Cách tạo hiệu ứng động quả bóng nảy trong PowerPoint

Bạn có muốn thêm chút thú vị vào bản trình bày PowerPoint của mình không? Thêm hiệu ứng động quả bóng nảy vào bản trình bày của bạn là một cách tuyệt vời để làm điều đó.Hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn bao gồm cách tạo hoạt hình quả bóng nảy trên PowerPoint, cách biến hình ảnh quả bóng của bạn thành quả bóng nảy và cách biến dấu đầu dòng của bạn thành quả bóng nảy.

Thêm hoạt ảnh quả bóng nảy là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả.

Cách tạo hoạt ảnh quả bóng nảy

Nếu bạn muốn tạo thêm hứng thú cho bài thuyết trình của mình, bạn nên biết cách tạo một bài thuyết trình với quả bóng nảy.

Dưới đây là cách tạo hoạt ảnh quả bóng nảy trên PowerPoint:

1. Chọn Mẫu & Trang trình bày

Đây là giao diện của slide hai mà không có bất kỳ chỉnh sửa nào được thực hiện. Sau khi bạn đã chọn mẫu bài thuyết trình của mình, hãy chọn trang chiếu nào bạn muốn sử dụng cho hoạt ảnh bóng nảy của mình. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng slide hai. Trên đây là giao diện của slide đó khi chưa thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào.

2. Tạo quả bóng của bạn

Bắt đầu bằng cách tạo hình dạng cho hoạt ảnh quả bóng nảy.

Để tạo hoạt ảnh quả bóng nảy, bạn cần có một quả bóng. Vì vậy, trước tiên, hãy nhấp vào tab Insert phía trên thanh công cụ. Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Shapes (Hình dạng) trên thanh công cụ.

Khi bạn bấm vào nút Shapes, một menu xuất hiện. Trong menu, bạn sẽ thấy một phần Basic Shapes (Hình dạng cơ bản). bấm vào Vòng tròn (Circle) trong phần đó.

3. Điền vào quả bóng của bạn

Tiếp theo, bạn nên điền vào hình dạng bạn đã tạo.

Đầu tiên, bấm vào quả bóng của bạn để chọn nó. Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Shapes Format (Định dạng hình dạng) phía trên thanh công cụ. Sau đó trên thanh công cụ, nhấp chuột vào nút Format Pane.

Bên trong Format Pane, bạn sẽ thấy một phần Fill. Bên trong Fill, có một trường màu với nút Solid Fill (Tô màu). Nhấn vào nó, một menu màu xuất hiện. Chọn màu mà bạn muốn.

3. Thêm hoạt ảnh bóng nảy

Thêm hình ảnh động vào quả bóng của bạn.

Đầu tiên, bấm vào quả bóng của bạn để chọn nó. Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Animations. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy hiệu ứng Entrance. Cuộn cho đến khi bạn thấy hiệu ứng Bounce (Nảy).

Nếu bạn muốn hình dạng của mình nảy hơn, bạn có thể nhấp vào nút Path Animation trên thanh công cụ. Chọn tùy chọn Bounce (Nảy) từ menu. Bạn sẽ thấy một đường dẫn với một hộp và tay cầm khi bạn bấm vào đây. Đó là con đường mà quả bóng của bạn sẽ đi.

Biến một hình ảnh thành một quả bóng nảy

Nếu bạn muốn một quả bóng nảy thực tế, bạn cũng có thể làm điều đó. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng slide hai của PowerPoint. Dưới đây là cách tạo hoạt hình quả bóng nảy thực tế PowerPoint:

1. Chọn hình ảnh quả bóng nảy của bạn

Hướng dẫn này sẽ làm nổi bật gói Biểu tượng màu dịu nhẹ cho Thể thao và Trò chơi từ Envato Elements.

Tôi sử dụng Biểu tượng Màu mềm của Thể thao và Trò chơi cho hình ảnh quả bóng nảy trong hướng dẫn này. Gói biểu tượng này có nhiều quả bóng thể thao và dụng cụ thể thao khác nhau.

Màu sắc nhẹ nhàng của các biểu tượng nổi bật nhưng không làm khán giả mất tập trung khỏi điểm chính của bạn. Gói Biểu tượng màu nhẹ nhàng của Thể thao và Trò chơi đi kèm với các loại tệp sau:

  • AI (trí tuệ nhân tạo)
  • EPS
  • FIG
  • JPG
  • PDF
  • PNG
  • SKETCH
  • SVG

2. Thêm quả bóng của bạn vào trang chiếu

Sau khi chọn hình ảnh quả bóng của bạn và trang trình bày, hãy thêm hình ảnh vào trang trình bày. (Nguồn mẫu: Envato Elements) (Nguồn biểu tượng: Envato Elements)

Để thêm một hình ảnh, bấm vào tab Insert. Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Pictures trên thanh công cụ. Một menu xuất hiện. Chọn tùy chọn phù hợp tùy thuộc vào vị trí tệp hình ảnh của bạn.

Tôi đã sử dụng tệp PNG có nền rõ ràng.

Khi bạn đã định vị tệp hình ảnh của mình, hãy nhấp đúp chuột. Nó sẽ xuất hiện trên slide của bạn. Điều chỉnh hình ảnh bằng cách kéo các chốt khi cần.

3. Thêm hoạt ảnh bóng nảy

Sau khi bạn thêm hình ảnh vào trang chiếu của mình. Bạn sẽ cần phải làm động hình ảnh.

Tiếp theo, chúng ta cần thêm hoạt ảnh cho hình quả bóng nảy. Bắt đầu bằng cách nhấp vào hình ảnh của bạn để chọn nó.

Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Animations. Sau đó, bấm vào hiệu ứng Bounce trong menu hiệu ứng Entrance.

Để làm cho quả bóng của bạn nảy hơn, bạn có thể sử dụng tính năng Path Animation. Để làm như vậy, bấm vào nút Path Animation trên thanh công cụ. Bbên trong menu Path Animation, bấm vào tùy chọn Bounce.

Làm thế nào để biến dấu đầu dòng thành quả bóng nảy

Nếu bạn muốn thêm phần thú vị vào các gạch đầu dòng của mình, bạn có thể biến chúng thành hoạt ảnh quả bóng nảy trên PowerPoint. Đây là cách:

1. Chọn Trang chiếu

Chọn trang chiếu mà bạn muốn có các dấu đầu dòng động.Chọn cái mà bạn sẽ có dấu đầu dòng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng slide sáu của PowerPoint tối thiểu. Trang trình bày này đã được chọn vì nó đã có các gạch đầu dòng.

Nhưng những gạch đầu dòng này không phải là vòng tròn. Vì vậy, hãy xóa chúng đi. Để xóa chúng, hãy đặt con trỏ của bạn trước từ đầu tiên của câu ở giữa dấu đầu dòng và đầu câu. Tiếp theo, nhấn Delete trên bàn phím của bạn.

2. Thêm các dấu đầu dòng mới

Thêm dấu đầu dòng vào slide của bạn.

Để thêm các dấu đầu dòng tròn, trước tiên hãy đánh dấu toàn bộ văn bản của bạn. Sau đó, bấm vào tab Home phía trên thanh công cụ. Tiếp theo trên thanh công cụ, nhấp vào nút Bullets. Điều này thêm dấu đầu dòng vào văn bản của bạn.

3. Thêm hoạt ảnh (Animations)

Thêm hoạt ảnh vào dấu đầu dòng.

Thật không may, bạn không thể chỉ làm động một dấu đầu dòng. Bạn phải tạo hiệu ứng động cho dấu đầu dòng và văn bản cùng nhau.

Vì vậy, để tạo hiệu ứng cho dấu đầu dòng của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tô sáng văn bản và dấu đầu dòng. Tiếp theo, nhấp chuột vào tab Animations. Sau đó bấm vào tùy chọn Bounce (Nảy) trong menu Path Animations.

Hãy cùng học cách tạo hiệu ứng động quả bóng nảy trong PowerPoint qua bài viết hướng dẫn này của Bachkhoatrithuc.vn, giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship