Word Bài 31: Thay đổi cài đặt mặc định trong Word

Hãy cùng làm quen với MS Word qua những bài viết hướng dẫn MS Word của Bachkhoatrithuc.vn.

Thay đổi cài đặt mặc định trong Word

Có thể có một số cài đặt nhất định trong Word khiến bạn lo lắng, chẳng hạn như thiết lập mặc định (default settings) rằng bạn thấy mình thay đổi lặp đi lặp lại—khoảng cách giữa các đoạn văn, cỡ chữ—mỗi khi bạn bắt đầu một tài liệu mới.

Có thể bạn thích kiểu phông chữ khác thay vì Calibri mặc định. Có thể bạn muốn tất cả các tài liệu của mình có lề hẹp hơn để bạn có thể chứa nhiều thông tin hơn trên trang. Thậm chí có thể bạn làm việc cho một công ty có các tiêu chuẩn tài liệu rất cụ thể—về cách phối màu hoặc bố cục—và bạn cảm thấy mệt mỏi với việc thay đổi các cài đặt này mỗi lần.

May mắn thay, bạn có thể tùy chỉnh nhiều cài đặt mặc định trong Word. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm.

Sử dụng Set as Default (Đặt làm mặc định)

Bạn không thể thay đổi cài đặt mặc định cho mọi thứ trong Word nhưng có một số công cụ và tính năng cung cấp cho bạn tùy chọn này. Các ví dụ phổ biến bao gồm:

  • Font (Nét chữ)
  • Paragraph spacing (Giãn cách đoạn văn)
  • Line spacing (Giãn dòng)
  • Margins (Lề)
  • Page orientation (Định hướng trang)

Để tìm hiểu xem bạn có thể tùy chỉnh cài đặt mặc định cho một phần tử nhất định hay không, hãy tìm một mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của nhóm. Thao tác này sẽ mở một hộp thoại nơi bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt cơ bản, cùng với một số cài đặt nâng cao hơn mà bạn sẽ không tìm thấy trên Ribbon.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

Tiếp theo, hãy tìm một nút ở gần cuối hộp thoại có nội dung Set as Default (Đặt làm mặc định). Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút này và Word sẽ chỉ định cài đặt hiện tại của bạn—chẳng hạn như phông chữ hoặc cỡ chữ bạn đã chọn—làm mặc định mới cho thành phần cụ thể này.

cài đặt mặc định trong Word

Cuối cùng, Word sẽ hỏi bạn có muốn đặt giá trị này làm mặc định cho this document only (chỉ tài liệu này) hoặc là all documents based on the Normal template (tất cả các tài liệu dựa trên mẫu Bình thường) (nói cách khác, tất cả các tài liệu trong tương lai). Chọn tùy chọn thứ hai và Word sẽ sử dụng các cài đặt này kể từ bây giờ.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm với Word, bạn có thể muốn gắn bó với cài đặt mặc định ban đầu—bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ là vĩnh viễn, trừ khi bạn thay đổi lại theo cách thủ công. Nhưng đối với những người dùng có kinh nghiệm hơn, đây có thể là một cách tuyệt vời để thiết lập Word chính xác theo cách bạn muốn.

Xem thêm:  5 mẹo để in tài liệu Word

Nếu bạn đang gặp sự cố khi lưu các thay đổi mặc định của mình, thì đó có thể là sự cố với máy tính hoặc bản sao Word của bạn. Để được trợ giúp, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web hỗ trợ của Microsoft.

Hi vọng bài viết này của Bachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về MS Word.

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship