PowerPoint: Làm việc với Presenter View trong PowerPoint

Không phải tất cả những người thuyết trình đều có trí nhớ tuyệt vời hoặc khả năng nói trôi chảy với khán giả mà không cần bất kỳ tín hiệu nào. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ rất giỏi trong việc che giấu nó bằng cách sử dụng Presenter View trong PowerPoint. Đây là chế độ thuyết trình cho phép người thuyết trình ẩn các ghi chú của người thuyết trình và các điều khiển thuyết trình khỏi khán giả trong khi tận dụng các tính năng tiện dụng khác nhau do PowerPoint cung cấp.

Chế độ Presenter View trong PowerPoint

Để bắt đầu sử dụng Presenter View, hãy đảm bảo rằng nó được bật trước khi bạn bắt đầu trình chiếu. Nếu bạn chưa quen với tính năng này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này để tự làm quen với các tùy chọn điều hướng khác nhau cho chế độ trình bày này. Điều này cũng có thể hữu ích nếu các mẫu PowerPoint mà bạn quen sử dụng có thể có hoạt ảnh mà bạn có thể muốn xem trước ở chế độ này để hiểu khi nào cần đưa ra gợi ý trực quan tiếp theo.

Cách bật Chế độ Presenter View trong PowerPoint

Để bật chế độ Presenter View trong PowerPoint, hãy chuyển đến tab SlideShow và đảm bảo rằng Use Presenter View option được kích hoạt. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể truy cập Presenter View khi bạn chuyển các trang chiếu của mình sang chế độ SlideShow.

Điều chỉnh cài đặt hiển thị

Bạn có thể hoán đổi giữa chế độ Presenter View và chế độ SlideShow hoặc sao chép bản trình chiếu để thoát khỏi Chế độ Presenter View từ Cài đặt hiển thị (Display Settings) từ thanh công cụ trên cùng.

Điều hướng trang chiếu trong Presenter View

Giống như bất kỳ bản trình bày PowerPoint tiêu chuẩn nào ở chế độ Trình chiếu, bạn có thể điều hướng giữa các trang chiếu bằng cách sử dụng các phím mũi tên hoặc bằng điều khiển từ xa của bài thuyết trình. Presenter View cũng cung cấp các nút điều hướng slide để di chuyển các slide qua lại.

Xem Thanh tác vụ trong Presenter View

Show Taskbar tùy chọn ở trên cùng cho phép xem thanh tác vụ. Điều này có thể hữu ích nếu bạn yêu cầu sử dụng thanh tác vụ, chẳng hạn như để xem mức sạc pin, xem thời gian, bật hoặc tắt ứng dụng khác từ menu trên thanh tác vụ, v.v.

Đặt lại hoặc Tạm dừng Hẹn giờ

Sau khi bạn bắt đầu bài thuyết trình của mình ở Presenter View, đồng hồ hẹn giờ sẽ bắt đầu hiển thị lượng thời gian bạn đã sử dụng ở chế độ trình chiếu. Đây là một cách tuyệt vời để biết bạn đã tiêu tốn bao nhiêu thời gian cho phiên của mình và để theo dõi việc chấm công hiệu quả. Bạn cũng có thể ấn Tạm ngừng hoặc đặt lại bộ hẹn giờ bất cứ lúc nào.

Thay đổi Kích thước của Speaker Notes

Nếu bạn có bất kỳ ghi chú diễn giả nào được thêm vào trang chiếu của mình, chúng sẽ xuất hiện trong Presenter View trên màn hình của bạn. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của văn bản thông qua hai tùy chọn ở cuối ngăn ghi chú của Speaker Notes.

Sử dụng Công cụ Chú thích trong Presenter View

Có thể truy cập các công cụ chú thích PowerPoint từ thanh công cụ dưới cùng trong Presenter View. Các Công cụ Bút và Con trỏ Laser cho phép bạn truy cập vào bút, màu mực, con trỏ laser và công cụ xóa, đồng thời cho phép bạn hiển thị hoặc ẩn con trỏ chuột qua Tùy chọn mũi tên.

Xem tất cả các Slides trong Presenter View

Nếu bạn cần quay đi quay lại để tìm một trang chiếu có liên quan cho một cuộc thảo luận hoặc truy vấn đang diễn ra trong bài thuyết trình của mình, bạn có thể xem tất cả các trang chiếu trong Presenter View qua Tùy chọn See all slides.

Thu phóng trang chiếu bằng Presenter View

Tính năng Thu phóng của PowerPoint cho phép người thuyết trình nhanh chóng chọn một phần của trang chiếu để phóng to. Presenter View cho phép bạn tận dụng tính năng này bằng cách chọn ngay một phần của trang chiếu để phóng to nó sau khi chọn Tùy chọn Phóng to slide. Để thoát khỏi chế độ Thu phóng hoặc nhấn nút Esc.

Trình chiếu đen hoặc không đen

Đôi khi, bạn có thể muốn để màn hình trống trong một lúc, chẳng hạn như trong thời gian nghỉ giữa chừng bản trình bày. Tùy chọn Trình chiếu Đen hoặc Bỏ đen để trống các trang chiếu cho khán giả của bạn trong khi tiếp tục hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn điều hướng qua Presenter View.

Chuyển đổi phụ đề trong Chế độ Presenter View

Một trong những tính năng mang tính cách mạng nhất được Microsoft giới thiệu cho PowerPoint trong thập kỷ qua là Phụ đề trực tiếp. Tính năng này cho phép phụ đề bằng cách chuyển lời nói thành văn bản khi bạn trình bày. Bạn có thể bật hoặc tắt Phụ đề trực tiếp khi ở chế độ Presenter View để giúp khán giả của bạn đọc những gì bạn nói.

Chuyển đổi máy ảnh trong Presenter View

Giống như phụ đề, bạn cũng có thể bật hoặc tắt camera trong Presenter View.

Kết thúc Trình chiếu trong Presenter View

Có nhiều cách khác nhau để kết thúc hoặc thoát Trình chiếu khỏi Presenter View. Bạn có thể nhấn phím Esc hoặc bấm End Slide Show. Tương tự, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm ở phía dưới và chọn End Show.

Tùy chọn trình chiếu khác

Ngoài các menu nổi bật về khả năng hiển thị khác nhau có sẵn để điều hướng, chú thích và trình bày các trang chiếu của bạn, bạn cũng có thể tìm thấy một số tùy chọn bổ sung qua More SlideShow Options, có thể truy cập thông qua ba dấu chấm ở thanh công cụ dưới cùng. Chúng bao gồm điều chỉnh vị trí của phụ đề, chuyển màn hình sang màu trắng hoặc đen, kết thúc trình chiếu, v.v.

Cách sử dụng Chế độ Presenter View trên một màn hình

Mặc dù Chế độ Presenter View có thể được bật để hoạt động với màn hình kép, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Chế độ Presenter View trên một màn hình với các ứng dụng cuộc họp từ xa như Zoom. Một phương pháp đơn giản để chuyển sang Presenter View trên một màn hình là nhấp vào ba dấu chấm (More slideshow options) ở dưới cùng trong chế độ Trình chiếu và chọn Show Presenter View.

Bạn cũng có thể chuyển sang Presenter View trên một màn hình duy nhất bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng ALT+F5.

Presenter View

Người thuyết trình có thể dễ dàng quản lý PPT ở chế độ thuyết trình, với tiện ích để xem ghi chú của người thuyết trình, chú thích hoặc thu phóng trang chiếu, bật hoặc tắt phụ đề hoặc camera và thu hút khán giả của bạn thông qua quản lý trình chiếu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với chế độ trình bày này, một chút thực hành có thể giúp bạn tránh nhầm lẫn khi trình bày trước khán giả trong Presenter View trong vài lần đầu tiên.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn mới về PowerPoint và chế độ Presenter View trong PowerPoint.

banner ngang freeship

Banner vuông freeship