sửa ảnh đen trắng trong Lightroom, chỉnh sửa nó theo cách bạn muốn và sau đó sẽ chia sẻ với bạn các Cài đặt sẵn đen trắng đẹp để thực hiện công việc chỉ bằng một cú nhấp chuột !

Cách chỉnh sửa ảnh đen trắng trong Lightroom

1. Tạo một bản sao ảo của hình ảnh

Đầu tiên, trước khi bắt đầu, tạo ảnh chụp nhanh của bất kỳ chỉnh sửa nào trước đây đã thực hiện HOẶC tạo một bản sao ảo mới của hình ảnh mà bạn muốn chuyển thành đen trắng. Tạo một bản sao ảo không thực sự SAO CHÉP ảnh trên ổ cứng của bạn. Nó chỉ cho Lightroom biết rằng bạn có nhiều bộ chỉnh sửa mà bạn muốn áp dụng cho ảnh này.

Trong Lightroom, nó được coi là một bức ảnh riêng biệt. Để tạo một bản sao ảo, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Create Virtual Copy (Tạo bản sao ảo) từ cửa sổ bật lên của các lựa chọn.

2. Nhấp vào Đen trắng trên Bảng điều khiển Basic

Cách dễ nhất để bắt đầu thay đổi này là chỉ cần nhấp vào Black & White ở đầu Bảng điều khiển Basic.

Lightroom đen trắng

Nói chung, hình ảnh sẽ trông hơi phẳng khi bạn lần đầu tiên thay đổi chúng thành đen trắng trong Lightroom. Các bước tiếp theo của tôi là giúp khắc phục điều đó.

Xử lý hậu kỳ đen trắng trong Lightroom

3. Thực hiện điều chỉnh trên đường cong tông màu

Tôi thường bắt đầu bằng cách vào bảng Tone Curve và nhấp vào dòng chữ “Medium Contrast” ở cuối bảng. Tôi thay đổi điều này thành độ tương phản trung bình hoặc độ tương phản mạnh và xem liệu tôi có thích sự thay đổi đó không. Đôi khi điều này là hoàn hảo và tôi dừng lại ở đây!

Xem thêm:  Cách làm sáng và làm nổi bật đôi mắt trong Lightroom

Nếu điều đó không hiệu quả hoặc có thể tôi cần độ tương phản cao hơn, thì tôi chọn Công cụ điều chỉnh nhắm mục tiêu. Khi đã chọn xong, tôi nhấp và kéo vào các vùng ảnh mà tôi muốn sáng hơn hoặc tối hơn. Để làm sáng khu vực, tôi nhấp và kéo lên trên. Để làm tối khu vực, tôi nhấp và kéo xuống dưới.

Chỉnh Sửa Ảnh Đen Trắng Trong Lightroom

4. Điều chỉnh bảng Black&White

Đôi khi tôi không nhận được kết quả như mong muốn khi sử dụng Bảng điều khiển Tone Curve. Đó là khi tôi thử Bảng điều khiển HSL/Color/B&W. Bấm vào phần B&W. Bảng điều khiển này có Công cụ điều chỉnh nhắm mục tiêu giống như Bảng điều khiển Tone Curve và nó hoạt động theo cách tương tự. Bảng điều khiển này sử dụng thông tin màu ban đầu là một phần của ảnh. Lightroom giữ thông tin đó “dưới” màu đen và trắng hiện có.

Nhấp vào Công cụ điều chỉnh được nhắm mục tiêu và sau đó nhấp vào vùng ảnh mà bạn muốn làm tối hơn – nhấp và kéo xuống dưới để xem các thay đổi. Hoặc nhấp và kéo lên vùng ảnh mà bạn muốn làm sáng hơn.

Thanh trượt màu sẽ di chuyển khi bạn làm điều này. Hãy nhớ rằng nó đang sử dụng thông tin màu dưới ảnh đen trắng của bạn, vì vậy nếu bạn cố gắng làm sáng tông màu da của mình (cam và đỏ) thì các phần khác của ảnh có cùng tông màu đó cũng sẽ sáng theo. Điều tương tự cũng xảy ra với các màu và vùng khác mà bạn cố gắng làm tối.

Các cài đặt sẵn đen trắng yêu thích cho Lightroom

Điều tuyệt vời khi sử dụng các cài đặt trước để thay đổi ảnh của bạn thành đen trắng là bạn có thể nhận được kết quả tuyệt đẹp chỉ với một cú nhấp chuột!! Chỉnh sửa bằng một cú nhấp chuột là một khoản tiết kiệm thời gian rất lớn.

Tất cả những hình ảnh dưới đây là chỉnh sửa bằng một cú nhấp chuột!

1. Bộ sưu tập DARK & MOODY MILLENNIUM

Một trong những cài đặt trước đen trắng yêu thích của tôi nằm trong Bộ sưu tập Dark & Moody Millennium. Lava BW là màu đen và trắng tuyệt đẹp, có độ tương phản cao, bổ sung độ tương phản và chiều sâu hoàn hảo!

Xem thêm:  Mẹo cải thiện ảnh mùa thu và mùa đông trong Lightroom

Thay đổi ảnh của bạn thành đen trắng trong Lightroom | Hướng dẫn Presets đẹp

2. Bộ sưu tập SUGAR AND SPICE

Một cài đặt sẵn đen trắng yêu thích khác nằm trong Bộ sưu tập Sugar and Spice. Với lớp hoàn thiện mờ tuyệt đẹp trông tuyệt vời trên rất nhiều hình ảnh khác nhau!

Thay đổi ảnh của bạn thành đen trắng trong Lightroom | Hướng dẫn Presets đẹp

3. Bộ sưu tập ENCHANTED GARDEN

Gai đen từ Bộ sưu tập Enchanted Garden, và đã nhanh chóng trở thành một trong những giá trị đặt trước mà tôi thường dùng để chỉnh sửa đen trắng. Với công thức có độ tương phản cao, độ rõ nét và một chút hạt, nó mang lại cho hình ảnh vẻ đẹp như phim!

Thay đổi ảnh của bạn thành đen trắng trong Lightroom | Hướng dẫn Presets đẹp

4. Bộ sưu tập FILM NOIR PRESET

Nếu khả năng vô tận là những gì bạn theo đuổi khi chỉnh sửa ảnh đen trắng, thì Bộ sưu tập Film Noir Preset là bộ sưu tập hoàn hảo dành cho bạn. Là một trong những bộ sưu tập phim của chúng tôi, nó chứa các cài đặt trước có thể phân lớp để giúp bạn tùy chỉnh chỉnh sửa đen trắng cho ảnh của mình! Chỉ cần đơn giản chọn một trong các cài đặt trước cơ sở để bắt đầu và sau đó xếp lớp trên các cài đặt trước khác để có được màu đen và trắng hoàn hảo phù hợp với phong cách của bạn!

Ảnh đen trắng cô dâu trên xe hơi sành điệu

Bức ảnh đen trắng cậu bé ngồi trên một tảng đá trong một vùng nước

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách chỉnh ảnh đen trắng trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship