Cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong Lightroom

Instagram là một trong những nơi quan trọng và phổ biến nhất để chia sẻ và tương tác với hình ảnh! Vì vậy, tất nhiên tất cả chúng ta đều muốn trang Instagram của mình trông thật tuyệt!

Một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn làm điều này là Lightroom – một chương trình phần mềm tuyệt vời, dễ sử dụng để chỉnh sửa tất cả hình ảnh bạn chia sẻ và quảng cáo trực tuyến, giúp bạn tạo một hồ sơ Instagram đẹp và gắn kết một cách nhanh chóng và dễ dàng! Hãy cùng học cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong Lightroom với Bachkhoatrithuc.vn.

Tại sao nên chỉnh sửa ảnh Instagram trong Lightroom?

Một phần thiết yếu của sự hiện diện trên mạng xã hội của bất kỳ nhiếp ảnh gia nào là những bức ảnh đẹp. Hình ảnh được đăng trên Instagram phải bắt mắt trong thời đại chúng ta đang sống với rất nhiều ảnh và xử lý hậu kỳ là một trong những cách tốt nhất để giúp ảnh CỦA BẠN nổi bật so với đám đông.

Adobe Lightroom là một trong những chương trình phần mềm xử lý hậu kỳ phổ biến nhất và cung cấp một trong những gói công cụ chỉnh sửa đầy đủ nhất hiện có. Tuyệt vời hơn nữa, Lightroom hiện có Ứng dụng dành cho thiết bị di động miễn phí cho phép bạn chỉnh sửa trên điện thoại di động của mình bằng phần mềm chất lượng chuyên nghiệp.

Bộ sưu tập cài sẵn Lightroom Mobile

Tại sao nên sử dụng Cài đặt sẵn Lightroom cho Ảnh Instagram?

Các cài đặt sẵn của Lightroom là các bộ lọc chỉnh sửa dành riêng cho Lightroom. Những công cụ chỉnh sửa chỉ bằng một cú nhấp chuột, dễ sử dụng này sẽ đơn giản hóa quy trình chỉnh sửa của bạn và sẽ giúp mang lại cho hình ảnh của bạn một giao diện liền mạch, dẫn đến nguồn cấp dữ liệu Instagram cao cấp, được chọn lọc.

Các điều chỉnh khác có thể cần được thực hiện trước hoặc sau khi sử dụng giá trị đặt sẵn của Lightroom, tùy thuộc vào độ phơi sáng và điều kiện ánh sáng hiện tại khi bạn chụp ảnh (tôi sẽ trình bày vấn đề này bên dưới).

Xem thêm:  Cách tăng chất lượng ảnh bóng trong Lightroom

Chỉnh sửa Instagram trên Lightroom

3 bước để chỉnh sửa ảnh Instagram trong Lightroom Mobile

Chỉnh sửa hình ảnh của bạn cho Instagram bằng Ứng dụng Lightroom Mobile miễn phí của Lightroom rất đơn giản. Trước tiên, bạn sẽ muốn mua và cài đặt các cài đặt sẵn của mình.

Bước # 1: Cài đặt cài đặt sẵn của bạn

Cách dễ nhất để tải xuống và cài đặt các cài đặt sẵn là tải xuống và giải nén chúng trên máy tính của bạn, tải chúng lên Dropbox hoặc Box (một dịch vụ đám mây mà bạn có thể truy cập từ điện thoại của mình), sau đó cài đặt chúng vào Lightroom Mobile.

Tải xuống và giải nén các cài đặt trước đã mua của bạn không phải là thứ mà điện thoại của bạn siêu giỏi. Có nhiều cách để thực hiện việc này và chúng tôi đã phác thảo các bước trên trang và hướng dẫn Cài đặt cài sẵn trên thiết bị di động của chúng tôi.

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống máy tính của mình và giải nén các tệp ở đó trước. Sau khi giải nén, bạn sẽ có một thư mục chứa các tệp DNG. Các tệp DNG này là những tệp sẽ hoạt động trên Ứng dụng Lightroom Mobile miễn phí.

Khi bạn đã tải xuống và giải nén các tệp trên máy tính của mình, hãy tải chúng lên dịch vụ đám mây yêu thích mà bạn có thể truy cập từ điện thoại của mình. Sở thích cá nhân của chúng tôi là Dropbox vì nó dễ truy cập và sử dụng trên điện thoại di động; tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ đám mây sẽ hoạt động.

Tiếp theo, mở Ứng dụng Lightroom Mobile trên điện thoại của bạn và làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào ba dấu chấm (…) ở góc trên bên phải của Ứng dụng Lightroom.
 2. Chọn tùy chọn Add Photos (Thêm ảnh).
 3. Tiếp theo, chọn vị trí của ảnh của bạn. Vì chúng tôi đang sử dụng dịch vụ đám mây, hãy chọn “Từ tệp” và điều hướng đến nơi bạn đã lưu trữ tệp DNG.
 4. Chọn một trong các tệp ảnh/DNG bạn vừa thêm và nhấp vào ba dấu chấm (…) ở góc trên bên phải của ứng dụng.
 5. Chọn Create Preset (Tạo cài đặt sẵn).
 6. Đặt và đặt tên cho giá trị đặt trước (chúng tôi khuyên dùng tên gốc) và đặt nó vào Nhóm đặt trước được đặt tên cho bộ sưu tập đặt trước để giữ chúng ngăn nắp.
 7. Làm theo các bước sau cho từng tệp DNG.
Xem thêm:  Làm sắc nét hình ảnh trong Lightroom - 7 bước đơn giản để ảnh sắc nét hơn

chỉnh sửa ảnh Instagram trong Lightroom

Bước #2: Thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản

Chỉnh sửa cơ bản là những thứ mà cài đặt sẵn Lightroom không thể tính đến. Ví dụ: cài đặt sẵn Lightroom không thể tính đến mọi tình huống phơi sáng hoặc ánh sáng. Ví dụ:

 • Một số ảnh có thể sáng hơn và một số ảnh tối hơn.
 • Một số ảnh có thể có tông màu xanh lam và một số khác có tông màu cam.

Cài đặt sẵn của Lightroom không thể khắc phục những vấn đề này, nhưng bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng trong Lightroom.

Điều chỉnh phơi sáng (exposure) trong ứng dụng Lightroom Mobile

Để tìm thanh trượt Phơi sáng, hãy chọn ảnh của bạn rồi nhấn vào biểu tượng Ánh sáng bên dưới ảnh.

 • Kéo thanh trượt Phơi sáng sang phải để làm sáng hình ảnh của bạn.
 • Kéo thanh trượt Phơi sáng sang trái để làm tối nó.

Điều chỉnh Cân bằng trắng (Nhiệt độ màu) trong Ứng dụng Lightroom Mobile

Để điều chỉnh cân bằng trắng, chạm vào biểu tượng Màu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thanh trượt Temp và Tint.

Thanh trượt Temp sẽ điều chỉnh mức độ ấm hoặc mát của hình ảnh:

 • Nếu ảnh quá ấm, hãy kéo thanh trượt sang trái.
 • Nếu ảnh của bạn quá ngầu, hãy kéo thanh trượt sang phải.

Thanh trượt Tint hoạt động tương tự:

 • Nếu hình ảnh của bạn có quá nhiều màu đỏ, hãy kéo thanh trượt về phía màu xanh lục (trái).
 • Nếu hình ảnh của bạn có quá nhiều màu xanh lục, hãy kéo thanh trượt về phía màu đỏ (phải).

Màu sẽ tăng trong hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị trên thanh trượt.

Nếu bạn đang vật lộn với việc nhìn thấy các vấn đề về màu sắc trong hình ảnh của mình (và hầu hết những người mới bắt đầu đều KHÔNG gặp khó khăn với vấn đề này), hãy nhấn vào ống nhỏ giọt ở phía trên bên phải của các tùy chọn Cân bằng trắng và di chuyển vòng tròn qua vùng màu trắng hoặc xám trung tính. Điều này sẽ giúp bạn có được cân bằng trắng gần giống với giao diện ngoài đời thực.

Instagram cho Lightroom

Bước # 3: Áp dụng cài đặt sẵn Lightroom

Để áp dụng cài đặt trước Lightroom, hãy cuộn các biểu tượng của bạn sang trái và nhấn vào biểu tượng Cài đặt sẵn. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt trước mà bạn đã cài đặt. Cuộn qua để tìm cái mà bạn thích nhất. Một bản xem trước nhỏ về hình ảnh của bạn sẽ trông như thế nào với giá trị đặt trước được thêm vào sẽ xuất hiện bên cạnh tên giá trị đặt sẵn.

Xem thêm:  Cách tìm bảng điều khiển Lightroom bị ẩn

Chỉ cần nhấn vào hình ảnh hoặc tên đặt trước để áp dụng giá trị đặt trước. Bạn có thể nhấn bao nhiêu tùy thích cho đến khi tìm thấy giá trị đặt trước mà mình thích. Các cài đặt trước dành cho thiết bị di động nói chung sẽ KHÔNG xếp chồng lên nhau. Thay vào đó, giá trị đặt trước mới sẽ hủy bỏ các điều chỉnh được thực hiện bởi giá trị đặt sẵn đã chọn trước đó.

Khi bạn tìm thấy cài đặt sẵn ưng ý nhất, hãy nhấn vào “dấu kiểm” ở phía dưới bên phải của bảng cài đặt sẵn để hoàn tất lựa chọn của bạn. Và chỉ cần như vậy, bạn đã có một bức ảnh hoàn chỉnh!

Nếu bạn cần thực hiện một số điều chỉnh bổ sung đối với những điều cơ bản về chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện trước đó, hãy nhấn lại vào các biểu tượng đó để thực hiện thay đổi.

cách chỉnh sửa instagram trong Lightroom

Phần kết luận

Khả năng sáng tạo là vô tận khi sử dụng Lightroom làm công cụ chỉnh sửa ảnh trên Instagram trên thiết bị di động của bạn. Sử dụng Cài đặt sẵn Lightroom chất lượng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp nổi bật giữa đám đông và giúp hình ảnh của bạn được chú ý trên nền tảng bão hòa hình ảnh của Instagram.

Và không phải tất cả chúng ta đều muốn những bức ảnh của mình trông đẹp nhất, duy trì tính thẩm mỹ gắn kết và giúp chuyển đổi những khách truy cập Instagram đó thành những người theo dõi sao?

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Rate this post
banner ngang freeship

Banner vuông freeship