Flow và Density trong Lightroom (Sự khác biệt là gì?)

Khi bạn mở các công cụ tạo lớp phủ, bạn sẽ thấy tùy chọn “Brush”. Khi bạn nhấp vào các tùy chọn đó, tất cả các thanh trượt cọ vẽ của bạn sẽ xuất hiện. Hai thanh trượt ở trên cùng được gọi là Flow và Density trong Lightroom ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của công cụ cọ vẽ. Nhưng Flow và Density là cái quái gì vậy?

Lightroom Brush Flow

Flow kiểm soát mức độ hiệu ứng cọ vẽ mà bạn nhìn thấy sau mỗi lần di chuột. Bạn càng chải nhiều trên một khu vực, bạn sẽ càng thấy nhiều hiệu ứng. Flow có tác dụng tích lũy; tiếp tục đánh răng và nhiều hơn nữa được áp dụng.

Flow và Density trong Lightroom

Khi Flow được đặt thành 100, toàn bộ hiệu ứng sẽ được áp dụng trong một nét vẽ. Khi Flow được đặt ở mức thấp hơn, sẽ cần nhiều nét cọ để áp dụng mức hiệu ứng tương tự. Điều này khá hữu ích khi bạn đang cố gắng kiểm soát mức độ hiệu ứng trên hình ảnh của mình.

Lightroom Brush Density

Density kiểm soát mức độ hiệu ứng bút vẽ được phép đi qua. Nó giống như hạn mức tín dụng trên thẻ tín dụng. Khi bạn di chuyển thanh trượt Density đến một điểm nhất định (ví dụ: 50), thì chỉ 50% hiệu ứng bút vẽ sẽ hiển thị, bất kể có bao nhiêu lần cọ vẽ trên cùng một khu vực của hình ảnh. Giai đoạn.

Mật độ phòng sáng

Sử dụng Flow và Density cùng nhau

Sử dụng cả Flow và Density cùng nhau sẽ mang lại cho bạn khả năng kiểm soát tối ưu đối với chỉnh sửa, cho phép bạn đặt tốc độ áp dụng hiệu ứng, đồng thời đặt giới hạn về mức độ hiệu ứng có thể thay đổi tổng thể hình ảnh của bạn.

Phải làm gì nếu cọ vẽ điều chỉnh của bạn ngừng hoạt động:

Cọ vẽ điều chỉnh Lightroom của bạn có ngừng hoạt động một cách bí ẩn không? Hay bạn đang cố gắng sử dụng nó lần đầu tiên và nó không làm gì trên hình ảnh của bạn?

Những gì bạn đang gặp phải (hoặc có thể gặp phải trong tương lai) là sự cố phổ biến và có cách khắc phục đơn giản.

Cọ vẽ Flow hoặc Density đã bị giảm.

Hình ảnh bên dưới ở trên cho thấy vị trí của các thanh trượt Flow và Density và nó trông như thế nào khi chúng được thu nhỏ lại. Kiểm tra của bạn mỗi khi bạn sử dụng cọ vẽ của mình và đảm bảo rằng chúng ở đúng vị trí cần thiết cho bản chỉnh sửa mà bạn đang cố gắng đạt được.

Flow và Density trong Lightroom

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về Flow và Density trong Lightroom, giúp quá trình làm việc của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship

You cannot copy content of this page